Canada ra mắt thí điểm nhập cư ngành công nghiệp thực phẩm chuyên dụng

Canada ra mắt thí điểm nhập cư ngành công nghiệp thực phẩm chuyên dụng

Nhằm hỗ trợ ngành thực phẩm nông nghiệp Canada phát triển Chính phủ Canada đã công bố kế hoạch cho ra đời một Chương trình Thí điểm nhập cư ngành công nghiệp thực phẩm chuyên dụng, với thời gian hoạch định là ba năm.

Theo tuyên bố của Chính phủ Canada vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 cho hay:

Để ngành thực phẩm nông nghiệp đáp ứng các mục tiêu xuất khẩu đầy tham vọng thì yếu tố nguồn lao động đóng một vai trò quan trọng. Tuy vậy tại Canada tình trạng thiếu hụt nguồn lực lao động đang trở thành thực trạng chung, do sự tăng trưởng dân số tự nhiên suy giảm Trước tình hình đó Chính phủ liên bang Canada đã đưa ra một kế hoạch Thí điểm nhập cư ba năm, trong đó cho phép đưa các công nhân nông nghiệp nước ngoài vào làm việc toàn thời gian và sẽ giúp họ trở thành trú nhân được sinh sống làm việc tại Canada.

Thí điểm này sẽ được Hội đồng thịt Canada (CMC) hỗ trợ. Trong một bản cập nhật CMC đã cho biết họ đã yêu cầu 2.750 điểm nhập cư để lấp đầy người lao động ngoại quốc cho các nhà đóng gói thịt, nhà chế biến thịt và các vị trí nhà cung cấp thiết bị chưa được lấp đầy bởi người Canada.

Theo báo cáo từ Bảng chiến lược kinh tế thực phẩm nông nghiệp của Canada vào tháng 9 năm 2018 cho thấy nhu cầu đáng báo động về việc thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nông nghiệp và việc cần thiết lúc này là phải đưa ra những chương trình nhập cư vĩnh viễn dành cho người lao động nước ngoài, điều này sẽ giúp thu hút nguồn lao động nước ngoài mạnh mẽ ở các cấp độ kỹ năng khác nhau, từ đó lấp đầy vị trí công việc đang bị thiếu hụt nguồn lao động tại liên bang Canada.

Được biết Hệ thống nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp Canada đã đóng góp 111 tỷ USD cho nền kinh tế hàng năm và 304 triệu USD mỗi ngày.

Thông tin chi tiết về Chương trình vẫn chưa được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) của liên bang công bố.

Để cập nhật nhanh chóng những thông tin chính xác về Chương trình Thí điểm nhập cư ngành công nghiệp thực phẩm chuyên dụng mời bạn đọc liên hệ tới – Công ty Định cư Villaland.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *