Chính Sách Định Cư Canada Tại Từng Bang

Theo thống kê dự định có khoảng hơn 1 triệu người sẽ đăng ký và định cư tại Canada trong khoảng 2018 – 2020. Với mục tiêu chiêu mộ các nhà đầu tư, du học sinh, người lao động muốn có một môi trường làm việc, học tập ổn định tốt thì các tỉnh của bang Canada đang ngày càng tạo nhiều sự thuận lợi người Việt Nam nói riêng và người trên toàn thế giới nói chung.

Tuy nhiên, chỉ có một số bang lớn của đất nước này mới được quyền đưa ra các chính sách thu hút người định cư tại đây bởi nơi đây thiếu hụt nguồn nhân lực quá lớn cả về lao động chân tay lẫn trí thức mở ra một con đường mới cho quá trình thu hút nguồn nhân lực mở rộng phát triển vươn tầm thế giới.

Mỗi một bang đều có những chính sách riêng để giúp cho những người có nhu cầu định cư tại đất nước này dễ dàng lựa chọn hoặc xem xét điều kiện định cư có phù hợp với mình hay không để mở ra con đường khởi nghiệp bắt đầu cuộc sống mới tại nước bạn.

Chính sách định cư Canada bang British Columbia

chương trình định cư canada

Đây là một trong những vùng đất được thiên nhiên ban tặng một khí hậu hài hòa cùng với những đặc trưng của nền văn hóa, cảnh quan tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi định cư lý tưởng được nhiều người lựa chọn bởi chính sách đưa ra không quá khó khăn và chất lượng cuộc sống được nâng cao rất nhiều lần so với ở các vùng phát triển của Việt Nam.

Chính sách của bang British Columbia cho dân định cư:

– Đối với các sinh viên du học quốc tế: Sinh viên khi đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng hoặc bằng sau đại học đều có thể có đủ điều kiện theo chương trình định cư tỉnh bang của British Columbia ( hay còn gọi là chương trình PNP)

– Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề thì dành cho tất cả những đối tượng quản lý, nhà chuyên môn, thợ có tay nghề đều có thể tham gia.

– Định cư theo chương trình Skill Immigration cho các đối tượng thuộc ngành y tế như bác sĩ, y tá, người hoạt động trong các lĩnh vực y tế được thuê bởi chính phủ nước này.

Chính sách định cư tỉnh bang Prince Edward Island ( PEI)

chương trình định cư canada

Đây được mệnh danh là đảo hoàng tử thuộc ven biển Miền Đông Canada. Chính sách định cư ở nơi đây đã thu hút một số lượng đông dân cư trên thế giới muốn đến đây sinh sống. Được khởi điểm các chương trình định cư từ năm 2001 cho đến nay đã có nhiều sự đổi mới gồm 3 diện tách biệt: diện sở hữu 100%, diện sở hữu 1 phần, diện giấy phép lao động. Không chỉ vậy, trong suốt khoảng thời gian bắt đầu mở cửa thì chính quyền tại bang này cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi giúp đỡ cho những người dân mới nhập cư có các quyền lợi đặc biệt, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng tại nơi đây. Chính những điểm này đã thúc đẩy được nhiều nhà đầu tư, du học sinh, người lao động có tay nghề lựa chọn đây là điểm đỗ lý tưởng cho việc sinh sống sau này.

Chính sách định cư tỉnh bang Québec

chương trình định cư canada

Khác với hai bang trước thì bang này có những chính sách định cư riêng không phụ thuộc vào sự chi phối của chính phủ, nó cũng có quyền lập pháp riêng của mình nhưng đảm bảo được tính ổn định lâu dài trong nhiều năm. Một trong những chính sách thu hút định cư theo chương trình đầu tư được nhiều người hưởng ứng tham gia nhiều đặc biệt là Việt Nam.

Chương trình này được áp dụng từ 1986 cho đến nay được quản lý bởi chính phủ Qúebec, các ứng viên khi tham gia chương trình định cư thuộc diện này sẽ được cấp thị thực thường trú và sinh sống, làm việc, kinh doanh ở bất kỳ đâu trong nước. Nếu bạn có con cái thì sẽ được ưu tiên học tập tại đây, thi vào các trường đại học và được hưởng đãi ngộ quyền lợi giống nhau như một thường trú nhân của đất nước này.

Không chỉ vậy, chất lượng cuộc sống của bang này thực sự nổi trội hơn hẳn so với các bang khác bởi ở nơi đây nền kinh tế vững mạnh, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh, nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm đắc lợi cho những ai đang có nhu cầu sang định cư.

Mỗi bang đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo ý định của mình với những đáp ứng phù hợp cho các chính sách của từng vùng đưa ra. Nếu bạn đang khó khăn không biết chọn lựa thế nào hãy tìm ngay đến chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia có tầm hiểu biết tốt nhất của các dự án định cư nước ngoài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *