Đại dịch COVID-19 không ngăn được quyết tâm học tập tại Canada của sinh viên quốc tế

Mặc dù học trên lớp được ưa chuộng hơn học online, khảo sát cho thấy hầu hết sinh viên quốc tế quyết tâm đi du học bất chấp các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, hầu hết sinh viên quốc tế tha thiết cho biết đại dịch COVID-19 không ngăn họ theo đuổi việc du học ở nước ngoài.

Điều đáng nói, nhiều người vẫn thích trải nghiệm học tập trực tiếp hơn học online, theo khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia giáo dục quốc tế tại IDP Connect, bộ phận B2B của IDP Education.

Khoảng 69% trong số 6.900 ứng viên sinh viên quốc tế được khảo sát có ý định bắt đầu việc học đúng theo kế hoạch. Chỉ 5% cho biết họ sẽ không tiếp tục học. Hầu hết những người tham gia đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và Bangladesh, trong số các quốc gia châu Á khác, nhiều người quan tâm đến việc theo đuổi nghiên cứu tại Úc, Canada, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và New Zealand.

Phần lớn mọi người cho biết họ muốn hoãn lại kế hoạch học tập cho đến khi trường học mở cửa, chủ yếu là vì học online thiếu sự tiếp xúc quốc tế mà họ hy vọng đạt được.

Giám đốc điều hành của IDP Connect, Simon Emmett, lưu ý rằng chỉ 54% (hơn một nửa số người tham gia) sẵn sàng hoãn việc học tới 12 tháng hoặc ít hơn trước khi đưa ra các lựa chọn khác.

31% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng bắt đầu khóa học online và chuyển sang học trực tiếp sau này, nhưng cho đến nay, ưu tiên lớn nhất vẫn là hoãn đến tháng 1 năm 2021 nếu như học trực tiếp khả thi’’, Emmett nói trong một thông cáo truyền thông.

Dựa trên kết quả, IDP khuyến nghị các tổ chức sau trung học cung cấp rõ ràng về cách thức và thời điểm giảng dạy trực tiếp diễn ra để chuẩn bị cho số lượng lớn sinh viên bắt đầu học lại từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021.

Úc và Canada là những quốc gia điểm đến ưa thích của đại đa số người tham gia khảo sát, Canada được đánh giá cao về phúc lợi cho sinh viên quốc tế và sự ổn định kinh tế. Canada cũng được coi là ít lệnh cấm do hạn chế đi lại nhất.

Hoạt động của các trường đại học khi các tỉnh nới lỏng hạn chế do COVID-19

Khi các tỉnh của Canada bắt đầu rút lại các biện pháp ngăn chặn COVID-19, một số trường đại học đã mở cửa trở lại.

Đại học McGill ở Montreal, Quebec, sẽ bắt đầu giai đoạn đầu tiên để đi vào hoạt động vào ngày 11/5, cho phép một số nhà nghiên cứu trong phạm vi nhà trường quay trở lại làm việc. Họ được yêu cầu tuân theo các chỉ thị của trường đại học, bao gồm tuân thủ các biện pháp an toàn, sẵn sàng đóng cửa trong trường hợp có thay đổi ở cấp độ tổ chức hoặc chính phủ.

Đại học Quebec ở Montreal (Université du Québec à Montréal) cũng đang chào đón các nhà nghiên cứu trở lại.

Đại học Prince Edward Island cũng sẽ cho phép các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên tốt nghiệp tiến hành nghiên cứu trong phạm vi khuôn viên trường vào ngày 25/5. Họ cũng cho phép một số nhân viên chủ chốt và đội ngũ quản lý gặp nhau trong khuôn viên trường, đồng thời khuyến khích xa cách xã hội và làm việc tại nhà khi có thể. Giai đoạn thứ hai được thiết lập bắt đầu vào ngày 15/6, họ có thể mở rộng số lượng người được phép vào khuôn viên trường. Giai đoạn thứ ba dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1/8, nơi họ sẽ chuẩn bị cho học kỳ mùa thu.

Người Canada giúp đỡ sinh viên quốc tế như thế nào?

Canada đang giúp sinh viên quốc tế tăng số giờ làm cho phép từ 20 lên 40 trong một số ngành nghề nhất định và mở ra Quyền lợi ứng phó khẩn cấp Canada cho họ, cung cấp cho người nhận 2.000 đô la mỗi tháng. Quebec sẽ tự động gia hạn Chứng chỉ chấp nhận Quebec của sinh viên quốc tế nếu chứng chỉ của họ bị hết hạn trước ngày 31/12/2020.

Đối với những sinh viên quốc tế đang bị quên lãng, những người biện hộ đang gây áp lực buộc Chính phủ Liên bang phải làm nhiều hơn nữa. David Dingwall, chủ tịch của Đại học Cape Breton ở Sydney, Nova Scotia, gần đây đã kêu gọi Chính phủ Liên bang mở ra Quyền lợi khẩn cấp cho sinh viên Canada (CESB) cho sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Canada. CESB được giới thiệu vào tháng 4 sẽ cung cấp tới 1.750 đô la hỗ trợ thu nhập hàng tháng cho sinh viên đủ điều kiện, nhưng sinh viên quốc tế lại bị loại khỏi chương trình.

“Một hội đủ điều kiện nhận trợ cấp sinh viên khẩn cấp ở Canada được liên kết với Chương trình cho vay sinh viên Canada ở chỗ nó nhắm vào công dân và thường trú nhân Canada”, người phát ngôn của Cơ quan việc làm và phát triển xã hội Canada viết trong email gửi cho CIC News.

Mặc dù trên phương tiện truyền thông của Dingwall cho biết “ghi nhận những đóng góp mà học sinh sau trung học [người Canada] làm cho đất nước chúng ta”, nhưng ông cũng nói rằng “không thể nhận ra những đóng góp của sinh viên quốc tế đối với Canada”.

Nova Scotia là nhà của 11.817 sinh viên quốc tế vào tháng 10/2019, theo Hiệp hội các trường đại học Atlantic.

“Sự ảnh hưởng đến tỉnh nhỏ của chúng tôi là rất lớn. Tôi tin chắc rằng các trường đại học Canada sẽ tiếp tục khuyến khích sinh viên quốc tế của chúng ta.” Dingwall cho biết trong bài phát biểu.

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *