Canada Mời 3350 Ứng Viên Hệ Thống Express Entry Đến Nộp Đơn Xin Thường Trú

Định cư canada

Trong lần bốc thăm trên Hệ thống Express Entry vào ngày 29/5/2019 mới đây, Canada đã tiến hành gửi lời mời tới 3.350 ứng viên (người lao động nước ngoài) tham gia nộp đơn xin đăng ký thường trú, với điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) phải đạt ít nhất là 470. Với lần bốc thăm cùng số lượng lời mời lớn đã đánh dấu sự trở lại vòng mời đầu tiên trong tất cả các chương trình được tính kể từ ngày 1 tháng 5 trở lại đây.

Những hướng đi phát triển của chương trình đăng ký thường trú cho lao động tay nghề

Chương trình bốc thăm được áp dụng với các ứng cử viên thuộc ba loại nhập cư tầng lớp kinh được quản lý bởi hệ thống Express Entry gồm: chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình định cư Canada diện tay nghề Liên bang và Chương trình đề cử tỉnh bang Canada. Trước đó vào ngày 15 tháng 5 năm 2019 lễ bốc thăm Express Entry cũng được tổ chức nhưng lại giới hạn áp dụng cho các đối tượng ứng viên Lớp Giao dịch có tay nghề liên bang, cùng 500 lời mời được gửi đi.

Phần bốc thăm trong tất cả các chương trình thường được tổ chức 2 tuần một lần và nó cũng chính là tiêu chuẩn hoạt động trong Hệ thống ứng dụng Express Entry. Trong trường hợp khoảng cách thời gian bốc thăm giữa các lần kéo dài thì nhóm Express Entry sẽ có nhiều thời gian hơn để bổ sung thêm các ứng viên có điểm cao hơn vào danh sách bốc thăm và điều này sẽ giúp nâng cao điểm số tối thiểu cần đạt được của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS).

thư mời thường trú nhân Canada

Chương trình bốc thăm ngày 29 tháng 5 là 23 tháng năm 5 năm 2019, lúc 10:18:56 UTC do cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tổ chức thực hiện. Điều này có nghĩa là với những ứng viên đạt được điểm số CRS trên 470 trở lên đã được đưa vào hồ sơ của họ trong nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, đã nhận được thư mời tự động cấp cho các ứng viên có đủ điều kiện trong hệ thống Express Entry (ITA). Với lần bốc thăm ngày 29/5/2019 đã đưa tổng số ITA được phát hành cho đến nay lên tới con 35.100.

Điều này cho thấy mục tiêu tuyển dụng năm 2019 cho ba chương trình Kỹ năng Liên bang được quản lý trên Hệ thống Express Entry của Canada đã tăng (năm 2019 mục tiêu tuyển dụng là 81.400 cư dân thường trú mới tăng 6.500 lượt nhập cư so với mục tiêu năm 2018 là 74.900) và dự kiến sẽ còn gia tăng thêm trong năm 2020 và 2021.

Số lượng nhận được lời mời đăng ký thường trú nhân đang tăng nhanh

Để cải thiện số điểm CRS trên Hệ thống Express Entry, giúp tăng cơ hội nhận được lời mời đăng ký thường trú tại Canada thì ứng viên có thể thông qua nhiều cách. Một trong số đó phải kể đến cách tham gia Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada – đây là chương trình có giá trị nhất về điểm trên Hệ thống Express Entry, bởi các ứng viên Express Entry khi có đề cử thường trú cấp tỉnh sẽ nhận thêm 600 điểm so với điểm CRS của họ.

thư mời thường trú nhân Canada

– Để nhận được lời mời đăng ký đề cử thường trú cấp tỉnh các ứng viên có thể tham gia các luồng nhập cư phù hợp trên Hệ thống Express Entry như ở British Columbia, Ontario, Saskatchewan, Alberta, Manitoba. Sau đây sẽ là những ví dụ điển hình về các ứng viên đạt được ITA trong lễ bốc thăm ngày 19 tháng 5.

– John 31 tuổi, đã có bằng thạc sĩ và đã làm việc 4 năm tại vị trí công việc nhà phân tích kinh doanh bên ngoài Canada. Anh ấy đã tham dự kỳ thi CELPIP và có trình độ tiếng Anh nâng cao trong tất cả các hạng mục. Điểm CRS của anh ấy đạt được trên Hệ thống Express Entry là 470, đây là điểm số đủ để có được ITA trong trận hòa bốc thăm ngày 29 tháng 5.

– Karim và Solange lần lượt là 30 và 32 tuổi. Cả hai đều đã có bằng cử nhân và bằng chứng nhận sau trung học, đồng thời đều đã trải qua bài kiểm tra IELTS và có trình độ tiếng Anh nâng cao trong tất cả các hạng mục. Karim đã làm việc bốn năm tại vị trí công việc là nhà khoa học dữ liệu bên ngoài Canada, vào nhóm Express Entry với tư cách là người nộp đơn chính và điểm CRS anh ấy đạt được là 471, đủ để có được ITA trong trận hòa bốc thăm ngày 29 tháng 5.

– Lucas 29 tuổi, đã có bằng cử nhân và đã làm việc ba năm tại vị trí công việc điều phối viên hành chính bên ngoài Canada. Anh ấy đã tham dự kỳ thi TEF Canada và đạt được 275 điểm về Đọc, 400 điểm về phần nói cũng như 330 điểm về phần nghe. Không chỉ vậy Lucas có anh chị em là công dân sống ở Ottawa và điểm số CRS anh ấy đạt được là 471 đủ để có được ITA trong trận hòa bốc thăm ngày 29 tháng 5.

Việc giảm điểm số CRS vào ngày 29 tháng năm không phải là điều quá bất ngờ bởi mục tiêu quy mô bốc thăm đã tăng lên 3.350 cư dân, cùng với khoảng cách thời gian bốc thăm dài hơn so với tiêu chuẩn là 2 tuần. Với mục tiêu nhập cư cao hơn trong năm 2019 và 2020 của Canada, chúng ta có quyền hỹ vọng sẽ có nhiều trận hòa thường xuyên hoặc lớn hơn trong tương lai.

Thông qua bài viết, nếu bạn là người quan tâm đến vấn đề trên hoặc các vấn đề có liên quan đến Định cư Canada, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay – Công ty Định cư Villaland để được tư vấn trực tiếp, cập những vấn đề mới nhất và chính xác, nhanh nhạy.

Công Ty Định Cư Canada Villaland

Hotline: 091.6767.088 – 094.147.9988

Website: http://villaland.com.vn/

Địa chỉ: Căn 24OT03, Tầng 24, Toà Nhà Landmark 81, Vinhomes Central Park,208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

thư mời thường trú nhân Canada

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *