Các Lý Do Bạn Nên Chọn New Brunswick Để Định Cư Canada

 

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

New Brunswick nằm ở miền đông Canada, là tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh bang duyên hải Canada, là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển các ngành như công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ,…

NỀN GIÁO DỤC TUYỆT VỜI

Chính sách tài trợ, miễn giảm, hoàn trả học phí:

– Trẻ từ 5 tuổi đến lớp 12 được Chính Phủ tài trợ hoàn toàn học phí;

– Sở hữu các trường đại học lớn.

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

New Brunswick nằm ở miền đông Canada, là tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh bang duyên hải Canada, là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển các ngành như công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ,…

THIÊN NHIÊN TRONG LÀNH

Chất lượng không khí ở New Brunswick xếp thứ 5 ở Canada và thứ 25 trên thế giới (theo thống kê W.H.O. 2016).

New Brunswick là một trong 10 tỉnh hàng đầu để định cư Canada, tuy nhiên nó vẫn là một ý tưởng cho nhiều người Canada khi lựa chọn nơi để xây dựng cuộc sống của họ. Với văn hóa phong phú và vẻ đẹp quyến rũ của mình, New Brunswick có thể là bí mật giữ gìn của Canada. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những điều thú vị tại đây.

tỉnh bang new brunswick

Nép mình dọc theo bờ biển phía đông của Canada, New Brunswick là một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Tỉnh bang có vẻ đẹp nguyên sơ của khung cảnh vùng duyên hải và môi trường tự nhiên ban sơ.

Là tỉnh sử dụng hai ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp, điều này góp phần giúp tỉnh bang luôn cởi mở đón nhận những ý tưởng mới, những ảnh hưởng văn hóa mới và cả những người dân nhập cư mới.

New Brunswick cũng  là vùng đất có mức chi phí sinh hoạt vừa phải. Nhà cửa, nhiên liệu, chi phí thực hiện đầu tư kinh doanh, chi phí sinh hoạt căn bản đều thấp hơn mức trung bình của cả Canada.

Và với chế độ y tế toàn dân, tỉnh bang New Brunswick là một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và kinh doanh.

đôi nét về New Brunswick

tỉnh bang new brunswick

New Brunswick có vô số tài nguyên thiên nhiên  hình thành trung tâm kinh tế. Với diện tích rừng rộng lớn, các sản phẩm gỗ xẻ là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính. Ngày nay New Brunswick là nơi có nền kinh tế dựa trên dịch vụ hiện đại, với các ngành tài chính và bảo hiểm lớn dẫn đầu. Canada đang đầu tư mạnh mẽ vào việc khuyến khích các ngành công nghiệp hiện đại này ở New Brunswick để chống lại nạn thất nghiệp trong đánh bắt cá và nông nghiệp, vốn vẫn là các ngành công nghiệp quan trọng

Phần lớn ngành công nghiệp nặng có thể được tìm thấy ở Saint John. Dẫn đầu các ngành công nghiệp sản xuất là thực phẩm và đồ uống, tiếp theo là bột giấy và đồ nội thất giấy, chế biến kim loại và thiết bị vận chuyển. Tỉnh cũng đã được hưởng du lịch ngày càng tăng khi người dân đến để ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của tỉnh. Du lịch là một nguồn tạo việc làm chính trong thập kỷ qua.

tỉnh bang new brunswick

Chi phí sinh hoạt thấp ở New Brunswick có nghĩa là ngay cả với thu nhập khiêm tốn, người ta vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái. Thu nhập trung bình của các gia đình New Brunswick là 65.910 đô la, trong số thấp nhất ở Canada. Đồng thời, chi phí nhà ở, cũng như chi phí sinh hoạt nói chung, thuộc loại thấp nhất ở Canada. Chi phí sưởi ấm, điện và thực phẩm thấp hơn đáng kể so với hầu hết mọi nơi ở Bắc Mỹ.

Mức lương tối thiểu bắt buộc hiện tại là $ 10,30 / giờ. Thuế thu nhập cá nhân của tỉnh hơi cao hơn mức trung bình của Canada.

New Brunswick được biết đến là nơi có ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Người dân đã xây dựng một bầu không khí ấm áp và thân thiện được du khách công nhận ngay lập tức. Tỉnh cũng rất an toàn, với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia.

tỉnh bang new brunswick

Nhà ở phù hợp và giá cả phải chăng có sẵn ở New Brunswick. Giá trung bình của một ngôi nhà ở St. John là khoảng 160.000 đô la. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm trung bình của thu nhập hộ gia đình được chi trả bởi chi phí sở hữu dao động trong khoảng 21-32%, tùy thuộc vào loại nhà liên quan và nằm trong số thấp nhất ở Canada.

tỉnh bang new brunswick

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Là một tỉnh song ngữ, New Brunswick có hệ thống trường công lập song song bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp cho mẫu giáo cho đến lớp 12. New Brunswick dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ trong giáo dục và 100% các trường công lập có internet trong lớp học . Tỉnh có tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất ở Canada với hơn 86%.

Giáo dục sau trung học ở New Brunswick được cung cấp bởi bốn trường đại học được tài trợ công khai; một hệ thống đại học cộng đồng, hai học viện chuyên ngành, một số trường đại học giáo phái nhỏ, tư thục và nhiều trường tư thục khác nhau cung cấp đào tạo định hướng nghề nghiệp. New Brunswick có học phí đại học cao thứ ba Canada, trung bình khoảng 5.500 đô la. Để giúp chi trả cho việc học sau trung học, Bộ Giáo dục New Brunswick giám sát các khoản vay của tỉnh, các khoản trợ cấp thành tích và các khoản trợ cấp cho công dân Canada và thường trú nhân. Mỗi trường đại học và hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên có nhu cầu tài chính hoặc có thành tích học tập đặc biệt.

Các trường đại học ở New Brunswick có chất lượng hàng đầu, và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi nền kinh tế của tỉnh từ tài nguyên thiên nhiên sang dịch vụ và công nghệ tiên tiến. Đại học New Brunswick là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada và có các chương trình được xếp hạng hàng đầu về kỹ thuật và khoa học máy tính. Đại học Mount Allison, nằm ở Sackville, luôn được xếp hạng đứng đầu trong số các trường đại học nhỏ về giáo dục, và đã tạo ra nhiều học giả Rhodes trên đầu người hơn bất kỳ trường nào khác.

tỉnh bang new brunswick

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân. Một số quy trình không được coi là cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số quy trình chăm sóc nha khoa chẳng hạn) thường không được bảo hiểm,nhưng danh sách các dịch vụ được trả cho công khai khác nhau tùy theo từng tỉnh. New Brunswick Medicare thanh toán cho hầu hết các dịch vụ cần thiết về mặt y tế được cung cấp bởi các bác sĩ y tế. Ngoài Medicare, bảo hiểm y tế có thể được mua từ các công ty bảo hiểm lớn của khu vực tư nhân.

tỉnh bang new brunswick

New Brunswick là một trong những khu vực đầu tiên của Canada được người châu Âu khám phá và định cư.

New Brunswick là một trong bốn tỉnh ban đầu tham gia liên minh Canada vào năm 1867. Kể từ đó, sự phân chia giữa cư dân Anh ngữ và Pháp ngữ của tỉnh này đã dịu xuống và kết quả là một tỉnh song ngữ thực sự. New Brunswick hiện đang ở giữa một sự chuyển đổi kinh tế, ngày càng nhiều cư dân New Brunswick đang làm việc trong lĩnh vực dịch vụ.

tỉnh bang new brunswick

New Brunswick có một di sản văn hóa phong phú từ cả cộng đồng Pháp ngữ và Anglophone, cùng với sự đóng góp của các thế hệ người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Là một trong những khu vực được thành lập lâu nhất ở Bắc Mỹ, New Brunswick có các tổ chức văn hóa và học thuật đã sản xuất và thu hút các nghệ sĩ và nhà tư tưởng hàng đầu. Cộng đồng Acadian vẫn giữ được văn hóa và phương ngữ độc đáo của mình, và đã sản sinh ra một số nhà thơ và nhà văn đáng chú ý.

New Brunswick có cộng đồng nông thôn truyền thống, thân thiện cùng với các thành phố hiện đại. Tỉnh này tự hào về các thành phố có văn hóa đẳng cấp thế giới và các lễ hội sôi động trong khi vẫn giữ được lòng hiếu khách của quê hương. Sự kết hợp này đã được chứng minh rất hấp dẫn đối với nhiều người nhập cư đến làm việc trong tỉnh và sớm quyết định ở lại và định cư ở đó.

tỉnh bang new brunswick

 

New Brunswick có khoảng 760.000 cư dân. Vì dân số này vẫn tương đối ổn định trong khoảng hai thập kỷ, tỉnh đang tìm cách khuyến khích nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng dân số tại các thành phố của họ khi họ đẩy mạnh xây dựng một nền kinh tế hiện đại tiên tiến. New Brunswick đã không nhận được mức nhập cư tương tự như Ontario hoặc British Columbia, nhưng nó đã nhận được một dòng người mới đến từ những nơi khác nhau trên thế giới. Ngày nay có những cộng đồng di dân nhỏ nhưng sôi động đóng góp ở mỗi thành phố lớn của New Brunswick.

Người Canada gốc Pháp chiếm khoảng 30% dân số New Brunswick. Phần còn lại chủ yếu nói tiếng Anh nhưng khẳng định nguồn gốc không chỉ từ các hòn đảo của Anh mà còn từ Đức, Hà Lan và Trung Quốc chẳng hạn. Dân số thổ dân của New Brunswick bao gồm chủ yếu là các quốc gia Mi’kmaq và Wolastoqiyik.

tỉnh bang new brunswick

 

New Brunswick nhận được hàng trăm người nhập cư mỗi năm, một cách tăng bằng cách thu hút người nhập cư thông qua các cộng đồng thân thiện của tỉnh, nền kinh tế đang phát triển và chi phí sinh hoạt thấp. Một cách khác họ đang làm là thông qua Chương trình đề cử tỉnh New Brunswick ,cho phép các cá nhân muốn sống và làm việc ở New Brunswick đến Canada sớm hơn. Chương trình bao gồm các luồng cho cả những cá nhân có lời mời làm việc ở New Brunswick và cho các ứng viên kinh doanh muốn đầu tư hoặc quản lý các doanh nghiệp trong tỉnh.

tỉnh bang new brunswick

Chính phủ Canada hoạt động trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát đối với một số vấn đề thuộc về chính phủ quốc gia tại Ottawa và các vấn đề khác thuộc quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh.

Tỉnh New Brunswick có quốc hội được bầu cử dân chủ (được gọi là Hội đồng Lập pháp New Brunswick)  tại thủ phủ của tỉnh Fredericton. 55 đại diện được bầu để đại diện cho các quận của họ với thời hạn lên tới năm năm. Chính quyền hiện tại của tỉnh được lãnh đạo bởi Đảng Tự do New Brunswick, đứng đầu là Thủ tướng Brian Gallant, người nhậm chức vào tháng 10 năm 2014. Khi tỉnh và quốc hội chính thức là song ngữ, tỉnh này thường bầu các nhà lãnh đạo song ngữ.

tỉnh bang new brunswick

Saint John

Saint John là thành phố lớn nhất ở New Brunswick, với khoảng 130 000 cư dân. Saint John là một thành phố song ngữ được phân chia khá đồng đều giữa tiếng Anh và tiếng Pháp như ngôn ngữ làm việc.

Saint John có một cơ sở công nghiệp mạnh mẽ và là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp nhất được tìm thấy ở Bờ biển Đại Tây Dương ở bất cứ nơi nào phía bắc thành phố New York. Trong những năm gần đây, thành phố đã chứng kiến ​​một sự tái phát triển đáng kể đã hồi sinh những vùng đất trước đây được sử dụng bởi đường sắt. Kết quả là một thành phố ngày càng sôi động đang thu hút các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ.

Fredericton

Tỉnh lỵ, Fredericton có khoảng 95 000 người. Chính phủ và giáo dục là những người sử dụng lao động chính trong thành phố, với cả chính quyền liên bang và tỉnh cũng như hai trường đại học, Đại học New Brunswick và Đại học St. Thomas. Với số lượng sinh viên hùng hậu, thành phố có một nền văn hóa sống động và được biết đến với lễ hội Harvest Jazz và Blues hàng năm thu hút các nghệ sĩ quốc tế đến thành phố. Thành phố cũng có ngành Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, được hỗ trợ bởi tỷ lệ cao cư dân có trình độ học vấn sau trung học

Moncton

Thành phố Moncton là thành phố lớn thứ hai ở New Brunswick, nơi có khoảng 140 000 người, chỉ kém Saint John một chút. Tuy nhiên, nó không có khả năng ở vị trí thứ hai lâu, vì đây là khu vực đô thị phát triển nhanh nhất ở phía đông Toronto. Phần lớn cư dân của Moncton nói tiếng Anh,nhưng gần 35% cư dân chủ yếu nói tiếng Pháp. Các thành phố duy nhất trong cả nước có song ngữ như Moncton là Ottawa và Montreal.  Trường Đại học Moncton, trường đại học tiếng Pháp lớn nhất ở Canada bên ngoài Quebec.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *