Canada Công Bố Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Nông Thôn Và Miền Bắc

Với những thành công mà Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây DươngĐịnh cư Canada theo tỉnh Atlantic đã đạt được từ năm 2017 đến nay, Chính phủ Canada đã chính thức công bố thêm một Chương trình mới đó là Thí điểm nhập cư Nông thôn và Miền Bắc, nhằm mục đích giúp cộng đồng nông thôn và miền bắc tại Ontario, Tây Canada và Canada có sức hút và có khả năng giữ chân người lao động nước ngoài có tay nghề cao. Chương trình được thực hiện tại các tỉnh bang Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta, Yukon, British Columbia, Vùng lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut.

Phát triển chương trình Nhập cư Nông Thôn và Miền Bắc tại Canada

Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho hay các cộng đồng đủ điều kiện tham gia Chương trình là các thành phố có dân số 50.000 người hoặc ít hơn, nằm cách trung tâm của một đô thị từ 100.00 trở lên hoặc một thành phố có số dân là 200.000 người  và đủ điều kiện về khoảng cách xa trung tâm đô thị đều có thể tham gia Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc.

thí điểm nhập cư nông thôn và miền bắc

Chương trình Thí điểm nhập cư Nông thôn và Miền Bắc mới sẽ hoạt động song hành cùng với Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương và Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada. Đối với Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương người sử dụng lao động được chỉ định tại 4 tỉnh bang Canada gồm Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland và Labrador sẽ được phép tự tìm kiếm và ứng cử những nhân công nước ngoài hoặc sinh viên tốt nghiệp quốc tế có đủ điều kiện về làm việc cho mình.

Trong khi đó Chương trình Thí điểm nhập cư Nông thôn và Miền Bắc lại nhắm vào cộng đồng nông thôn và miền bắc, với mong muốn lợi ích của việc nhập cư sẽ được chia sẻ trên toàn quốc, ông Ahmed Hussen – Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada cho hay (24/1/2019). Ông Bernadette Jordan – Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nông thôn Canada cũng chia sẻ phương pháp tiếp cận dựa vào cộng đồng của Chương trình là điều cần thiết “Chương trình Thí điểm sẽ giúp hỗ trợ phát triển kinh tế các cộng đồng nhỏ bằng cách thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới dựa vào cộng đồng để giải quyết nhu cầu thị trường lao động đa dạng của họ”.

Cộng đồng tham gia Chương trình sẽ bắt đầu đăng ký nộp hồ sơ vào ngày 1 tháng 3

Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã bắt đầu khởi động Chương trình bằng việc tìm kiếm các cộng đồng có đủ điều kiện tại các tỉnh, vùng lãnh thổ được xác định muốn đăng ký tham gia thí điểm chương trình. IRCC cũng cho biết cộng đồng quan tâm và muốn đăng ký thí điểm phải làm việc với một tổ chức phát triển kinh tế địa phương để nộp hồ sơ ứng tuyển, điều này sẽ giúp IRCC biết được họ có đủ tiêu chí. điều kiện để Thí điểm nhập cư không.

thí điểm nhập cư nông thôn và miền bắc

Ngoài ra, một tiêu chí khác họ cần phải đáp ứng được khi muốn tham gia chương trình đó là phải chứng minh họ có cơ hội việc làm và sẽ tham gia tích cực vào việc hỗ trợ, kết nối các ứng cử viên nhập cư mới với công việc. IRCC nêu rõ cộng đồng địa phương và tổ chức phát triển kinh tế sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng và đánh giá các ứng cử viên nhập cư dựa trên nhu cầu kinh tế địa phương và cơ hội việc làm, đồng thời khuyến nghị các ứng cử viên được chọn để thường trú.

Dự kiến các ứng dụng hoàn chỉnh tìm kiếm cộng đồng đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được hoàn chỉnh vào ngày 1 tháng 3 năm 2019 và các cộng đồng được chọn tham gia thí điểm sẽ được công bố vào mùa xuân. Đặc biệt các thông tin về quá trình nhập cư cho lao động nước ngoài thông qua Chương trình Thí điểm nhập cư Nông thôn và Miền Bắc sẽ được công bố sau năm 2019.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về Chương trình Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc, từ đó có những dự định mới cho tương lai. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Định cư Villaland, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn giải đáp những thắc mắc trong bạn một cách chính xác nhất.

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

thí điểm nhập cư nông thôn và miền bắc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *