21% nhà ở tại Canada sở hữu bởi người nhập cư

20% nhà ở tại Canada sở hữu bởi người nhập cư 1

Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 20% nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Canada là một trong những lựa chọn định cư phổ biến của nhiều gia đình trên thế giới. Mỗi năm, có khoảng 300.000 người nước ngoài định cư Canada. Do đó, người nhập cư Canada đóng góp đáng kể vào thị trường bất động sản Canada. 

21% nhà ở Canada được mua bởi người nhập cư

Theo khảo sát của Royal LePage Newcomer 2019, được thực hiện bởi công ty bất động sản Royal LePage, những người nước ngoài định cư Canada mất khoảng 3 năm ổn định cuộc sống trước khi mua nhà. 

Phil Soper, chủ tịch và CEO của Royal LePage, cho biết người nhập cư chiếm khoảng 21% những người mua nhà ở Canada. Con số đó cho thấy người nhập cư đóng góp đáng kể cho thị trường bất động sản.

20% nhà ở tại Canada sở hữu bởi người nhập cư 2

“Canada là quốc gia của người nhập cư. Và những người nhập cư góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế. Điều làm chúng tôi ngạc nhiên qua cuộc khảo sát lần này là họ còn đóng góp đáng kể cho thị trường bất động sản”, ông Soper chia sẻ.

Nếu mức độ nhập cư hiện tại được duy trì, Royal LePage ước tính trong vòng 5 năm tới, những người định cư Canada mới sẽ mua 680.000 căn nhà ở Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *