CANADA chào đón người thành đạt như Bạn và gia đình bạn.

Di cư đến Canada là một cơ hội và kinh nghiệm sống tuyệt vời. Quốc gia với biểu tượng hình lá phong này vốn tự hào về truyền thống hiếu khách, chào đón người nhập cư, và là một trong những điểm đến di cư hàng đầu trên thế giới, đón nhận hơn 200 ngàn di dân mỗi năm. Hệ thống nhập cư Canada, cùng với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ di dân được đánh giá có chất lượng hàng đầu thế giới. Lực lượng di dân đã đem đến cho đất nước này một nền văn hóa đa dạng, nhiều sắc thái, và giúp Canada phát triển trong phồn vinh, thịnh vượng.

CHƯƠNG TRÌNH DOANH NHÂN CANADA SASKATCHEWAN (SINP)

Nằm trong top 10 nước đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn gia đình Việt muốn định cư để đem đến tương lai tốt hơn cho con em ở một đất nước phát triển. Thế nhưng, rất nhiều nhà đầu tư Việt đang phải tạm gác lại giấc mơ định cư tại xứ phong đỏ tuyệt đẹp này vì đa số các chương trình định cư Canada đều có điều kiện khắt khe như về vốn đầu tư khá cao, yêu cầu về ngoại ngữ phải lưu loát và có thời gian xét duyệt khá dài. VILLALAND rất hiểu nỗi lo lắng của các nhà đầu tư và xin được giới thiệu Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan – một chương trình định cư sẽ đập tan các định kiến về việc định cư Canada là khó và mở ra cơ hội định cư Canada cho các nhà đầu tư Việt.

Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan là chương trình chỉ định của tỉnh bang Saskatchewan Canada nhằm chọn ra các doanh nhân ngoài lãnh thổ Canada, cấp phép cho họ và gia đình đến làm việc và định cư tại tỉnh bang Saskatchewan, gọi tắt là SINP (Saskatchewan Immigration Nominee Program) là một trong các chương trình định cư Canada hiếm khi có các điều kiện tham gia đơn giản và thời gian nhanh chóng chỉ trong 12 tháng.

Cũng như các chương trình định cư đầu tư tỉnh bang khác, định cư đầu tư Saskatchewan – SINP cho phép các doanh nhân mang theo cả gia đình định cư tại tỉnh bang, với điều kiện đầu tư kinh doanh theo đúng qui định của tỉnh.

GIỚI THIỆU VỀ TỈNH BANG SASKATCHEWAN

Saskatchewan là một tỉnh bang miền tây của Canada, và là một trong ba tỉnh bang của vùng Prairie. Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới. Saskatchewan có chung biên giới với Manitoba, Alberta, Northwest Territories và Hoa Kỳ.

Tỉnh bang này có hình dáng gần giống hình chữ nhật với diện tích 651.900 km². Địa hình Saskatchewan hầu như rất bằng phẳng, chỉ có một số ít các đồi thấp, cộng thêm vị trí nằm sâu trong đất liền nên khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác (không tính các lãnh thổ tự trị phía Bắc).

Dân số Saskatchewan rất khiêm tốn, vào khoảng 1 triệu, hay 3,6% dân số Canada. Người Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hoá dân tộc khác nhau, đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh là Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc.

Saskatchewan hiện đang nỗ lực mời gọi nhiều người đến định cư hơn nữa, với mục tiêu thu hút khoảng 10000 người mỗi năm nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Với chương trình đề cử này, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan có thể lựa chọn những cá nhân mong muốn định cư lâu dài và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Ứng viên tham gia chương trình này cũng được hưởng lợi nhờ quá trình xin thị thực định cư được xử lý nhanh. Mục tiêu chính của chương trình là hỗ trợ những doanh nhân nước ngoài định cư tại Saskatchewan.

Tại sao lựa chọn Saskatchewan?

 • Chất lượng sống cao
 • Miễn học phí đến hết chương trình giáo dục trung học
 • Cơ sở giáo dục đại học danh tiếng: Đại học Saskatchewan và Đại học Regina
 • Chính sách hỗ trợ tài chính y tế công
 • Chi phí sinh hoạt thấp, giá nhà cửa nằm trong mức thấp nhất tại Canada.
 • Tỉ lệ thất nghiệp ở Saskatchewan hiện đang ở mức dưới 4%, tỷ lệ thấp nhất tại Canada. Cơ hội tìm kiếm việc làm ở Saskatchewan dễ dàng hơn so với các tỉnh khác của Canada.
 • Đời sống văn hóa sống động

Điều kiện tham gia Chương trình doanh nhân Canada Saskatchewan

Yêu cầu cơ bản đối với ứng viên*

Để tham gia Chương trình định cư đề cử tỉnh bang theo diện doanh nhân, ứng viên cần:

 • Đáp ứng các điều kiện cơ bản để mở hồ sơ trong chương trình đề cử Saskatchewan

– Sở hữu tài sản ròng có giá trị tối thiểu từ 500.000 CAD, với sự xác nhận từ bên thứ ba được Cơ quan Di trú chấp thuận;

– Chứng minh việc hình thành tài sản hợp pháp (ít nhất 80% tổng tài sản), với sự xác nhận từ bên thứ ba được Cơ quan Di trú chấp thuận;

– Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm kinh doanh trong vòng 10 năm gần đây;

– Cam kết đầu tư ít nhất 300.000 CAD vào Regina, Saskatoon hoặc 200.000 CAD vào các khu vực địa lý khác thuộc tỉnh Saskatchewan.

 • Chứng minh khả năng quản lý kinh  doanh thông qua bản Kế hoạch thành lập doanh nghiệp;
 • Sở hữu ít nhất 1/3 (33.33%) cổ phần trong dự án kinh doanh tại Saskatchewan trừ khi tổng vốn đầu tư của ứng viên từ 1 triệu CAD trở lên;
 • Tạo ra và duy trì ít nhất 2 việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú nhân (không có quan hệ họ hàng) nếu thành lập pháp nhân kinh doanh tại Saskatoon hoặc Regina;
 • Nếu mua lại doanh nghiệp sẵn có tại Saskatoon và Regina, đương đơn phải duy trì toàn bộ số lượng nhân viên bản địa (công dân hoặc thường trú nhân Canada) theo cam kết tại thời điểm chuyển nhượng.
 • Cư trú tại Saskatchewan cùng với các thành viên phụ thuộc trong gia đình
 • Ký thỏa thuận đầu tư với chính quyền tỉnh Saskatchewan. Thỏa thuận này sẽ được gửi đến đương đơn sau khi hồ sơ được phê duyệt.

Yêu cầu cơ bản đối với dự án kinh doanh

Dự án kinh doanh đạt chuẩn theo yêu cầu của chương trình phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

 • Dự án kinh doanh phải phục vụ phát triển kinh tế địa phương. Hiệu quả của dự án sẽ do chính quyền địa phương đánh giá;
 • Việc thành lập công ty có thể dưới nhiều hình thức như doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh hoặc tập đoàn nhưng phải phù hợp với quy định pháp luật của địa phương;
 • Doanh nghiệp thành lập phải là một tổ chức hoạt động với mục đích lợi nhuận thông qua việc mua bán hàng hóa hoặc dịch vụ, và
 • Doanh nghiệp phải là “cơ sở kinh doanh cố định” theo định nghĩa tại điều 400(2) theo Đạo luật Thuế thu nhập của Canada, ban hành năm 1985.

*Việc sang nhượng công việc kinh doanh và thành lập liên doanh giữa các ứng viên trong khuôn khổ chương trình định cư này cũng như việc đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp được ràng buộc bằng một số quy định cụ thể khác. Ngoài ra, một số loại hình kinh doanh không thuộc phạm vi điều kiện của của chương trình. Đơn vị tư vấn pháp lý sẽ cung cấp thông tin chi tiết theo từng trường hợp cụ thể.

Quy trình Chương trình

 • Nộp 01 bản Expression of Interest (EOI) thông qua hệ thống trực tuyến đến SINP
 • SINP đánh giá, lựa chọn EOI nổi bật, gửi thư mời nộp hồ sơ định cư chính thức (Invitation to Submit an Application (ISA))
 • Nộp đơn đề cử (Nomination Application) và lệ phí 2,500 CAD (không hoàn lại)
 • Đánh giá hồ sơ SINP, gửi yêu cầu khảo sát và phỏng vấn
 • Ký thỏa thuận thực hiện kinh doanh (BPA) sau khi phỏng vấn thành công
 • Nhận SINP Entrepreneur Approval Letter và tiến hành đăng ký Temporary Work Permit (TWP)
 • Nhập cư đến Saskatchewan và liên hệ với Business Immigration được chỉ định trong vòng 90 ngày
 • Thành lập một doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn và điều hành tối thiểu 6 tháng.

Tổng thời gian xử ý hồ sơ: 12 – 18 tháng

Để đặt lịch hẹn với Villaland, vui lòng điền vào biểu mẫu phía dưới. Nội dung có dấu (*), cảm phiền bạn nhập đầy đủ. Trân trọng !

[contact-form-7 404 "Not Found"]

TIN TỨC SỰ KIỆN – ĐỜI SỐNG CANADA