Cho phép người nước ngoài đến Canada làm việc bất chấp COVID-19

Canada đã rút lại một số biện pháp liên quan đến Virus Corona nhằm cho phép người có giấy phép lao động nhập cảnh vào nước này.

Hiện tại, người có giấy phép lao động được phép nhập cảnh Canada ngay cả khi Chính phủ đã ban hành lệnh cấm du lịch để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Corona.

Trong một phiên bản trước đó của lệnh cấm, có vẻ như một số người sẽ không được phép đến Canada nếu giấy phép của họ được cấp sau ngày 18/03/2020.

Hiện giờ thì những người có giấy phép lao động, ngay cả những người ở bên ngoài nước Mỹ sẽ được phép bay đến Canada miễn là họ không có các triệu chứng COVID-19. Khách du lịch có triệu chứng hiện tại vẫn có thể vào bằng đường bộ, nhưng phải tự cách ly.

Lúc này, bắt buộc tất cả khách du lịch phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Canada. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là đối với các tài xế xe tải thường xuyên qua biên giới Canada-Mỹ để duy trì lưu lượng hàng hóa thiết yếu.

Canada cũng đã thực hiện một số sửa đổi tạm thời lên quy trình LMIA đối với các chủ lao động chế biến thực phẩm và nông nghiệp. Thời gian tuyển dụng hai tuần cần thiết sẽ được miễn trong sáu tháng tới. Họ cũng sẽ tăng thời gian làm việc tối đa cho phép đối với người lao động trong Chương trình Lao động nước ngoài tạm thời từ 01 đến 02 năm.

IRCC sẽ không từ chối bất kỳ đơn đăng ký nào do thiếu tài liệu hoặc đơn đăng ký không thể hoàn thành một số bước nhất định trong quy trình chẳng hạn như cho sinh trắc học hay hoàn thành kiểm tra y tế.

Gia hạn tình trạng tạm trú một lần ở Canada.

Cư dân tạm trú ở Canada có thể nộp đơn trực tuyến để xin gia hạn tình trạng của họ và được phép ở lại trong nước cho đến khi có quyết định về đơn đăng ký mới.

Nếu tình trạng tạm trú của họ hết hạn trong khi đang chờ quyết định, cư dân tạm trú vẫn được phép ở lại Canada nhưng sẽ ở “tình trạng hợp pháp”.

Đến cửa khẩu để nộp đơn trực tiếp cho nhân viên nhập cảnh không được coi là “du lịch thiết yếu”, và những người nộp đơn sẽ bị từ chối phục vụ.

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *