Các Tỉnh Hàng Hải Canada Có Dân Số Tăng Nhanh Nhất Trong Nhiều Thập Kỷ

Các chương trình thí điểm Đại Tây Dương ở PEI, Nova Scotia, New Brunswick đã đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người nhập cư định cư ở các tỉnh hàng hải Canada. Việc nhập cư đã nhanh chóng thúc đẩy việc tăng trưởng kinh tế của ba tỉnh bang này theo một báo cáo mới gần đây của Hội đồng Kinh tế các tỉnh Đại Tây Dương cho biết.

Nhập cư tăng nhanh ở các tỉnh hàng hải của Canada

Với ba tỉnh được gọi chung là tỉnh Hàng Hải đã nỗ lực hết sức với những chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút và giữ chân những người lao động nước ngoài có tay nghề cao và gia đình của họ đến sinh sống và làm việc lâu dài tại các tỉnh bang. Việc nhập cư được coi là chìa khoá mở ra một cánh cửa mới cho nền kinh tế, tránh được sự suy giảm dân số và lực lượng lao động do di cư đến những tỉnh bang khác, tỷ lệ sinh ở đây thấp và dần trở thành dân số già điều này ảnh hưởng tệ đến nền kinh tế các tỉnh. Sự nhấn mạnh về việc nhập cư này là sự kết hợp giữa việc giảm số lượng dân cư rời khỏi khu vực để tìm kiếm những cơ hội làm việc tốt hơn, hơn hết việc tăng trưởng tốc độ dân số tăng nhanh một cách chưa từng thấy kể từ năm 1991 cho đến nay.

tỉnh hàng hải Canada

– Đảo Hoàng tử Edward hay được gọi là PEI, đã trải nghiệm những gì mà APEC đã đưa ra thống kê về tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của nười Hồi giáo là 2% so với 2016. Với báo cáo cho biết, việc nhập cư lao động nước ngoài là những người đóng góp lớn nhất cho kết quả này của PEI, tỉnh bang ghi nhận số người nhập cư mới lớn nhất ở Canada vào năm 2016 – 2018.

– Không kém đảo Hoàng tử PEI, Nova Scotia cũng đã công bố mức tăng trưởng trung bình là 0.8% trong cùng kỳ, với thống kê này thì cũng được Hội đồng kinh tế cho rằng nhanh nhất kể từ 1980.

– New Brunswick có tốc độ trung bình khoảng 0,5% cao nhất kể từ những năm 1990.

– Newfoundland và Labrador là tỉnh duy nhất của Atlantic Canada đăng ký có tốc độ tăng trưởng âm, dân số vẫn giảm khoảng 0,2% mỗi năm.

Chương trình đề cử cấp tỉnh hàng hải Canada thu hút lượng lớn người nhập cư

Theo báo cáo mới đây của APEC, các chương trình thí điểm Đại Tây Dương của Canada đã đưa 22000 người mới đến khu vực từ 2016 đến 2018, khiến họ trở thành nguồn nhập cư lớn nhất từ trước đến nay. Các chương trình ứng cử viên cấp tỉnh, hoặc PNPs cho phép các tỉnh tham gia Canada đề cử một số ứng cử viên nhập cư kinh tế, nhất định mỗi năm cho thường trú tại Canada. Mỗi PNP được chia thành một số luồng thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động đa dạng trong tỉnh.

tỉnh hàng hải Canada

Chương trình thí điểm Đại Tây Dương, một sáng kiến liên bang tỉnh cho ra mắt hai năm trước để thu hút công nhân quốc tế đến với khu vực này và thêm được 1600 người nhập cư mới tính đến 2017.

Người nhập cư nước ngoài cung cấp đường đến thường trú tại Canada cho những người lao động được thuê bởi những nhà tuyển dụng ở khu vực Đại Tây Dương cho những công việc mà họ không thể làm được tại những địa phương.

Mặc dù đáng khích lệ nhưng APEC cho biết: “Vẫn còn quá sớm để xác định liệu sự gia tăng dân số ấn tượng có kinh nghiệp tại 3 tỉnh này có duy trì được hay không?”

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

tỉnh hàng hải Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *