Công bố kết quả Express Entry đợt 145

Các ứng viên Express Entry được mời trong lần công bố kết quả ngày 29/4 là những ứng viên có đề cử tỉnh bang.

Canada đã mời tổng cộng 589 ứng viên trong đợt công bố kết quả Express Express lần này với yêu cầu điểm CRS tối thiểu là 692. Với việc có thêm 600 điểm từ việc sở hữu đề cử tỉnh bang, điều đó có nghĩa là ứng viên chỉ cần số điểm CRS của các yếu tố khác công lại là 92 điểm.

Đây là yêu cầu CRS thấp nhất cho chương trình đề cử tỉnh bang – công bố kết quả Express Entry trong năm nay, ít hơn 6 điểm trong lần công bố kết quả ngày 9/4 là 698 điểm.

Mặc dù Covid-19 đã thay đổi cục diện nhập cư ở Canada, nhưng hệ thống Express Entry đã bắt đầu 1 năm tuyệt vời.

Trong quý 1 năm 2020, Express Entry đã gửi nhiều lời mời hơn so với quý 1 của 2 năm trước.

Mặc dù chính phủ Canada đã hoãn và thay đổi liên tục lịch công bố kết quả chương trình Express Entry như là một biện pháp hỗ trợ làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, nhưng những lời mời nộp hồ sơ liên tục được đưa ra.

Kể từ ngày 18/3/2020, chính phủ Canada đã tổ chức 7 lần công bố kết quả Express Entry và gửi lời mời các ứng cử viên có đề cử tỉnh bang và các ứng viên thuộc chương trình có kinh nghiệm tại Canada .

Lần công bố kết quả trước đó, được tổ chức vào ngày 16/ 4 đã chứng kiến ​​số điểm CRS tối thiểu giảm xuống còn 455, thấp nhất năm 2020.

Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành 8.389 lời mời nộp hồ sơ (ITA) trong 4. Trước tháng 4, hầu hết số lượng ITA mà IRCC đã phát hành trong 1 tháng là 8.000 trở lại vào tháng 2.

Hệ thống Express Entry là nguồn lao động chính cho Canada. Hệ thống này quản lý các hồ sơ của các ứng viên cho 3 chương trình nhập cư dạng kinh tế liên bang – Chương trình diện tay nghề, Chương trình diện tay nghề chuyên môn và Chương trình dành cho người có kinh nghiệm tại Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện cho chương trình Express Entry được xếp hạng dựa trên điểm CRS liên quan đến các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Số ứng viên xếp hạng cao nhất sẽ nhận được lời mời nộp hồ sơ đăng ký trở thành thường trú nhân tại Canada thông qua các đợt công bố kết quả của Express Entry.

Đây là đợt công bố kết quả lần thứ 12 trong năm 2020 và nâng tổng số ITA được phát hành lên 30.989 trong năm nay.

IRCC đã sử dụng luật tie-break trong đợt công bố kết quả này và ngày giờ được sử dụng là 11/3/2020 lúc 13:46:21. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS bằng và trên 692 đã nộp hồ sơ trước ngày giờ quy định, sẽ nhận được ITA trong lượt này.

Các ứng viên Express Entry có điểm thấp hơn điểm CRS công bố hôm nay có nhiều lựa chọn để tăng tổng điểm của họ, trong đó có giá trị nhất là đề cử tỉnh bang.

9 tỉnh và 2 vùng lãnh thổ của Canada có các chương trình đề cử tỉnh bang cho phép họ đề cử một số lượng ứng viên nhập cư diện kinh tế mỗi năm trở thành thường trú nhân.

Mỗi tỉnh và lãnh thổ tham gia có ít nhất một chương trình nhập cư kết nối với hệ thống Express Entry và cho phép đề cử các ứng viên Express Entry trở thành thường trú nhân của tỉnh bang hoặc lãnh thổ đó.

Các ứng viên Express Entry được đề cử bởi tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ nhận được thêm 600 điểm cộng thêm, tăng cơ hội cho ứng viên nhận được lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Một số ứng viện thuộc diện đề cử tỉnh bang thông qua hệ thống Express Entry đã nhận được lời mời kể từ khi lệnh hạn chế đi lại trong đại dịch Covid-19 được đưa ra vào ngày 18/3/2020, bao gồm các chương trình tại Alberta, Manitoba, Saskatchewan, Nova Scotia và British Columbia. Trên thực tế, các diện đề cử tỉnh bang đã tổ chức công bố kết quả hơn 30 lần kể từ đầu năm 2020.

Theo Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2020-2022, chính phủ Canada đang cố gắng đạt được mục tiêu tiếp nhận 341.000 người nhập cư vào năm 2020, 351.000 vào năm 2021 và 361.000 khác vào năm 2022. Diện đề cử tỉnh bang sẽ tăng 20% ​​vào năm 2022.

Sau đây là một ví dụ giả thuyết về một ứng viên đã đạt được ITA trong lần công bố kết quả hôm nay:

Arvin năm nay 35 tuổi, có bằng cử nhân và có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển website trong 6 năm. Anh ta đạt 6 điểm mỗi hạng mục trong bài kiểm tra IELTS. Arvin chưa bao giờ làm việc ở Canada, anh ta có một người dì là công dân Canada sống tại Saskatchewan. Anh ta vào danh sách Express Entry với số điểm CRS là 303 và cũng đã gửi một hồ sơ theo chương trình diện tay nghề quốc tế của Saskatchewan, là một chương trình thuộc nhóm Express Express của Saskatchewan. Anh đã nhận được một đề cử tỉnh bang thông qua Diện tây nghề quốc tế: là một chương trình thuộc hệ thống Express Entry của Saskatchewan và khi đó điểm CRS của anh ta tăng lên thành 903. Điểm CRS của anh là 903, đủ để nhận được ITA trong lần công bố kết quả ngày 29/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *