Định Cư Canada Diện Tay Nghề Tỉnh Bang Northwest Territories and Nunavut

Nhu cầu về nguồn lực lao động là thực trạng chung tại Canada, nó không chỉ diễn ra tại các tỉnh bang lớn mà tình trạng này còn đang diễn ra ở các tỉnh bang nhỏ, một trong số đó phải kể đến tỉnh bang Northwest Territories and Nunavut. Để giải quyết vấn đề trên Chương trình Định cư diện tay nghề đã được đưa ra. Định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang Northwest Territories and Nunavut gồm hai loại: Chương trình lao động lành nghề và Chương trình đề cử tỉnh bang.

Đối với Chương trình lao động lành nghề

Để tham gia vào chương trình các ứng viên cần phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?

– Người tuyển dụng: Phải đưa ra một công việc đang thiếu nguồn lao động, lại phải tự tìm kiếm và ứng cử một ứng viên có khả năng, trình độ chuyên môn hoàn thành tốt công việc tại vị trí đó. Ngoài ra, nhà tuyển dụng phải gia nhập 1 trong những hiệp hội ngành nghề hay ngành hàng hoặc một chính quyền địa phương, thành phố và đã được đăng ký hoạt động được ít nhất là 1 năm. Cuối cùng là phải chứng minh được nỗ lực tuyển dụng tại địa phương (gửi bản kết quả tóm tắt kèm theo), đồng thời có những phản hồi tích cực từ công ty tư vấn nhân sự quốc tế.

– Lời mời tuyển dụng: Công việc được đưa ra phải là công việc toàn thời gian, lâu dài, thuộc nhóm ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn, tay nghề cao, đồng thời các điều kiện thỏa thuận không được lệch với các thỏa thuận thương lượng tập thể hiện hành. Đặc biệt lời mời tuyển dụng phải tuân thủ theo những quy định của Đạo Luật Tiêu Chuẩn Việc Làm và phải đưa ra một mức lương rõ ràng, phù hợp với vị trí công việc của người lao động.

– Người được đề cử: Phải là người có giấy chứng nhận yêu cầu hay công nhận thương mại hoặc nghề nghiệp cụ thể, có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trở lên theo đúng chuyên ngành vị trí dự định. Không những vậy ứng viên phải có khả năng giao tiếp một trong hai thứ tiếng Anh hoặc Pháp và phải chứng thực được tài chính của bản thân có đủ khả năng chi trả cho tất cả các loại phí khi tham gia Định cư cùng gia đình tại tỉnh bang. Điều kiện cuối cùng cần thiết để được tham gia chương trình đó là bạn không nằm trong nhóm người tị nạn.

Chương trình đề cử tỉnh bang

Để được tham gia chương trình các ứng viên cần phải đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

– Nhà tuyển dụng: Phải đưa ra một công việc đang trống nguồn lao động, đồng thời đưa ra được một ứng viên lao động phù hợp với vị trí đó. Ngoài ra, nhà tuyển dụng phải là thành viên của một trong những hiệp hội ngành nghề kinh doanh hay ngành hàng của chính quyền địa phương, thành phố, lãnh thổ và đã đăng ký hoạt động tối thiểu 6 tháng trở lên. Không chỉ vậy nhà tuyển dụng phải có một vị trí trong Ủy ban An toàn và Bồi thường Lao động, cùng những minh chứng chứng thực về nỗ lực tuyển dụng tại địa phương (gửi kết quả kèm theo hồ sơ) và phải nhận được ý kiến tích cực từ công ty tư vấn quốc tế.

– Thư mời làm việc: Phải đảm bảo đưa ra lời mời làm việc toàn thời gian và lâu dài cho người lao động, đồng thời vị trí công việc đưa ra phải thuộc nhóm ngành nghề C, D trong NOC. Cuối cùng phải đưa ra một mức lương phù hợp với vị trí công việc tuyển dụng và phải có vị trí tốt với Ủy ban An toàn và Bồi thường lao động, cùng Văn phòng Tiêu Chuẩn Lao Động của NWT.

– Người đề cử: Đã được cấp giấy phép lao động tạm thời hợp lệ và đã từng làm việc liên quan đến ngành nghề dự định làm việc ít nhất là 6 tháng. Tiếp đến phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chi trả cho các khoản phí trong quá trình Định cư tỉnh bang cùng người thân. Ngoài ra, ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc đúng ngành nghề hoặc có liên quan đến công việc dự định. Cuối cùng là phải thành thạo một trong hai loại ngoại ngữ Anh và Pháp và không nằm trong nhóm người đang tị nạn tại tỉnh bang.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bên trên về Định cư Canada diện tay nghề Northwest Territories and Nunavut đã mang tới cho bạn đọc hiểu biết nhất định về việc định cư Canada nói chung và tỉnh bang Northwest Territories and Nunavut nói riêng. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Định cư Villaland, để được tư vấn trực tiếp.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *