Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

Canada là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới bởi hệ thống an ninh tốt, đời sống người dân cao, những ưu đãi hỗ trợ chính sách làm việc tại đây cũng đặc biệt được chính phủ nước này quan tâm nhiều nhất. Đất nước này cũng mở cửa định cư Canada theo diện Atlantic Immigration Pilot áp dụng cho những lao động có tay nghề hoặc những sinh viên quốc tế trên toàn thế giới đã tốt nghiệp và muốn định cư lâu dài ở đây. Đây chính là cơ hội lớn cho nhiều người muốn tận hưởng trải nghiệm cuộc sống sắc màu của đất nước này.

Chương trình này được mở ra từ nhiều năm nhưng chỉ được áp dụng chủ yếu ở 4 tỉnh bang thuộc vùng Atlantic, bởi ở đây thiếu hụt lượng người làm tương đối nhiều, nhân lực lao động đào tạo chuyên nghiệp không có nên Canada mở rộng phát triển kêu gọi những người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt với mức lương hấp dẫn để làm việc và sinh sống lâu dài tại vùng miền này. Đó là 4 tỉnh bang:

New Brunswich

– Newfoundland and Labrador

– Nova Scotia

– Prince Edward Island

Một số chương trình định cư dành cho người lao động có tay nghề:

Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

– Dành cho người trình độ cao (High-skilled program): Kinh nghiệm làm việc ở trình độ loại 0, cấp A, cấp B. Những kinh nghiệm làm việc phải cùng một nghề chấp nhận làm nhiều công ty khác nhau.

– Dành cho người có trình độ trung bình (High-skilled program): Kinh nghiệm làm việc ở trình độ loại C

– Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp (Atlantic International Graduate Program): Không yêu cầu kinh nghiệm

Lưu ý: Người lao động cần phải có tối thiểu một năm kinh nghiệm( 1560h tổng hoặc 30h/ tuần) trong vòng 3 năm trở lại đây. Đó có thể là công việc toàn thời gian, bán thời gian, liên tục hay ngắt quãng, miễn sao tổng thời gian làm việc là 1560 giờ. Không áp dụng với sinh viên quốc tế mới ra trường.

Học vấn đối với những người tham gia chương trình định cư theo lao động

Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

Đối với người lao động có tay nghề: Bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận trung học Canada hoặc bằng tốt nghiệp. cấp học, sau cấp học. Hoặc một số chứng chỉ cấp tại nước ngoài đã được thông qua bởi cơ quan được CIC chấp nhận.

Đối với sinh viên du học quốc tế: Bạn phải có bằng cấp học tập, học nghề với thời gian tối thiểu 2 năm tại các trường đại học hoặc viện công lập tại Atlantic được chính phủ công nhận. Là sinh viên toàn thời gian tại Canada với thời gian học tối thiểu là 2 năm, tốt nghiệp trong khoảng 12 tháng khi bạn bắt đầu đăng ký nhập cư tại đây. Sống tại các tỉnh thuộc Atlantic trong vòng tối thiểu là 16 tháng hoặc trong 2 năm, có visa hoặc giấy phép làm việc học tập hoặc thực tập hợp pháp tại đất nước này.

Thư mời làm việc tại Canada

Khi muốn làm việc tại đất nước này bạn cần có thư mời làm việc của một trong những công ty đăng ký kinh doanh ở Canada. Những người lao động muốn làm việc và định cư theo diện Atlantic Immigration Pilot phải thuộc các tỉnh trong Atlantic, những công việc toàn thời gian phải 30h/1 tuần hoặc những công việc không có tính thời vụ: việc làm được trả lương hoặc thường xuyên đều đặn kể cả thời gian trong suốt cả năm.

Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

– Đối với người lao động trình độ cao bắt buộc phải có trình độ làm việc loại 0, cấp A, cấp B hoặc có thời hạn làm tối thiểu 1 năm kể từ ngày có thẻ định cư thường trú.

– Người lao động trung bình thường phải có trình độ loại 0, cấp A, cấp B, cấp C và mang tính cố định.

– Thư mời làm việc dành cho sinh viên bắt buộc phải có: trình độ loại 0, cấp A, cấp B, cấp C, và thời hạn tối thiểu 1 năm kể từ ngày sinh viên tốt nghiệp có thẻ định cư thường trú.

Trình độ ngoại ngữ

Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

Bạn bước chân sang đây điều quan trọng nhất là khả năng giao tiếp ngoại ngữ để không quá bỡ ngỡ khi muốn tiếp xúc với người bản xứ, đây cũng là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn được xét duyệt qua đây. Tiếng Anh, Tiếng Pháp được sử dụng phổ biến ở đây, bạn chỉ cần đủ trình độ nghe nói, đọc, viết ở mức độ trung bình có thể dễ dàng hòa nhập với công việc, cuộc sống. Kết quả thi điểm chuẩn đầu vào của trình độ ngoại ngữ bạn không được để quá hai năm, nếu không bạn phải đi thi lại để lấy kết quả mới.

Chứng minh tài chính

Định Cư Canada Theo Diện Atlantic Immigration Pilot

Bạn cần phải chứng minh đủ khả năng tài chính cho bản thân và gia đình sau khi nhập cư tại đây, các khoản tiền cần chứng minh đầy đủ sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong vấn đề xét duyệt định cư dài hạn tại đây. Tuy rằng đây không phải yếu tố quyết định nhưng nó lại giúp bạn có thể duy trì ở đây trong nhiều ngày khi chưa có việc làm.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị tinh thần khi muốn định cư ở một nước phát triển, có nền kinh tế mở, đời sống tốt như Canada. Với những yêu cầu không quá khó nhưng đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm thủ tục nhanh chóng hoặc đáp ứng đầy đủ thì bạn cần một đơn vị dịch vụ chuyên giới thiệu, hướng dẫn cách hoàn tất thủ tục nhanh. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu muốn làm việc và sinh sống tại đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *