Chương trình nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm – được hoãn đến tháng 5/2020

Khủng hoảng do COVID-19 đã làm trì hoãn ngày bắt đầu của chương thí điểm nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm (AFIP) – ngày mà được mong đợi từ rất lâu

AFIP đã được lên lịch ra mắt trong chương trình nhập cư mới của Canada – dành cho lao động nước ngoài trong ngành công nghiệp thực phẩm, tuy nhiên mọi việc phải dời lại do ảnh hưởng của những biện pháp nhằm chống lại dại dịch COVID-19.

AFIP dự kiến ​​sẽ mở cửa cho những người nộp đơn từ ngày 15/05/2020 đến ngày 14/05/20203. Theo lịch trình trước đó, chương trình được cho là bắt đầu nhận đơn vào ngày 30/3. Đây là con đường có thể lấy thường trú nhân Canada cho công nhân ngành Nông nghiệp Thực phẩm, đặc biệt là ngành sản xuất thịt và nấm.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nói rằng những người hiện đang chuẩn bị hồ sơ sẽ thấy sự chậm trễ trong việc nhận tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như bằng chứng về giáo dục và trình độ ngôn ngữ chính thức. Các tổ chức cung cấp các dịch vụ này đã tạm thời giảm hoặc tạm dừng hoạt động để tránh dịch COVID-19.

Lao động nước ngoài tạm thời được phép đến Canada bất chấp các hạn chế đi lại hiện tại. Giống như tất cả du khách vào nước này, người lao động nước ngoài phải tự cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi đến. Nhà tuyển dụng không được can thiệp vào yêu cầu này dưới bất kỳ hình thức nào.

Thí điểm nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm là gì?

Thí điểm nhập cư Nông nghiệp Thực phẩm ba năm có nghĩa là giúp giữ chân những người lao động nước ngoài không theo mùa có công việc hỗ trợ nguồn cung cấp thực phẩm Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện sẽ có 12 tháng làm việc toàn thời gian và lựa chọn làm việc trong một trong các ngành sau:

  • Sản xuất sản phẩm thịt, bao gồm người bán thịt, người giám sát và người lao động
  • Sản xuất nhà kính, vườn ươm và trồng hoa, bao gồm sản xuất nấm
  • Chăn nuôi không bao gồm nuôi trồng thủy sản

Họ cũng sẽ cần bảng đánh giá Ngôn ngữ của Canada (CLB)  tương đương 4. bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và trung học. Lời mời làm việc của họ cũng phải ở bên ngoài Quebec, nơi có dòng nhập cư nông nghiệp riêng.

Canada đặt mục tiêu chào đón khoảng 2.750 cư dân thường trú mới mỗi năm thông qua chương trình thí điểm này. Hầu hết các phân bổ (1470) được dành cho các cửa hàng thịt công nghiệp và bán lẻ. Phần còn lại sẽ dành cho lao động chế biến thực phẩm (730), lao động thu hoạch (300), và giám sát viên trang trại hoặc công nhân chăn nuôi chuyên ngành (50).

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *