Canada hoãn tất cả các chuyến bay quốc tế lẫn nội địa

Các hãng hàng không đã bắt đầu đình chỉ dịch vụ bay đối với du khách quốc tế để đáp ứng lệnh cấm đi lại trong đại dịch COVID-19 tại Canada.

Kể từ thứ Hai, Canada đã hướng dẫn tất cả các hãng hàng biện pháp sàng lọc hành khách và sắp tới sẽ từ chối dịch vụ cho bất kỳ ai có triệu chứng liên quan đến COVID-19.

Bộ Giao thông vận tải Canada đã ban hành quy định trong trường hợp hành khách trên máy bay bị sốt trên 38 ° C, ho và khó thở thì có thể không được phép lên máy bay trừ khi họ có giấy chứng nhận y tế cho biết các triệu chứng không phải là triệu chứng của COVID-19.

Hành khách cũng phải đáp ứng yêu cầu cách ly và hạn chế đi lại trong vòng 14 ngày nếu có các triệu chứng của COVID-19. Nếu câu trả lời là có thì họ không được lên tàu nếu không có giấy chứng nhận y tế phù hợp. Hình phạt cho những cá nhân bị phát hiện là không tuân thủ quy định này là 5.000 đô la.

Các hãng hàng không phải từ chối cho phép hành khách lên máy bay trong các trường hợp không thuộc diện miễn trừ trong lệnh hạn chế mới. Diện miễn trừ bao gồm công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình. Tiền phạt cho các doanh nghiệp không tuân thủ các quy địnhlà 25.000 đô la.

Lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 6.

Các hãng hàng không cũng đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn COVID-19 của riêng họ. Mặc dù các chuyến bay nội địa vẫn được phép ở Canada, một số hãng hàng không đã quyết định giới hạn hoặc ngừng hoàn toàn dịch vụ trong thời gian này.

Sunwing Airlines

Sunwing đã bắt đầu tạm dừng tất cả các chuyến bay về phía nam từ Thứ Ba 17/3. Biện pháp này sẽ có hiệu lực cho đến ngày 9/4. Các chuyến bay về phía Bắc tiếp tục hoạt động.

Họ cũng đang cung cấp hạn mức đi lại cho hành khách đã đặt chuyến bay và kỳ nghỉ trong khoảng thời gian từ ngày 17/4 – 30/4. Hạn mức có giá trị của số tiền đã được trả và có thể được hoàn lại cho chuyến đi trong tương lai trong vòng 24 tháng sau ngày khởi hành dự kiến.

Hạn mức du lịch có thể được thực hiện trực tuyến.

Porter

Porter sẽ tạm thời ngừng dịch vụ bắt đầu từ  ngày 20 tháng 3 và tiếp tục vào ngày 1/6.

Email sẽ được gửi đến khách hàng và đại lý du lịch, những trường hợp đã đặt chỗ trong thời gian đình chỉ với các hướng dẫn cụ thể liên quan đến đặt chỗ của họ.

Tất cả thay đổi chuyến bay và chi phí hủy đã được miễn trừ. Khách hàng có thể sử dụng cổng thông tin trực tuyến để thực hiện thay đổi.

Air Canada

Air Canada đã bắt đầu tạm dừng các dịch vụ, một số cho đến hết mùa hè.

Hầu hết các chuyến bay được lên kế hoạch tạm dừng cho đến ngày 30/4. Ngày bắt đầu tạm dừng tùy thuộc vào tuyến đường.

Air Canada đang miễn phí thay đổi đối với các chuyến bay đã đặt chỗ trong khoảng thời gian từ ngày 4/4 – 30/4. Khách hàng được phép thay đổi một lần đối với các chuyến bay mà không phải chịu phí thay đổi, miễn là thay đổi được thực hiện trước hai giờ bay theo lịch trình.

Thay đổi có thể được thực hiện trực tuyến, thông qua một đại lý du lịch hoặc bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho Air Canada.

Hoàn tiền cũng có thể được áp dụng cho những đặt chỗ trong thời gian này.

Westjet

Westjet đang tạm dừng các chuyến bay thương mại nội địa và các chuyến bay quốc tế từ Chủ nhật 22/3. Tất cả các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ cần phải thực hiện trước 11:59 tối vào Chủ nhậ giờ địa phương. Việc đình chỉ sẽ kéo dài 30 ngày.

Việc bán vé máy bay được dừng lại từ ngày 18/3. Westjet cho biết biện pháp này nhằm tập trung năng lực của họ để đưa người Canada về nhà.

Đi lại trong nước sẽ bị giới hạn 50% trong 30 ngày tới.

Westjet đã thực hiện chính sách thay đổi linh hoạt để khách hàng có thể điều chỉnh kế hoạch đi lại khi cần. Thay đổi có thể được thực hiện trực tuyến.

Westjet cũng đang hạ giá các vé còn lại trên chuyến bay về Canada, website của họ cho biết.

Air Transat

Air Transat đang dần tạm dừng các chuyến bay cho đến ngày 30/4.

Việc bán vé các chuyến bay giữa Canada và Châu Âu, Caribbean, Mexico cũng như Hoa Kỳ bị đình chỉ cho đến ngày 30/4. Các chuyến bay sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa để đưa mọi người trở về Canada.

Air Transat đã không đưa ra ngày mà họ sẽ ngừng hoàn toàn các dịch vụ của họ.

Thông tin liên quan đến các chuyến bay thay đổi lộ trình sẽ được công bố trên website của Air Transat. Hành khách có chuyến bay đã bị hủy sẽ không bị thay đổi về giá khi đặt chỗ lại  và sẽ không có phí đặt chỗ bổ sung nào áp dụng.

Việc hủy chuyến bay có nghĩa là khách hàng không thể đi lại, họ sẽ nhận được hạn mức di chuyển tương đương cho chuyến đi trong tương lai được áp dụng trong 24 tháng kể từ ngày khởi hành cũ.

Báo cáo của các hãng hàng không cho biết đã nhận số lượng lớn cuộc gọi trong thời gian thay đổi đặc biệt này. Nhiều hãng hàng không đã thực hiện hỗ trợ khách hàng của họ trên website.

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *