Công bố kết quả Express Entry đợt 146

Chính phủ Canada đã ban hành 3.311 lời mời đăng ký cho các ứng viên Express Entry vào lần công bố kết quả ngày 1/5.

Các lời mời để nộp hồ sơ (ITA) được phát hành cho các ứng viên Express Entry dưới diện kinh nghiệm tại Canada (CEC). Điểm CRS tối thiểu của các ứng viên kỳ này là 452.

Đây là yêu cầu CRS thấp nhất trong năm 2020, 3 điểm thấp hơn kết quả CEC ngày 16/4 có điểm CRS là 455.

589 ITA khác đã được cấp cho các ứng viên Express Entry được đề cử thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) vào đầu tuần này. Điểm CRS tối thiểu cho các ứng viên khi đó là 692.

Các ứng viên Express Entry có đề cử tỉnh bang nhận thêm 600 điểm cộng thêm, điều này giải thích lý do tại sao điểm lại cao hơn. Ví dụ: một ứng viên vào danh sách Express Entry có số điểm CRS là 300 và sau đó nhận được đề cử tỉnh bang của Canada thì điểm CRS của họ sẽ tăng thành 900 điểm.

Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã sử dụng luật tie-break trong lần công bố kết quả này và thời điểm chọn là ngày 10/10/2019 lúc 19:15:28 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên CEC có điểm CRS trên 452 cũng như những ứng viên có điểm 452 đã nộp hồ sơ trước thời điểm này, đã nhận được ITA trong vòng mời này.

Bốc thăm hôm nay đưa tổng số ITA ban hành năm 2020 lên 34.300.

Biểu đồ dưới đây cho thấy so sánh các ITA được ban hành cho đến nay và mục tiêu nhập cư hàng năm kể từ khi hệ thống Express Entry được ra mắt vào năm 2015.

Tăng tần suất các lần công bố kết quả

Các vòng mời dành riêng cho các chương trình khác nhau không còn là ngoại lệ đối với tiêu chuẩn cho các lần công bố kết quả Express Entry. Kể từ khi hạn chế đi lại được đưa ra vào ngày 18/3, IRCC đã tổ chức tám đợt công bố kết quả cụ thể theo chương trình, tập trung cụ thể vào các ứng viên của PNP và Diện kinh nghiệm Canada.

Cả hai loại ứng viên đều có khả năng đã ở Canada so với những người  nhập cư của các chương trình Express Entry khác, điều đó có nghĩa là họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế du lịch hiện tại.

Trước đại dịch, phần lớn các lần công bố kết qảu bao gồm các ứng viên từ tất cả các chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry.

Lần cuối cùng công bố kết quả, tất cả các chương trình được tổ chức là ngày 4/3/2020. Lần công bố kết quả đó, 3.900 ứng viên nhận được lời mời với số điểm CRS tối thiểu là 471.

Hệ thống Express Entry là nguồn lao động tay nghề chính của Canada. Hệ thống này quản lý các hồ sơ của các ứng viên cho 3 chương trình nhập cư liên bang của Canada, diện tay nghề liên bang, diện tay nghề chuyên môn liên bang, diện kinh nghiệm tại Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện được tham gia vào danh sách Express Entry và được xếp hạng dựa trên điểm CRS dựa trên tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và sự thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Số ứng viên được xếp hạng cao nhất được nhận lời mời đăng ký thường trú tại Canada thông qua các lần công bố kết quả Express Entry.

Sau đây là một ví dụ giả thuyết về các ứng viên đã đạt được ITA trong lần công bố kết quả hôm nay:

Lee 30 tuổi và hoàn thành bằng cử nhân tại Canada vào tháng 4/2019. Kể từ khi tốt nghiệp, Lee đã làm việc như một nhà phân tích tiếp thị ở Toronto. Lee làm kiểm tra IELTS và đạt 8 điểm nghe và 7 điểm các kỹ năng khác. Điểm CRS của Lee là 457 sẽ đủ cao để nhận được ITA trong kỳ công bố kết quả ngày 1/5.

Ibrahim 32 tuổi và đã hoàn thành bằng cử nhân tại Canada. Anh ấy kiểm tra IELTS và đạt 8 điểm nghe và đọc và 7.5 điểm nói và viết. Anh tốt nghiệp vào đầu năm 2019 và kể từ đó làm việc tại Canada với vị trí giám đốc bán hàng. Anh đã kết hôn với Marie, người hiện đang sống bên ngoài Canada. Mary có bằng cử nhân và cũng có trình độ tiếng Anh nâng cao. Họ tham gia danh sách Express Entry với Ibrahim là người nộp đơn chính. CRS của họ là 453 điểm, đủ cao để có được một ITA trong ngày 1/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *