Định Cư Canada Diện Tay Nghề Tại Tỉnh Bang Newfoundland Và Labrador

Nằm trong khu vực có mức độ tăng trưởng dân số thấp, tỉnh bang Newfoundland và Labrador đang gặp phải vấn đề thiếu nguồn nhân lực làm việc thuộc nhóm ngành nghề chiến lược. Chính điều này đã khiến nhà cầm quyền liên bang và tỉnh bang này phải họp mặt đưa ra biện pháp khắc phục. Định cư Canada diện tay nghề tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador – thuộc Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương, được áp dụng trong khu vực Atlantic đã ra đời trong hoàn cảnh đó, nhằm thu hút nguồn lao động quốc tế, đến sinh sống và làm việc tại nơi đây, giúp bù đắp lượng lao động ít ỏi trong tỉnh bang.

Tìm hiểu về Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Định Cư Canada Diện Tay Nghề Tại Tỉnh Bang Newfoundland Và Labrador

Chương trình Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương là dự án Định cư mới được Chính phủ liên bang giới thiệu vào tháng 1/2017. Và là sự hợp tác giữa Chính phủ liên bang và tỉnh bang, nhằm vào việc thu hút nguồn lao động tay nghề với ba nhóm người đó là người lao động có tay nghề cao, người lao động ở bậc trung và sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

Được biết Chương trình sẽ được thử nghiệm với 4 tỉnh đầu tiên thuộc khu vực Atlantic gồm có: New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Hoàng tử Edward (PEI), và Newfoundland và Labrador. Những tỉnh bang này đã tiên phong trong chương trình thí điểm và đã đạt được những bước tiến quan trọng. 

Điều kiện Định cư Canada diện tay nghề tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador

Điều kiện trước tiên mà ứng viên cần phải có đó là phải đạt được điểm số 50 trong thang điểm đánh giá diện tay nghề gồm có:

– Trình độ học vấn, có các chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến công việc ứng tuyển, nhằm chứng thực ứng viên có đủ khả năng hòa nhập và hoàn thành tốt công việc.

– Độ tuổi, phải nằm trong độ tuổi từ 21 – 59.

– Trình độ ngôn ngữ, thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, ngoài ra nếu người nộp đơn ứng tuyển vị trí công việc Mã NOC C và D sẽ phải đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu.

– Khả năng thích ứng với công việc, cuộc sống tốt dựa trên cơ sở ứng viên có người thân đang sinh sống, làm việc tại Newfoundland và Labrador hoặc trước đây đã có kinh nghiệm làm việc tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador.

– Kinh nghiệm làm việc, phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trở lên với ngành nghề lĩnh vực có liên quan đến công việc dự định ứng tuyển.

Định Cư Canada Diện Tay Nghề Tại Tỉnh Bang Newfoundland Và Labrador

Điều kiện thứ hai là bạn phải nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng tại tỉnh bang Newfoundland và Labrador. Trong thư mời bao gồm các yêu cầu sau:

– Bạn phải có ý định cư trú, làm việc lâu dài tại tỉnh bang Newfoundland và phải cam kết làm việc toàn thời gian.

– Phải có trình độ tay nghề cao mà lao động tại Canada không đáp ứng được.

– Ngành nghề bạn lựa chọn ứng tuyển phải nằm trong nhóm ngành nghề chiến lược của tỉnh bang như ngành tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và nông sản, công nghiệp văn hóa, chăm sóc sức khỏe, ngư nghiệp, du lịch,…

– Yêu cầu của ứng viên đưa ra phải phù hợp với nghề nghiệp và mức lương hiện hành của tỉnh bang.

– Trong thư mời có đề cập tới yêu cầu ứng viên phải trực tiếp đến tại Newfoundland và Labrador để phỏng vấn sơ bộ với nhà tuyển dụng và Cục Cải Cách, Thương Mại và Phát Triển Nông Thôn.

Chương trình Định cư Canada diện tay nghề tại tỉnh bang Newfound và Labrador đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết và khắc phục vấn đề bất cập thiếu nguồn lao động trong nước, từ đó đảm bảo vào việc phát triển bền vững nền kinh tế đất nước Canada nói chung và tỉnh bang Newfoundland và Labrador nói riêng. Bạn đọc quan tâm đến Định cư diện tay nghề Newfoundland và Labrador hoặc các vấn đề có liên quan xin liên hệ tới – Công ty Định cư Villaland.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *