ĐỊNH CƯ CANADA CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Định cư canada cần bao nhiêu tiền? Chắc chắn là câu hỏi mà những người có ý định sinh sống lâu dài ở đất nước xinh đẹp Canada đều phải đặt ra và suy nghĩ để chuẩn bị cho mình những điều kiện tốt nhất trước khi bắt đầu một cuộc sống mới.

Đất nước xinh đẹp Canada có diện tích lớn thứ hai thế giới và nằm trong số những quốc gia giàu có nhất thế giới. Đây chính là nơi mà rất nhiều người muốn đến định cư và lập nghiệp. Để có được một cuộc sống như mình mong muốn hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và biết định cư canada cần bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về định cư canada cần bao nhiêu tiền

  • Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada khác nhau tùy vào nơi bạn sẽ sinh sống. Chi phí này có thể chiếm tới 50% số tiền mà bạn sẽ kiếm được tại đây với việc chi cho nhà ở, các tiện ích, ăn uống, quần áo, bảo hiểm và di chuyển.
  • Nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn: luật sư, chủ ngân hàng, nhà tư vấn tài chính để được tư vấn thật kỹ càng.
  • Tự tìm hiểu thông tin trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (Canadian Border Services Agency) về việc: Chứng minh tài chính khi muốn định cư tại Canada, Mang tiền đến Canada, Các mặt hàng được nhập khẩu miễn thuế.

Các khoản chi phí bạn dành cho định cư canada cần bao nhiêu tiền

Chi phí cho nhà ở

Để chi phí cho nhà ở và các tiện ích sinh hoạt, một gia đình ở Canada phải chi tới 35 đến 50% thu nhập của mình. Có thể thấy chi phí cho nhà ở đây vô cùng đắt đỏ bao gồm: phí sưởi ấm, tiền điện, điện thoại, nước sinh hoạt…

Nếu bạn thuê nhà, đối với căn phòng nhỏ chi phí ít nhất là 350 đôla/tháng. Còn với cả một căn nhà cho gia đình thì ít nhất sẽ là 2000 đôla/tháng.

Nếu mua nhà, bạn cần có thế chấp. Các ngân hàng sẽ xem xem bạn có đủ tài chính để mua nhà hay không và cho bạn vay thế chấp.

Bảo hiểm y tế

Bạn nên check thông tin về việc mua bảo hiểm y tế của mình với Bộ Y tế tại nơi mà bạn đang sinh sống xem có thuộc diện bắt buộc phải mua hay không. Ở một số nơi tại Canada, chương trình này có thể không bao gồm với những người mới nhập cư trong vòng 3 tháng đầu.

Chi phí cho việc sinh hoạt

Việc ăn uống của gia đình là điều bạn thường xuyên phải chi. Nó tùy thuộc vào số lượng các thành viên trong gia đình của bạn và cả tần suất bạn đi ăn hàng.

Đối với quần áo sẽ chiếm dưới 10% chi phí. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể mua tại các cửa hàng quần áo cũ.

Chi phí để di chuyển

Khi sinh sống ở Canada bạn có thể di chuyển bằng xe hơi tự mua hoặc thuê lại, xe đạp, các phương tiện giao thông công cộng hoặc đi bộ. Bạn nên cân nhắc về việc có nên mua ô tô hay không vì chi phí bạn bỏ ra dành cho nó không phải là nhỏ Và chủ yếu người Canada di chuyển bằng những cách thức còn lại.

Các loại chi phí khác

Khi sinh sống ở Canada bạn cũng nên dự trù cho mình những khoản chi phí phát sinh khác như:

  • Mua thuốc ở Canada không được dùng bảo hiểm y tế.
  • Tiền cho các cuộc gọi quốc tế.
  • Chi phí cho việc học tập.
  • Chi phí kiểm tra thanh toán, giao dịch của bạn.

Một điều bạn nên lưu ý là khi làm việc ở Canada bạn sẽ không được nhận tất cả lương của mình mà sẽ bị ông chủ trừ đi một khoản để chi trả cho thuế, bảo hiểm… Điều này có thể giảm lương của bạn từ 25 đến 30%. Chính vì vậy bạn hãy tự cân bằng các khoản tài chính, chi phí một cách hợp lý nhất.

Có thể thấy việc định cư ở một đất nước phát triẻn như Canada không phải một việc đơn giản và chi phí khá đắt đỏ. Bạn nên cân nhắc và tính toán xem định cư canada cần bao nhiêu tiền để có thể chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho mình và cả gia đình. Nếu khả năng của bạn không đáp ứng đủ hãy chọn sống trong một môi trường bạn thực sự cảm thấy thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *