Alberta vẫn giải quyết đơn xin nhập cư trong đại dịch COVID-19

Kể từ ngày 29/4, Alberta đã áp dụng các biện pháp đặc biệt nhằm ngăn chặn COVID-19 trong khi các hoạt động vẫn được tiến hành.

Đơn xin nhập cư vào Alberta vẫn đang được chấp thuận và xử lý, nhưng Chương trình Đề cử Người nhập cư Alberta (AINP) đã đưa ra các biện pháp tạm thời mới để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hiện tại, AINP sẽ chấp nhận bản sao cho các giấy tờ cần thiết, bao gồm bản sao chữ ký trên biểu mẫu. Tính xác thực của chữ ký và các hồ sơ khác sẽ được xác nhận qua điện thoại hoặc email.

Ứng viên được phép nộp đơn không đầy đủ nếu:

 • Nộp sau ngày 29/4;
 • Đáp ứng tất cả các tiêu chí lựa chọn của AINP;
 • Đính kèm một văn bản giải thích về lý do tại sao đơn không đầy đủ;
 • Cung cấp bằng chứng rằng bên phát hành không hoạt động do COVID-19;
 • Nếu đăng ký Dòng Opportunity của Alberta, đính kèm kết quả kiểm tra ngôn ngữ hoặc bằng chứng đã đăng ký kiểm tra ngôn ngữ vào hoặc trước ngày 29/10/2020;
 • Nếu đăng ký Dòng Express Entry của Alberta, đính kèm kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ và Đánh giá chứng chỉ giáo dục (ECA).

Ứng viên đã nộp đơn vào hoặc trước ngày 29/4 không đủ tài liệu cũng phải:

 • Đính kèm một văn bản giải thích về lý do tại sao không thể cung cấp các tài liệu cần thiết;
 • Cung cấp bằng chứng rằng đã yêu cầu tài liệu hoặc bên phát hành không hoạt động do COVID-19.

Alberta sẽ giữ lại các đơn không đầy đủ trong 60 ngày kể từ ngày gửi. Sau 45 ngày sẽ xác định liệu có được gia hạn thêm 60 ngày hay không, và tối đa là sáu tháng.

Lúc này, quyết định sẽ được đưa ra dựa trên thông tin có sẵn.

Dòng Express Entry của Alberta

Các chương trình đề cử sẽ tiếp tục như thường lệ trong Dòng Express Entry của Alberta.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ những ứng cử viên đang sống và làm việc tại Alberta mới được xem xét đề cử.

Để nhận được đề cử, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hiện đang làm việc tại Alberta, ngay cả làm việc tại nhà;
 • Có giấy phép làm việc cho phép làm công việc hiện tại;
 • Có một công việc toàn thời gian, được trả lương và đáp ứng mức lương tối thiểu của tỉnh, vượt quá yêu cầu của LMIA;
 • Làm một nghề nghiệp đủ điều kiện. Nghề nghiệp không đủ điều kiện bao gồm những người làm trong Chính phủ, nghề nghiệp lương cao và lương thấp ở tỉnh Alberta và danh sách Nghề nghiệp không đủ điều kiện của Dòng Opportunity Alberta.

Các ứng cử viên đang làm việc toàn thời gian trước đại dịch COVID-19 và những người đang làm việc trong một ngành nghề quy định không thể đáp ứng các yêu cầu cấp phép sẽ bị hoãn nộp đơn trong 60 ngày.

Nếu ứng viên không có lịch sử làm việc gần đây trong tỉnh, đơn của họ sẽ không được giải quyết cho đến khi có thông báo mới.

Dòng Opportunity của Alberta

Các ứng cử viên đang làm việc tại nhà do các quy tắc giãn cách xã hội của Chính phủ vẫn đủ điều kiện để được đề cử theo Dòng Opportunity của Alberta.

Nếu ứng viên đang làm part-time, họ vẫn đủ điều kiện để được đề cử miễn là họ có ý định quay trở lại với công việc toàn thời gian của mình sau khi đại dịch kết thúc.

Những người bị thay đổi việc làm do đại dịch sẽ được hoãn nộp đơn trong 60 ngày và cho phép họ đáp ứng các tiêu chí việc làm. Bao gồm những người thất nghiệp, làm việc trong các ngành nghề không đủ điều kiện hoặc những người có Giấy phép lao động sau đại học (PGWP) đang làm việc trong một ngành nghề khác với lĩnh vực nghiên cứu của họ.

Đề cử

Tất cả những người được đề cử đều được yêu cầu báo cho AINPBộ Nhập Cư, Tị Nạn và Công Dân Canada (IRCC) về bất kỳ thay đổi nào về việc làm, địa chỉ, email, số điện thoại hoặc tình trạng gia đình, ngay cả sau khi được đề cử.

Nếu hoàn cảnh việc làm thay đổi do đại dịch COVID-19, họ sẽ được cho 60 ngày để giữ đề cử và đáp ứng tiêu chí việc làm.

Nếu người được đề cử chuyển đến tỉnh khác, đề cử của họ sẽ bị chấm dứt.

Theo CICNews/VillaLand biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *