Định cư Canada: Kinh nghiệm là tiêu chí ưu tiên

Canada đã tuyển thêm các ứng cử viên nhập cư có kinh nghiệm vì những lý do sau:

IRCC đã gia tăng tần suất tổ chức Express Entry. Trong khi trước đó là hai tuần một lần và thường vào thứ tư.

Một tiến triển lớn là những chương trình này đã tập trung vào các ứng cử viên có đề cử cấp tỉnh và những người hội đủ điều kiện theo diện tay nghề kinh nghiệm Canada.

IRCC cũng tuyên bố những chương trình này mang lại lợi ích cho các ứng cử viên đang ở Canada.

Với tổng số 10.303 ITA cho thường trú nhân được phát hành, đây là chương trình cụ thể nhất của CEC kể từ khi bắt đầu các hạn chế đi lại.

Ngoài ra, việc phát hành nhiều ITA cho các ứng cử viên đang ở Canada trong đại dịch sẽ giúp IRCC đạt được các mục tiêu đầu vào theo quy định Kế hoạch nhập cư nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, cũng có những lý do dài hạn quan trọng giải thích tại sao chính quyền liên bang và tỉnh lại nhắm đến các ứng cử viên nhập cư có kinh nghiệm tại Canada.

Trên thực tế, các chương trình gần đây do IRCC tổ chức nên được xem xét trong một bối cảnh rộng hơn.

Tầm quan trọng của việc tăng cường các ứng viên Kinh nghiệm Canada

Năm 2008, IRCC đã ra mắt CEC để giúp nhiều Du học sinh và Lao động nước ngoài tạm thời chuyển sang thường trú.

Kể từ đó CEC đã có những bước tiến nổi bật khi số công nhân và sinh viên Canada tăng theo cấp số nhân.

Ngay cả trước khi CEC ra mắt, các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau cũng khuyến khích các ứng cử viên có kinh nghiệm nộp đơn xin thường trú thông qua những chương trình đề cử cấp tỉnh tương ứng. Sau khi CEC ra mắt họ cũng đã tăng số lượng luồng dành riêng cho Du học sinh và Người lao động.

Ngoài ra, các chương trình nhập cư mới của IRCC như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương, Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc cung cấp các luồng dành riêng cho những người có kinh nghiệm Canada.

Đáng chú ý là CRS cho phép các ứng viên có kinh nghiệm ở Canada nhận được điểm CRS cao hơn.

Lợi ích ngắn và dài hạn của ứng viên kinh nghiệm Canada

Lý do kinh nghiệm Canada trở nên rất quan trọng trong các chương trình nhập cư của liên bang và tỉnh là bởi vì nghiên cứu của Chính phủ cho thấy: Kinh nghiệm là một chỉ số mạnh mẽ cho thấy ứng cử viên nhập cư sẽ hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động Canada và sẽ hoạt động tốt trong một thời gian dài.

Nghiên cứu chỉ ra các ứng cử viên nhập cư với các đặc điểm sau sẽ mang hiệu quả kinh tế tốt:

  • tuổi trẻ
  • trình độ học vấn cao
  • thành thạo tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp
  • kinh nghiệm Canada
  • lời mời nhận việc của Canada và/hoặc một đề cử cấp tỉnh

Kinh nghiệm Canada rất quan trọng vì một số lý do: Giúp các ứng cử viên nhập cư cải thiện trình độ ngôn ngữ, là một thành phần chính của CRS. Ngoài ra, các ứng viên có được kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục Canada có thể chứng minh cho các nhà tuyển dụng Canada rằng họ có các kỹ năng và kiến ​​thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Canada cũng phát triển các mạng xã hội giúp người nhập cư tìm công việc phù hợp với kỹ năng của họ.

Điều cần lưu ý là kinh nghiệm Canada không vượt trội so với kinh nghiệm làm việc và học tập nước ngoài. Thực tế cho dù các nhà tuyển dụng đang ở Canada hay ở bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, thì các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại địa phương sẽ thoải mái hơn.

Tin vui dành cho bạn khi chưa có kinh nghiệm ở Canada

Phần lớn các ứng cử viên Express Entry nhận được lời mời đăng ký thường trú dù không có kinh nghiệm ở Canada.

Nghiên cứu của Chính phủ cho thấy ngay cả những ứng cử viên nhập cư không có kinh nghiệm Canada cũng có xu hướng hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động, bởi vì họ cũng có các điểm nói trên như trình độ ngôn ngữ cao, trình độ học vấn và/hoặc có lời mời làm việc hoặc một đề cử cấp tỉnh.

Tất cả những điều trên cho thấy, Canada hoan nghênh đơn xin nhập cư của bạn, cho dù bạn có kinh nghiệm Canada hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *