Chia Sẻ Thông Tin Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Canada là một trong vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới có nền kinh tế phát triển vượt trội, áp dụng khoa học kỹ thuật tương đối tốt. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ở đây lại không có nhiều, mức độ công việc thì quá tải, chính điều này các ban lãnh đạo ở đây mở ra chính sách định cư cho các nước để thu hút những nguồn nhân lực chọn lọc: có kinh nghiệm làm việc, có học thức, có kinh tế ổn định. Sau khi Canada mở cửa đón nhận người lao động nhập cư từ các quốc gia khác nhau theo diện tay nghề thì trong đó có Việt Nam, đại đa số người làm việc tại đây đều có xu hướng ở lại làm việc và định cư Canada lâu dài bởi chế độ ưu đãi tốt, mức đời sống cao, thích hợp cho nhiều điều kiện sống và kinh doanh.

Định cư Canada diện tay nghề có gì hấp dẫn?

Đối với những người tham gia định cư theo diện tay nghề thì Canada chia thành hai loại: Nhóm tay nghề liên bang và nhóm tay nghề tỉnh bang

định cư canada diện tay nghề

Đối với nhóm tay nghề liên bang: Những người muốn qua đây làm phải nộp hồ sơ liên bang và được phê duyệt thì bạn và gia đình có thể trở thành thường trú nhân sinh sống và làm việc tại đất nước này không có giới hạn thời gian. Để được xét duyệt theo diện này bạn cần phải trải qua quá trình tích điểm. Muốn lấy được thư mời làm việc thì bạn cần đạt điểm tối thiểu cho 2 vòng rút hồ sơ, hiện tại mức điểm cho vòng là 67 điểm và vòng 2 là điểm tối thiểu CRS theo từng vòng rút hồ sơ. Bạn cũng cần phải đảm bảo một số các yếu tố yêu cầu về nhận định nghề nghiệp, bằng cấp, độ tuổi,… mà Canada đưa ra mới nhanh chóng được xét duyệt.

Nhóm tay nghề tỉnh bang: Chương trình này sẽ dành cho một đơn vị trung gian tuyển chọn những ứng viên sáng giá, có trình độ cao trong làm việc để đưa vào chương trình định cư tay nghề ở các tỉnh bang của Canada. Những tỉnh bang này có ngành nghề nhất định, bạn có thể chọn một trong những công việc đó nếu xét thấy khả năng của mình phù hợp với công việc nào thì làm công việc đó. Bạn cũng không cần phải có giấy chứng nhận kinh nghiệm hay giấy phép chuyên môn nào đều có thể được thông qua.

Ưu điểm:

– Diện tay nghề liên bang: Bạn có thể cư trú ở bất kỳ bang nào, không bị ràng buộc hay cam kết khi đến các bang làm việc.

– Đều được phát thẻ thường trú nhân cho cả gia đình

– Trở thành công dân của Canada trong ít nhất 3 đến 5 năm, mang hai quốc tịch

– Vẫn có thể sinh hoạt, hoạt động tại Việt Nam mà không bị gián đoạn

– Không cần phải chứng minh tài sản khi làm việc tại đây

Diện tay nghề liên bang có những chương trình nào cho bạn lựa chọn?

định cư canada diện tay nghề

Chương trình Federal Skilled Trade Program: Dành cho những người có kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành nghề được phép định cư NOC và đạt chuẩn những điều kiện sau:

+ Có kế hoạch sinh sống dài hạn tại Canada

+ Ngôn ngữ giao tiếp thành thạo: Tiếng Anh, Tiếng Pháp,…

+ Cần tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm gần nhất

+ Đạt được các yêu cầu mà ngành nghề bắt buộc

+ Có thư mời làm việc với tổng thời gian tối thiểu 1 năm hoặc bằng cấp, chứng chỉ được cấp bởi 1 tiểu bang của Canada.

Chương trình Canadian Experience Class: Bạn cần trang bị cho mình kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada với các ngành nghề nằm trong danh sách NOC( nhóm 0, A,B) trong vòng 3 năm gần nhất. Đạt yêu cầu về ngôn ngữ, lý lịch tư pháp, sức khỏe, có kế hoạch muốn sinh sống ở ngoài bang Quebec.

Chương trình Federal Skilled Worker Program: Đối với chương trình này bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc ở trong các nhóm danh sách nghề định cư NOC của Canada( Nhóm 0, A, B) và có tối thiểu 1 năm làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian quy đổi được trả lương trong 10 năm gần nhất( 1560h/ năm hoặc 30h/ tuần). Khả năng ngôn ngữ đòi hỏi cao hơn so với các chương trình trên. Đặc biệt, ứng viên muốn tham gia chương trình này phải có số điểm tối thiểu 67/100 cho vòng Express Entry và cần phải chứng minh tài sản của mình khi muốn làm việc tại đây.

Mỗi một chương trình định cư Canada diện tay nghề lại có những yêu cầu khác nhau, bạn muốn qua được hết thì cần phải có một người hướng dẫn tốt nhất để có thể nhanh chóng làm thủ tục nhập cư nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bổ sung những gì còn thiếu, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được công việc tốt, thủ tục nhanh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *