Đề Xuất Nhập Cư Hơn 40.000 Người Cho Vùng Nông Thôn Của Alberta

Theo thông tin mới nhất của các trang uy tín tại Canada cho biết: Đảng bảo thủ Hoa Kỳ đã đưa ra một đề xuất về việc nhập cư cho các vùng nông thôn quanh Alberta có thể sẽ được thúc đẩy khoảng hơn 40.00 trong 4 năm sắp tới đây. Tỉnh Bang Albertans sẽ bắt đầu bỏ phiếu cho một chính quyền mới vào mùa xuân này và có một số cuộc thăm dò đã cho thấy Đảng Bảo Thủ Thống Nhất(UCP) và lãnh đạo là do ông Jason Kenney dẫn đầu với các cử chi quyết định.

Tại sao đưa ra chính sách nhập cư cho vùng nông thôn Alberta?

nhập cư alberta

Theo ông Jason Kenney, ông đã từng giữ chức bộ trưởng di trú của Canada từ năm 2008 đến 2013 trong chính phủ, ông đã nhận định rằng cần phải sử dụng sức mạnh của người nhập cư để hồi sinh vùng đất nông thôn nhỏ hơn của tỉnh, đồng thời Đảng này cũng sẽ tìm được cách thực hiện cách chiến lược nhập cư tập trung trong hai chương trình mới: Chính sách đổi mới nông thôn và đầu tư nông thôn.

Ông Kenny phát biểu: “Hai con đường này sẽ giúp thu hút khoảng 10.000 cư dân thường trú mới đến vùng nông thôn này mỗi năm hoặc con số có thể lên đến 40.000 người trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu UCP đánh bại được Đảng dân chủ mới của Đảng cầm quyền tại tỉnh bang Alberta. Mục tiêu của chính sách này chấm dứt những tồn đọng, tăng tốc thời gian xử lý các công việc, thu hút được những người nhập cư tiềm năng từ nước ngoài, chào đón các doanh nhân tạo việc làm và khuyến khích sự phát triển đổi mới của vùng nông thôn Alberta”.

Chương trình nhập cư này được áp dụng vào khi nào?

nhập cư alberta

Do đây là chương trình mới được đưa ra trong quá trình đề cử nhưng nó hứa hẹn một tương lai đổi mới mạnh mẽ cho vùng nông thôn này, vì vậy chương trình tái tạo nông thôn sẽ hoạt động thông qua chương trình đề cử người nhập cư của tỉnh Alberta và ưu tiên các ứng cử viên nhập cư kinh tế, những người có sự quan tâm đến việc định cư tại vùng nông thôn nhỏ hơn của tỉnh bang Alberta.

Ông Kenney cho biết: “Chương trình này có thể mang lại khoảng 32.000 hộ khẩu thường trú mới trong 4 năm tới, bao gồm cả những người nộp đơn chính và vợ, chồng, con cái của họ”.

Các cộng đồng tham gia vào chương trình này có thể tuyển dụng, sàng lọc, đề cử các ứng viên của họ. Lưu ý, họ có thể đã sống trong vùng này theo giấy phép làm việc tạm thời hoặc là những ứng viên đến từ nước ngoài.

Ông cũng đã đưa ra một liên kết giữa chương trình đổi mới nông thôn và hệ thống nhập cảng liên bang Canada thì các ứng cử viên nhận được đề cử thông qua các chương trình này sẽ được hưởng từ các điểm bổ sung của Hồi Giáo theo Express Entry. Đồng thời, các ứng cử viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh nhận thêm 600 điểm so với điểm xếp hạng của họ, điều này đảm bảo hiệu quả lời mời từ chính phủ Canada để đăng ký thường trú.

Kenney đã chỉ ra được những điểm tốt khi nhập cư từ nước ngoài vào

nhập cư alberta

Mới đây, Kenney đã chỉ ra những thành công của các tỉnh bang đặc biệt là Mannitoba, trong việc thu hút và giữ chân những người nhập cư vào các vùng nông thôn của mình như một điều mà ông hy vọng sẽ tuân theo nếu được bầu cử.

Ông nói: “Trên toàn quốc, có khoảng 6% nhập cư sống ở những vùng nông thôn, nhưng ở Manitoba thì chiếm khoảng 20% định cư các cộng đồng nhỏ hơn, điều này đã thực sự giúp hồi sinh những vùng đất này”

Ông cũng nói: “ Thành phố Morden đã tăng gần gấp đôi dân số trong thập kỷ qua từ 5000 đến 9000 do kết quả của phiên bản chương trình tái tạo nông thôn của họ”

Kenney cho biết AINP có thể giao tiếp trực tiếp với các chính phủ liên bang mà gần đây đã công bố thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc do cộng đồng điều hành.

Thu hút doanh nhân đầu tư vào các vùng nông thôn của Alberta

UCP đề xuất chương trình nhập cư theo chính sách đầu tư ở các vùng nông thôn xung quanh Alberta, việc khuyến khích một thế hệ doanh nhân thành lập các cửa hàng tại vùng nông thôn nơi đây sẽ góp phần tạo cơ hội việc làm cho những người dân địa phương, đây cũng là điều cần thiết trước những thách thức dân số mà nhiều cộng đồng hiện nay phải đối mặt.

Hiện nay, khi ông chủ cửa hàng phần cứng địa phương quyết định nghỉ hưu và không ai mua nó, cửa hàng phần cứng sẽ không quay trở lại và những dịch vụ đó rất quan trọng đối với tương lai của các cộng đồng nông thôn nữa. Kenney cũng cho biết: “UCP sẽ giới thiệu dòng doanh nhân nông thôn với mục tiêu 500 người nhập cư có kinh nghiệm mỗi năm”.

Trong số những tiêu chí tiềm năng thì các doanh nhân tương sẽ phải đáp ứng các ngưỡng đầu tư tối thiểu và giá trị ròng, cam kết tích cực quản lý, điều hành một doanh nghiệp trong đó họ có ít nhất 51% quyền sở hữu.

Nếu họ đáp ứng các tiêu chí đó và các tiêu chí khác, chúng tôi sẽ mời họ đến Alberta, đề cử họ cho giấy phép làm việc hai năm thông qua chính phủ liên bang và sau đó, nếu họ đã thể hiện nỗ lực thiện chí để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi sẽ cấp cho họ nơi thường trú, đó là bước tiếp theo để trở thành công dân, ông nói.

Kenney ước tính rằng 2.000 năm doanh nhân của 2.000 doanh nhân sẽ chuyển sang khoảng 8.000 người mới đến các cộng đồng nông thôn trong khoảng thời gian bốn năm khi vợ hoặc chồng và con cái phụ thuộc. Trên hết, Kenney cho biết các doanh nghiệp này sẽ tạo ra ít nhất 4.000 việc làm, mà ông mô tả là một ước tính rất khiêm tốn.

Đây là tỉnh được xây dựng phần lớn với công việc khó khăn và tinh thần kinh doanh mạo hiểm của các thế hệ người mới và câu chuyện đó vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, ông Kennedy Kenney nói.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *