Canada chấp nhận đơn xin nhập cư cho vợ/chồng giữa đại dịch COVID-19

Bạn vẫn có thể bắt đầu quá trình bảo lãnh thường trú nhân Canada cho vợ/chồng của mình trong bối cảnh đặc biệt của Virus Corona.

Chính phủ Canada tuyên bố sẽ chấp nhận và xử lý các đơn xin nhập cư của vợ chồng hoặc đối tác pháp luật chung ở cả Canada và nước ngoài.

Đây là tin tốt cho những người nộp đơn, cả trong và ngoài Canada, những người chưa có cơ hội nộp đơn cho cơ quan Di trú Canada.

Khi chính phủ Canada tiếp tục tinh chỉnh các biện pháp COVID-19, IRCC đã giải quyết một số lo ngại mà các cặp vợ chồng có thể có về việc bảo lãnh trong cuộc khủng hoảng.

Lượng đơn đăng ký chưa hoàn thành

IRCC đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục chấp nhận và xử lý các đơn đăng ký thường trú mới và có thể chấp nhận các đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh trong đại dịch COVID-19. Điều này sẽ giúp bạn không trì hoãn việc gửi đơn khi không thể có được tài liệu cần thiết vì sự gián đoạn do COVID-19 gây ra.

Nếu bạn sớm nộp đơn xin bảo lãnh theo luật chung và bạn không thể cung cấp tài liệu hỗ trợ cần thiết, người nộp đơn phải cung cấp thư giải thích chi tiết về sự chậm trễ liên quan đến COVID-19.

Các đơn không đầy đủ sẽ được giữ lại và xem xét trong 90 ngày. Nếu đơn đăng ký vẫn chưa hoàn tất sau 60 ngày, các nhân viên IRCC sẽ yêu cầu các tài liệu còn thiếu với thời hạn đến 90 ngày.

Trợ cấp xã hội có thể khiến bạn không đủ điều kiện để tài trợ

Theo nguyên tắc chung, những người nộp đơn đang nhận trợ cấp xã hội có thể không đủ điều kiện để tài trợ cho người phối ngẫu hoặc đối tác luật pháp chung của họ. Quy định bảo vệ người nhập cư và người tị nạn xác định trợ giúp xã hội theo nghĩa rộng và do đó, điều quan trọng là xác định cái nào sẽ khiến bạn không đủ điều kiện để tài trợ.

Mục đích của quy tắc này là cấm những người có nguồn thu nhập chính hoặc duy nhất là trợ cấp xã hội có lợi cho người dùng. Nếu gần đây bạn đã nghỉ việc và đang tìm kiếm chính phủ để nhận viện trợ, hãy biết rằng việc nhận hỗ trợ, chẳng hạn, quyền lợi Bảo hiểm Việc làm sẽ không khiến bạn không thể là nhà tài trợ.

Các ví dụ khác về các lợi ích có thể khiến bạn không đủ điều kiện để tài trợ bao gồm:

  • Nhà ở được trợ cấp
  • Các khoản thuế tín dụng
  • Trợ cấp chăm sóc trẻ em
  • Những lợi ích khác sẽ được phổ biến rộng rãi cho cư dân của một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, bao gồm cả những người đang làm việc

Vợ chồng và các đối tác pháp luật chung được miễn hạn chế đi lại

Vào ngày 18/03/2020, chính phủ Canada đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm nhập quốc tịch nước ngoài vào Canada như một nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Hạn chế đi lại này được áp dụng cho đến ngày 30/06/2020.

Ngoại lệ, các thành viên gia đình của công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada được miễn các hạn chế đi lại nêu trên.

Cả hai vợ chồng và các đối tác pháp luật chung được coi là gia đình ruột thịt, có nghĩa là họ vẫn được phép vào Canada từ nước ngoài. Khách du lịch nên tự nhận diện mình các hãng hàng không và mang theo tài liệu hỗ trợ để chứng minh tình trạng thành viên gia đình ruột thịt của họ ở Canada và mối quan hệ của họ. Tài liệu được đề xuất bao gồm:

  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bằng chứng về tình trạng pháp luật.
  • Hộ chiếu Canada hoặc Thẻ thường trú
  • Giấy khai sinh
  • Các tài liệu khác chứng minh sự kết nối gia đình ruột thịt
  • Phiên bản giấy và điện tử của các tài liệu nói trên được chấp nhận.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bạn có khả năng đi theo quy định miễn trừ nêu trên, nếu bạn đi bằng máy bay, bạn sẽ cần phải vượt qua kiểm tra sức khỏe do các hãng hàng không thực hiện trước khi bạn được phép lên chuyến bay của mình và không được cho thấy bất kỳ triệu chứng của COVID-19.

Lưu ý rằng các tài liệu du lịch tiêu chuẩn vẫn được yêu cầu và do đó, khách du lịch phải đảm bảo họ có thị thực du lịch hoặc ủy quyền du lịch điện tử khi cần thiết.

Theo CICNews/ Canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *