Điều Kiện Để Trở Thành Công Dân Tại Canada

Bạn đang ước mơ được khám phá vùng đất mới lạ đầy tiềm năng phát triển như Canada? Sự phát triển trù phú của ngành kinh tế, con người dễ hoà đồng, đất nước của nhiều luồng văn hoá thế giới đang cuốn hút bạn nhưng bạn lại không biết làm cách nào để sang đó thực hiện giấc mơ của mình? Theo kênh tin tức của chính phủ Canada  được cập nhật gần đây cho biết những điều kiện để trở thành công dân của Canada bạn nên biết:

Những yêu cầu để bạn trở thành một công dân tại Canada là gì?

công dân tại canada(1)

Lý lịch cần chắc chắn: Đối với một đất nước phát triển như Canada thì việc xét duyệt để sang đây định cư không phải đơn giản. Chính phủ ở đây có cung cấp thị thực ngay cả khi bạn không sinh ra tại Canada. Xem xét thêm về bố mẹ xem đã từng là công dân của đất nước này chưa. Những cơ quan chức năng sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn một bản giấy tờ các thông tin cơ bản để bạn xác định rõ các vấn đề này.

Bạn đã đủ 18 chưa: Nếu bạn chưa thì sang đất nước này sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn rất nhiều, người chưa thành niên sẽ được bố mẹ hoặc người giám hộ của họ điền vào giấy tờ đăng ký để nhập quốc tịch kể cả phụ huynh hoặc người giám hộ không là công dân của đất nước này.

– Cấp thị thực cho lao động lành nghề: Nơi đây luôn có chế độ ưu đãi cho cho những người lao động lành nghề, Canada cũng có một hệ thống lớn theo dõi những người nhập cư, đó là cách mà công nhân lành nghề được cấp thị lực, những ứng viên đi theo chương trình này đều dựa vào tài năng và triển vọng về việc làm của họ. Những người xếp hạng cao nhất sẽ được giữ lại và cấp phép thành công dân.

– Trở thành người thường trú: Bạn có thể sử dụng nhiều cách để trở thành thường trú tại đây, ví dụ như: thông qua nơi bạn ở, nhờ người thân ở các tỉnh bang hay các tổ chức yêu cầu nhập cư. Những người làm dân cư trú vĩnh viễn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi về phúc lợi làm việc, học tập và du lịch.

– Báo cáo kế hoạch di trú: Khi bạn đã là thành viên của đất nước này thì theo bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng, chính phủ định nghĩa định cư lâu dài là bạn phải có 3/5 đăng ký ở đây. Bạn không dành thời gian bên trong biên giới bạn sẽ mất tư cách thường trú một cách tốt nhất.

– Cung cấp hồ sơ thuế thu nhập: Bạn sống ở bất kỳ nước nào thì cũng phải có hồ sơ thuế thu nhập cá nhân, cũng giống như yêu cầu về cư trú thì bạn cũng phải có khả năng cung cấp 3 năm về các khoản hoàn thuế. Họ cũng chỉ muốn công việc của bạn có hợp pháp hay không thôi chứ không có gì quá phức tạp.

– Yêu cầu biết tiếng anh và tiếng Pháp: Canada là một đất nước đa chủng tộc nhưng sử dụng chính hai ngôn ngữ là tiếng Anh và Pháp, và khi bạn muốn trở thành công dân thì bạn cần phải biết một trong hai thứ tiếng đó. Không cần thông thạo quá nhưng đủ để bạn mô tả chính mình và hoàn thành các tài liệu văn bản bằng các đơn đăng ký.

Những vấn đề bạn biết ít biết về Canada

công dân tại canada

– Lý do bạn bị từ chối khi đăng ký đơn nhập cư: Một trong những lý do khiến bạn không thể định cư ở Canada là: chính phủ không cấp quốc tịch cho những người đã phạm tội trong vòng 4 năm khi nộp đơn hoặc đang bị xét xử.

– Chuẩn bị trang phục để tránh rét: Canada là đất nước không có khí hậu ổn định cho mỗi vùng, bạn nên tìm hiểu từng vùng để chuẩn bị trang phục cho phù hợp tránh lãng phí.

– Tìm hiểu văn hoá nơi đây: Bạn sẽ chẳng bao giờ hoà nhập được không khí nơi đây nếu bạn chưa hiểu biết gì về văn hoá của Canada. Những bộ môn thể thao yêu thích hay bất cứ điều gì cũng sẽ là cơ hội hoà nhập cuộc sống.

Nếu bạn đang muốn định cư Canada thì hãy liên hệ Công ty Định cư Villaland chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ thủ tục cho đến khi bạn nhận được PR cho cá nhân và bảo lãnh cho cả gia đình được thẻ thường trú nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *