Dịch vụ của chính phủ thay đổi như thế nào đối với người nhập cư Quebec

Trả lời các câu hỏi về nhập cư Quebec trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Quebec vẫn đang xử lý các đơn đăng ký cho lựa chọn tạm thời và vĩnh viễn, mặc dù nhiều dịch vụ cho người nhập cư đã thay đổi do COVID-19.

Những người nhập cư đang giữ giấy phép làm việc hoặc học tập tại Quebec đặt câu hỏi họ phải làm thế nào khi mà COVID-19 ảnh hưởng đến đơn đăng ký của họ cho một lựa chọn từ tỉnh. MIFI đã cung cấp câu trả lời cho một số câu hỏi này.

Tôi có CSQ, tôi vẫn có thể nộp đơn xin thường trú đúng không?

Có, chủ sở hữu Quebec Selection Certificate (CSQ) vẫn có thể nộp đơn xin thường trú tại Canada. Canada vẫn đang xử lý các đơn xin thường trú và sẽ không từ chối vì thiếu tài liệu. Thay vào đó, ứng viên sẽ được thêm 90 ngày để hoàn thành đơn đăng ký.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thể làm việc do COVID-19?

Cả chính phủ Canada và Quebec đã đưa ra các chương trình hỗ trợ tài chính để giúp đỡ những người dân bị mất việc làm, hoặc những người không thể làm việc vì Covid-19. Quebec đang cung cấp Chương trình Trợ giúp Tạm thời cho Người lao động, giúp những người không thể làm việc vì họ bị nhiễm Virus Corona hoặc phải tự cách ly vì họ có nguy cơ lây nhiễm. Họ cũng có thể không được nhận Bảo hiểm Việc làm hoặc bất kỳ chương trình hỗ trợ nào của chính phủ hoặc bảo hiểm tư nhân. Khoản tài trợ này có thể kéo dài từ hai tuần đến 28 ngày.

Những người đã mất việc làm có thể đủ điều kiện nhận Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada. Khoản tài trợ này dành cho những người lao động từ 15 tuổi trở lên đang cư trú tại Canada và sẽ không có việc làm trong ít nhất 14 ngày liên tiếp. Họ cần kiếm được ít nhất 5.000 đô la trong 12 tháng trước ngày nộp đơn.

Tôi có thể gửi đơn đăng ký CSQ theo PEQ nếu tôi mất việc do COVID-19 không?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Có một công việc là yêu cầu để áp dụng cho lựa chọn vĩnh viễn thông qua Chương trình Kinh nghiệm Quebec (PEQ) như một công nhân nước ngoài tạm thời.

Tuy nhiên, 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian cần thiết để đủ điều kiện cho PEQ không phải được thực hiện liên tiếp. Bạn có 24 tháng để tích lũy kinh nghiệm làm việc cần thiết.

Khi bạn đã tiếp tục việc làm và có được 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, bạn có thể gửi đơn đăng ký theo PEQ.

Dich-vu-cua-chinh-phu-thay-doi-nhu-the-nao-doi-voi-nguoi-nhap-cu-Quebec

Làm thế nào để du học sinh nộp đơn thông qua PEQ trong khi chờ đợi bằng tốt nghiệp?

MIFI sẽ chấp nhận bảng điểm chính thức và chứng thực về việc hoàn thành thành công chương trình học.

Du học sinh có thể nộp đơn để lựa chọn vĩnh viễn thông qua PEQ nếu họ tốt nghiệp từ một tổ chức sau trung học Quebec. Chương trình học phải có ít nhất hai năm trong thời gian.

Sau khi nộp bằng tốt nghiệp, bảng điểm chính thức hoặc chứng thực, bạn có ba năm để nộp đơn xin CSQ. Trong thời gian này, bạn có thể nhận được Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép bạn làm việc tại Quebec trong tối đa ba năm. Trong thời gian này, bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc để áp dụng như là một người tốt nghiệp hoặc một công nhân nước ngoài tạm thời.

Có thể nộp tài liệu trực tiếp không?

Có thể gửi các tài liệu dành cho Registraire de la francization trong hộp ký gửi nằm ở tầng trệt của văn phòng MIFI ở Montreal.

Tại thời điểm này, tất cả các tài liệu khác phải được gửi qua thư.

Theo CICNews/ Canada.vn biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *