Canada Tăng Khu Vực Thí Điểm Nhập Cư Đại Tây Dương 2018

Chính phủ Canada đang tăng số lượng người nhập cư có tay nghề cao và các thành viên gia đình của họ, những người có thể có được thường trú thông qua các chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương năm nay lên 500 người đưa số tiền giao năm 2018 lên đến 2.500 người.

Tăng khu vực thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, ông Ahmed Hussen đưa ra tuyên bố về cuộc hợp lần thứ 3 với các thủ tướng của 4 tỉnh Đại Tây Dương của Canada: Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island và Newfoundland và Labrador.

thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Ông cũng cho biết mức tăng này phản ánh việc quan tâm của nhiều người đang quan tâm đến chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương AIPP từ các doanh nghiệp ở bốn tỉnh năm 2018. Các tỉnh cũng chia sẻ họ cần nhiều không gian hơn để đảm bảo khi có người lao động sẽ phát triển kinh doanh ngay tại Đại Tây Dương Canada.

Tính đến ngày 31/5/2018, ông Hussen cho biết có khoảng 1000 nhà tuyển dụng lao động được chỉ định theo AIPP, tức là cho phép người sử dụng lao động được phê duyệt tuyển dụng lao động nước ngoài có kinh nghiệm lấp đầy những khoảng trống trong thiếu hụt nguồn lao động và theo dõi người nhập cư và gia đình của họ.

thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Ông cũng nói thêm, 1000 nhà tuyển dụng này đã tăng gấp đôi về số lượng được chỉ định theo AIPP vào năm 2017 và họ đã đưa ra 2000 lời mời làm việc cho những người lao động có tay nghề, sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại khu vực Atlantic Canada vào năm 2018. Đây chính là sự cải thiện đáng kể so với 2017, thời gian khai trương của dự án khi chỉ có 250 lời mời làm được ban hành.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada(IRCC) cho biết có khoảng 900 đơn xin thường trú thông qua chương trình AIPP kể từ khi được áp dụng. Các mục tiêu tuyển sinh thông qua chương trình này đã đặt mức 1000 cho năm 2018, 2000 cho năm năm 2019 và 4000 cho năm 2020. Một lợi thế của chương trình AIPP là các nhà tuyển dụng được chỉ định sẽ không phải trải qua quá trình đánh giá tác động thị trường lao động đối các công việc được chứng thực theo chương trình thí điểm.

Để đủ điều kiện, người lao động có tay nghề phải có được lời mời làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp được chỉ định loại kỹ năng 0, Cấp độ kỹ năng A hoặc kỹ năng B theo phân loại nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của Canada.

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *