3 thành phố lớn của Canada lọt top những nơi đáng sống nhất thế giới

Theo báo cáo của tạp chí The Economist năm 2017, Vancouver, Toronto và Calgary là 3 thành phố nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Báo cáo này xếp hạng 140 thành phố dựa trên các khía cạnh: an ninh, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Vancouver yên bình với không khí vô cùng trong lành

Cụ thể,  Melbourne (Úc) và Vienna (Áo) chiếm hai vị trí hàng đầu, tiếp theo là Vancouver ở vị trí thứ ba và Toronto đứng thứ tư, trong khi đó Calgary xếp thứ 5. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Vancouver, Toronto, và Calgary nắm giữ những vị trí tương ứng trong bảng xếp hạng. Các thành phố khác của Canada bao gồm Perth, Auckland, Helsinki, và Hamburg đều nằm trong top 10.

Toronto ghi điểm cao bởi xã hội ổn định, văn minh

Trong bảng xếp hạng này, Vancouver chỉ đứng sau Melbourne 0.2% điểm, Toronto chỉ đứng sau 0.3% điểm. Ba thành phố của Canada đều đạt được điểm tối đa (100%) cho y tế và giáo dục. Toronto và Calgary ghi điểm cao về sự ổn định,Vancouver ghi điểm trọn vẹn về văn hoá và môi trường.

Một góc mảng xanh của Calgary

Báo cáo cho rằng sự kiện Brexit là nguyên nhân khiến nhiều thành phố ở Anh rớt hạng trên bảng xếp hạng.

Ba thành phố Canada được chứng minh có sức hấp dẫn đặc biệt đối với người nhập cư trong những năm gần đây. Khoảng một nửa dân số của Toronto là người nước ngoài, Vancouver cũng đuổi sát nút với mức chênh lệch rất thấp. Nhập cư Canada phần lớn là người di cư theo diện kinh tế, các chương trình đoàn tụ gia đình, số ít còn lại là người theo diện tị nạn và nhân đạo.

Kế hoạch định mức Di trú của Canada năm 2017 cho thấy khoảng 57% trong số 300.000 nộp đơn nhập cư chủ yếu theo diện kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *