CANADA TĂNG PHÂN BỐ ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM ATLANTIC 2018

Chính phủ Canada đang gia tăng số lượng người nhập cư có tay nghề cao và các thành viên gia đình họ có thể có được thường trú thông qua Chương trình nhập cư thí điểm Đại Tây Dương năm nay lên 500, đưa phân bổ 2018 lên 2.500.

Bộ trưởng Bộ Di Trú, Người tị nạn và Công dân Canada, Ahmed Hussen, đã thông báo về sự gia tăng hôm thứ ba sau một cuộc họp với các thủ tướng của bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada – Nova Scotia, New Brunswick, Đảo Prince Edward và Newfoundland và Labrador.

Hussen cho biết sự gia tăng phản ánh “sử dụng đáng kể và quan tâm đến” Chương trình di trú thí điểm Đại Tây Dương (AIPP) từ các doanh nghiệp ở bốn tỉnh vào năm 2018.

“Các tỉnh đã nói với chúng tôi rằng họ cần nhiều không gian hơn để đảm bảo rằng họ có những người mà họ cần để tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ ngay tại Đại Tây Dương Canada,” Hussen chia sẻ với các phóng viên hôm thứ Ba.

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2018, Hussen cho biết có 1.000 người sử dụng lao động được chỉ định theo AIPP, cho phép các nhà tuyển dụng được tuyển dụng lao động nước ngoài có kinh nghiệm làm việc để lấp đầy khoảng trống lực lượng lao động và theo dõi nhanh họ và gia đình họ thường trú.

Hussen cho biết 1.000 người sử dụng lao động đã tăng gấp đôi số lượng được chỉ định theo AIPP vào năm 2017 và họ đã phát hành 2.000 lời mời làm việc cho những người nhập cư có tay nghề cao và sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các trường đại học ở khu vực Đại Tây Dương vào năm 2018.

Đây là một cải tiến đáng kể so với năm 2017, năm khai mạc của dự án, khi chỉ có 250 lời mời làm việc đã được ban hành.

Bộ nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) cho biết họ đã nhận được 900 đơn xin thường trú qua AIPP kể từ khi được giới thiệu. Mục tiêu tuyển thông qua AIPP được đặt ở mức 1000 cho năm 2018, 2.000 cho năm 2019 và 4000 cho năm 2020.

Lợi thế chính của AIPP là các nhà tuyển dụng được chỉ định không phải trải qua quá trình lấy được Đánh giá tác động thị trường lao động cho các công việc được xác nhận theo chương trình thí điểm.

Để đủ điều kiện, người lao động nước ngoài phải có việc làm toàn thời gian từ một chủ lao động được chỉ định và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian) trong một nghề nghiệp được chỉ định Kỹ năng Loại O, Cấp độ Kỹ năng A hoặc Kỹ năng Cấp B theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia của Canada (NOC).

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *