Di Dân Thúc Đẩy Dân Số Canada Trên 37 Triệu Người

Theo thống kê về dân số của Chính phủ Canada trong 4 tháng đầu năm 2018, số dân tại Canada đã gia tăng nhanh chóng phá vỡ kỷ lục, lên tới trên 37 triệu người (ước tính sơ bộ mới vào 1/4/2018 dân số Canada đạt được 37.067.011 người), nguyên nhân của thực trạng trên chính là nhờ vào các chính sách, chương trình khuyến khích định cư mà chính phủ Canada đưa ra như định cư theo diện đầu tư, định cư theo diện tay nghề, định cư diện Work Permit.

Dân số tăng một cách đáng kinh ngạc kể từ khi bắt đầu chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương 

gia tăng dân số Canada

Thực tế đã cho thấy chỉ sau hai năm và hai tháng dân số Canada đã gia tăng rõ rệt, từ 36 triệu lên tới 37 triệu người, đánh dấu mức gia tăng dân số lớn nhất từ trước đến nay. Điều này tỷ lệ thuận với việc người di cư quốc tế mới tới Canada cùng trong khoảng thời gian đó.

Số lượng người nhập cư tại Canada trong 4 tháng đầu năm 2018 là 79.951 người, trong đó số người nhập cư không thường trú theo chương trình định cư diện tay nghề của vùng Atlantic tăng lên trông thấy (người có giấy phép lao động và người yêu cầu tị nạn) là 22.283 người, nhiều hơn gấp hai lần so với năm 2017.

Gia tăng dân số tự nhiên đạt mức thấp nhất lịch sử

gia tăng dân số Canada

Việc gia tăng dân số tự nhiên (sinh con trừ tử vong) của Canada đang ở mức thấp nhất trong lịch sử (được ghi nhận với các dữ liệu sơ bộ), bằng chứng là trong vòng 4 tháng đầu tiên 2018 mức gia tăng dân số của Canada chỉ đạt được 15.037 người. Tại các tỉnh bang của Canada (trừ Newfoundland và Labrador ) quá trình tăng trưởng dân số đều vượt qua tốc độ tăng trưởng dân số của Canada là 0,3%.  Ví như tốc độ tăng trưởng dân số tại Ontario, Alberta tính tới thời điểm 4 tháng đầu năm 2018 đạt được là 0,4%, trong khi đó Nunavut có tốc độ tăng trưởng dân số là 0,7%.

Trước thực trạng dân số tự nhiên đang có xu hướng giảm dần thì việc tăng tỷ lệ người nhập cư Canada là một điều tất yếu. Dự kiến sẽ tăng lên 1% dân số vào năm 2030, điều này sẽ giúp bù đắp lại số lượng người lao động đang bị thiếu hụt tại quốc gia này. Để việc gia tăng dân số diễn ra thuận lợi. Vào tháng 11/2018 chính phủ liên bang Canada đã công bố kế hoạch cấp về vấn đề nhập cư nhiều năm mới, dự định sẽ chứng kiến 340.000 ứng viên mới tham gia nhập cư Canada vào năm 2020 (tỷ lệ nhập cư là 0,9%).

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề định cư Canada. Bạn đọc nếu quan tâm xin liên hệ với chúng tôi – Công ty Định cư Villaland, địa chỉ uy tín, tin cậy của bạn. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp những thắc mắc, giúp bạn có những thông tin chuẩn xác và cập nhật nhất hiện thời.

 

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

gia tăng dân số Canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *