Chương Trình Thí Điểm Nhập Cư Đại Tây Dương – Định Cư Canada

Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương thuộc chương trình nhập cư nhanh do Chính phủ Canada đưa ra, nhằm mục đích hỗ trợ người sử dụng lao động nhanh chóng tìm kiếm và thuê được nguồn nhân lực nước ngoài có trình độ, năng lực đảm bảo hoàn thành tốt công việc tại vị trí tuyển dụng. Chương trình được thử nghiệm triển khai với 4 tỉnh bang vùng Atlantic gồm Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, New Brunswick, Đảo Hoàng Tử Edward. Hãy cùng Công ty Định cư Villaland tìm hiểu chi tiết chương trình định cư Canada diện tay nghề.

Chương trình được ra mắt vào 1/2017, do Chính phủ liên bang cùng kết hợp với chính quyền tỉnh bang vùng Atlantic thực hiện, dự kiến trong năm 2021 sẽ chào đón hơn 7.000 người mới tới nhập cư tại khu vực Đại Tây Dương.

Tìm hiểu chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình này được ra đời sẽ giúp khu vực Atlantic thu hút một lượng người lao động đến nhập cư, đáp ứng nhu cầu chủ lao động và cộng đồng địa phương. Đây sẽ là giai đoạn được thử nghiệm trong khoảng thời gian là 3 năm, cho phép nhà tuyển dụng tại tỉnh bang được chỉ định được tìm kiếm, tuyển dụng và giữ chân nhân tài toàn cầu. Ngoài ra, chương trình cũng đảm bảo thực hiện mục tiêu hỗ trợ tăng dân số, nhằm phát triển nguồn lao động lành nghề và tăng tỷ lệ việc làm trong khu vực.

Được biết Chương trình định cư diện tay nghề này là một trong những chương trình quan trọng của Chiến lược phát triển các vùng tỉnh bang Atlantic, với 5 lĩnh vực được ưu tiên như: lực lượng lao động lành nghề và nhập cư, đổi mới, tăng trưởng sạch và biến đổi khí hậu, thương mại và đầu tư, cơ sở hạ tầng.

Cách thức hoạt động của chương trình Thí Điểm nhập cư Đại Tây Dương

Giúp thu hút nguồn lao động quốc tế đến và làm việc tại tỉnh bang được chỉ định, từ đó nhanh chóng giải quyết thực trạng thiếu nguồn lao động trong nước đang diễn ra trầm trọng tại mỗi địa phương. Với ứng viên (người lao động nước ngoài) khi muốn tham gia Chương trình cần phải có một lời mời làm việc đến từ nhà tuyển dụng được chỉ định  và phải đưa ra một kế hoạch định cư cho bản thân và gia đình khi sinh sống tại tỉnh bang Canada. Với nhà tuyển dụng được chỉ định, khi đã tìm kiếm được một ứng viên phù hợp, đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chí của Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương sẽ phải cung cấp một công việc cho họ.

chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Trong chương trình khi người lao động chấp nhận công việc, họ sẽ không phải trải qua quá trình đạt được Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) mà thay vào đó nhà tuyển dụng sẽ kết nối ứng viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán được chỉ định để đánh giá nhu cầu và xây dựng kế hoạch giải quyết. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng hỗ trợ nhiệt tình người sự hợp nhất lâu dài giữa người nhập cư mới và gia đình của họ (nếu có) để họ đạt được mục tiêu kế hoạch định cư khi đến Canada.

Để ứng viên có thể nhanh chóng đến làm việc và sinh sống tại tỉnh bang được chỉ định nhà tuyển dụng sẽ thực hiện quyền truy cập vào giấy phép làm việc tạm thời. Để có được giấy phép làm việc này ứng viên cần có đủ các tiêu chí sau:

+ Nhận được lời mời làm việc hợp lệ từ một nhà tuyển dụng được chỉ định.

+ Nhận được một lá thư từ tỉnh bang.

+ Cam kết nộp đơn xin thường trú trong vòng 90 ngày kể từ ngày xin giấy phép lao động tạm thời.

– Chỉ định sử dụng lao động: Người sử dụng lao động muốn thuê người nhập cư có tay nghề thông qua Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương phải nộp đơn cho tỉnh bang để nhận được chỉ định. Để được tỉnh bang xét duyệt chấp nhận được phép tham gia Chương trình người sử dụng lao động phải đáp ứng một số những yêu cầu nhất định như: phải cam kết giúp đỡ người nhập cư mới và gia đình họ hòa nhập nhanh với cuộc sống mới tại khu vực Atlantic Canada.

– Yêu cầu về ứng viên (người lao động): Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương gồm hai chương trình cho công nhân lành nghề và hai chương trình dành riêng cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

+ Chương trình tay nghề cao Đại Tây Dương

+ Chương trình trung cấp có tay nghề Đại Tây Dương

+ Chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế

+ Chương trình sau đại học quốc tế Atlantic

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc, trình độ giáo dục và yêu cầu công việc cần thiết sẽ là yếu tố tạo ra sự khác biệt về tiêu chí tham gia Chương trình giữa hai chương trình, công nhân lành nghề và chương trình sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Ngoài các điều kiện trên thì các điều kiện, tiêu chí về 4 chương trình trên đều giống nhau như:

chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Những cách khác để nhập cư vào Đại Tây Dương

chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Các ứng viên để được định cư Canada ngoài cách tham gia  Chương trình nhập cư Đại Tây Dương thì còn có một vài cách khác như tham gia Chương trình Đề cử của Tỉnh (PNPs) – dành các đối tượng công nhân lành nghề, sinh viên tốt nghiệp quốc tế và những người nhập cư kinh doanh như một doanh nhân. Hoặc có thể nhập cư thông qua các luồng PNP trên hệ thống Express Entry.

Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương mang đến lợi ích cho ba bên, chính quyền, người sử dụng lao động và người lao động. Với chính quyền – phát triển kinh tế vững mạnh tại tỉnh bang, với người sử dụng lao động – họ sẽ tìm được nhân công ngoại quốc có đủ năng lực làm việc tại vị trí đang trống lao động, với người lao động – cơ hội được định cư trở thành thường trú nhân tại Canada.

Qua bài viết nếu bạn đang có nhu cầu được tham gia chương trình, hoặc có quan tâm đến vấn đề có liên quan xin liên hệ tới –  Công ty Định cư Villaland, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc mà bạn yêu cầu

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *