Định Cư Canada Cần Những Điều Kiện Nào?

Canada là một quốc gia không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc mà nó còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, nơi quy tụ rất nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, không chỉ vậy văn hóa và các chính sách, phúc lợi ở đây cũng cực tốt. Tất cả những điều trên đã tạo lên sức hút lớn đối với người ngoại quốc và Canada đã trở thành một mảnh đất đầy hứa, khiến số lượng người muốn định cư tới đây ngày càng tăng. Tuy nhiên việc định cư Canada không phải ai muốn là cũng được.

Hiện nay Canada đã đưa ra nhiều chính sách để tạo điều kiện giải quyết nhu cầu định cư của người ngoại quốc với các hình thức định cư theo diện đầu tư, định cư theo diện tay nghề hay định cư diện du học,… vậy nhưng để được định cư hợp pháp tại Canada bạn phải đáp ứng đủ được những yêu cầu, điều kiện bắt buộc mà bên chính phủ đưa ra. Vậy định cư Canada cần những điều kiện nào?

Điều kiện định cư Canada theo diện đầu tư

Thực tế cho thấy để phát triển nền kinh tế Canada và thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài thì chính phủ đã ban hành nhiều chương trình, chính sách định cư (chương trình định cư Canada theo diện đầu tư Quebec, định cư Canada theo diện đầu tư Đảo Hoàng Tử, định cư Canada theo diện đầu tư New Brunswick, định cư Canada theo diện đầu tư Saskatchewan,…) cho tất cả những nhà đầu tư có ý định muốn định cư, phát triển sự nghiệp tại đây, nhưng mỗi chương trình đều đưa ra những yêu cầu, điều kiện bắt buộc, người muốn tham gia chương trình phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau.

định cư canada cần điều kiện gì?

– Người muốn tham gia chương trình định cư Canada cần phải xác minh và chứng thực được số tài sản sở hữu hợp pháp của mình (số tài sản đủ điều kiện phụ thuộc vào từng tỉnh bang khác nhau như Đảo Hoàng Tử số tài sản ít nhất để đủ điều kiện là 600,000 CAD).

– Phải cam kết và bảo đảm, sinh sống và phát triển sự nghiệp lâu dài tại tỉnh bang lựa chọn.

– Phải có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm với vai trò, chức vụ quản lý (giám đốc, tổng giám đốc, trưởng phòng) thời gian được tính 2 năm gần nhất.

– Bạn phải có bằng cấp chứng chỉ đạt được điểm IELTS tối thiểu mà các tỉnh đưa (ví dụ như Đảo Hoàng Tử điểm tiếng Anh bạn cần đạt được ít nhất là 4.0), lưu ý chứng chỉ điểm của bạn phải là điểm được lấy gần đây (2 năm).

– Bạn phải là người nằm trong số tuổi quy định.

– Ứng viên phải nộp được bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể cho quyền sở hữu 100% doanh nghiệp.

– Phải kí quỹ thỏa thuận bắt buộc với số tiền quỹ là 200,000 CAD (số tiền này sẽ được hoàn trả lại trong thời gian thỏa thuận và khi bạn đã điều hành, quản lý tốt doanh nghiệp như kế hoạch kinh doanh bạn đưa ra).

– Phải đầu tư một khoản tiền theo quy định (số tiền này sẽ tùy thuộc vào mỗi tỉnh bang) vào doanh nghiệp mới hay các doanh nghiệp đã có sẵn trước đó tại tỉnh bang bạn lựa chọn định cư.

Điều kiện định cư Canada theo diện du học

Với chính sách định cư Canada theo diện du học, hiện nay chỉ áp dụng cho 7 tỉnh bang ở Canada như Alberta, Manitoba, Nova Scotia, British Columbia, Quebec, Ontario, Newfoundland, Nova, Labrador bạn nên nắm vững thông tin để có lựa chọn phù hợp dành cho mình. Để có thể định cư Canada theo diện du học bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau.

định cư canada cần điều kiện gì?

– Có mong muốn được theo học 1 trong 7 tỉnh bang có chính sách định cư Canada theo diện du học.

– Bạn phải đưa ra được những giấy tờ, chứng nhận về kết quả kiểm tra y tế (sức khỏe).

– Phải chứng minh được nguồn tài chính của mình, bằng việc cung cấp các giấy tờ về chứng nhận đảm bảo tài chính do ngân hàng phát hành (10,000 CAD)hay biên lai thanh toán học phí cho năm học đầu tiên tại Canada.

– Phải có giấy chứng nhận kết quả thi IELTS hoặc 7-TEF đạt số điểm tối thiểu là 6.0 hay bằng tốt nghiệp của một trường trung học theo chương trình của Canada.

Trên đây chỉ là điều kiện đủ để được du học tại Canada, còn để được định cư sinh sống tại Canada, bạn cần phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm làm việc đúng chuyên môn và có tay nghề cao tại Canada.

Định cư Canada theo diện tay nghề

Để thu hút nhân, có tay nghề, kinh nghiệm và có kỹ thuật cao nhằm phát triển vững chắc nền kinh tế chính quốc, Canada đã ban hành nhiều chính sách, chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tay nghề, tuy nhiên cũng có những điều kiện bắt buộc đối với các ứng viên muốn tham gia.

định cư canada cần điều kiện gì?

– Bạn phải trải qua bài kiểm tra ngoại ngữ và có giấy chứng nhận IELTS và 7- TEF, để đảm bảo thành thạo một trong hai thứ tiếng Anh hoặc Pháp.

– Phải có giấy chứng nhận trình độ học vấn đó là bằng tốt nghiệp các trường đào tạo, từ bậc trung cấp nghề trở lên (lưu ý, điểm sẽ được cộng dựa trên bằng cấp, quá trình bạn học và dựa trên tiêu chuẩn đánh giá giáo dục quốc tế (ECA)).

– Bạn phải mong muốn được làm việc lâu dài tại tỉnh bang mình lựa chọn và phải có kinh nghiệm làm việc là 1 năm trong các lĩnh vực chuyên môn (phải là các ngành nghề theo danh mục các nghề Canada quy định).

– Phải chứng thực được tài chính cá nhân, để đảm bảo có đủ tài chính trang trải cuộc sống tại Canada.

– Phải nằm trong độ tuổi theo yêu cầu của từng tỉnh bang.

– Phải đưa ra được giấy tờ lý lịch pháp lý không tiền án, tiền sự, nhân thân tốt và đặc biệt phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe của chính quyền tỉnh bang.

– Đạt được thang điểm theo quy định riêng của mỗi tỉnh bang.

– Phải có chứng thực giấy tờ đủ khả năng, năng lực làm việc chính thức tại một trụ sở nào đó tại Canada.

Xem thêm thông tin chương trình định cư canada diện tay nghề AIPP: http://villaland.com.vn/dinh-cu-canada-aipp/

Định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

định cư canada cần điều kiện gì?

Định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình là chương trình giúp những người ngoại quốc định cư Canada có cơ hội sum họp cùng gia đình mình sinh sống tại Canada, tuy vậy người bảo lãnh phải đáp ứng điều kiện sau.

Người bảo lãnh phải chứng minh được nguồn tài chính (gồm tất cả các loại tiền: tiền thu nhập cá nhân, tiền tiết kiệm,…) để đảm bảo có khả năng trai trải khi đưa người thân sang định cư ( lưu ý thời gian để người bảo lãnh chứng minh tài chính của mình là 3 -10 năm sinh sống tại Canada).

Nếu bạn là người có nhu cầu muốn định cư tại Canada thì bạn cần tìm hiểu các chính sách và những điều kiện bắt buộc cần phải có để được định cư sinh sống tại Canada. Với bài viết định cư Canada cần những điều kiện gì? mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, chuẩn xác, giúp bạn sẵn sàng cho một kế hoạch chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển hoàn hảo.

Công Ty Định Cư Canada Villaland

Hotline: 091.6767.088 – 094.147.9988

Website: http://villaland.com.vn/

Địa chỉ: Căn 24OT03, Tầng 24, Toà Nhà Landmark 81, Vinhomes Central Park,208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *