ĐỊNH CƯ CANADA

Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada được xếp vào hàng cao nhất trong các so sánh quốc tế về giáo dục, độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, chất lượng sinh hoạt, và tự do kinh tế.

Các chương trình định cư Canada theo tỉnh bang chỉ định, diện doanh nhân đầu tư được Chính phủ Canada nói chung và các tỉnh bang nói riêng ban hành nhằm thu hút doanh nhân nước ngoài đến sinh sống, làm việc tại Canada,đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của Canada. Định cư Canada bao gồm nhiều loại visa Canada cho nhiều đối tượng như các ứng viên có tay nghề và trình độ Anh/Pháp , các doanh nhân hoặc nhà đầu tư

MỘT VÀI NÉT VỀ CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI XÃ HỘI KHI ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

GIÁO DỤC

– Miễn học phí cho trẻ em từ mẫu giáo (5 tuổi) đến lớp 12 (18 tuổi)

– Chi phí chỉ bằng 1/2 so với du học sinh

– Chính phủ sẽ trợ cấp hoặc cho sinh viên vay tiền học phí trong trường hợp sinh viên không đủ thu nhập

Y TẾ

– Mọi người phải đóng bảo hiểm y tế nhưng số tiền phải đóng tùy thuộc vào mức thu nhập của  từng người.

– Không phải trả tiền mỗi lần đi khám hay nằm viện chữa bệnh.

– Người mới đến thường được nhận bảo hiểm bệnh tật sau khoảng thời gian ba tháng.

Có Bảo Hiểm thuốc men cho mọi công dân. Ngoài ra còn có chế độ bảo hiểm cho người lao động bị bệnh tật hay tai nạn nghề nghiệp

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Chương trình bảo hiểm thất nghiệp tại Canada

PHÚC LỢI NGƯỜI GIÀ

– Công dân Canada hoặc Thường trú nhân đã định cư Canada trên 10 năm đều được hưởng quyền lợi này.

– Ngoài ra người già Canada vẫn có thể hưởng các khoản phúc lợi khác như: tiền hoàn thuế

mua nhà, bảo hiểm y tế miễn phí, miễn phí tiền thuốc chữa bệnh, đi xe buýt được ưu đãi, v.v.

PHÚC LỢI TRẺ EM

– Con từ 0 – 6 tuổi: nhận 533 CAD/ tháng

– Con từ 6 – 18 tuổi: nhận 450 CAD/ tháng. Số tiền này sẽ giảm nếu thu nhập của GĐ quá cao.

các chương trình định cư canada

ĐỊNH CƯ CANADA AIPP

NHẬN PR CẢ GIA ĐÌNH

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ SINP

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM THỦ TỤC ĐỊNH CƯ CANADA

định cư canada

1 Thuê dịch vụ chuyên nghiệp: 

Bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng hay chưa đủ tiêu chuẩn để có thể tự mình làm giấy tờ đi qua đất nước này thì hãy tìm ngay một công ty dịch vụ uy tín, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi giấy tờ và tìm được các ngách nhỏ giúp bạn tìm được cách để tăng điểm chất lượng của bạn, dễ dàng lọt qua được danh sách định cư tại đây. Ngược lại, nếu bạn đủ tự tin về các tiêu chuẩn mà họ đặt ra thì hãy trực tiếp nộp hồ sơ ứng tuyển tại các trung tâm định cư vừa đỡ phải tốn tiền, tốn thời gian mà tìm thêm được nhiều thông tin hữu ích, động não xử lý nhanh gọn nhiều việc hơn sau này.

2 Chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt: 

Trong quá trình muốn định cư tại đây điều kiện tiên quyết là bạn phải học tập tiếng anh một cách thuần thục, nếu khả năng tiếng anh của bạn đủ tốt thì thi IELTS theo quy định tiêu chuẩn trong cách tính điểm của chương trình định cư, kết quả như mong đợi thì hồ sơ của bạn dễ dàng được duyệt. Nếu bạn không có công tác chuẩn bị mà mong muốn hồ sơ được duyệt rồi  và chuyển sang CIC mới học tiếng anh thì quá trễ bởi thời gian học không phải ngắn, cần có sự rèn luyện đúc kết lâu dài mới phát huy được tác dụng triệt để. Bạn cũng không nên tự tin quá mức vào trình độ tiếng anh của mình bởi lẽ nếu như điểm của bạn trên 7.0 thì chưa chắc bạn đã đủ sức để làm việc trong môi trường ngoại quốc Canada.

3 Công việc có thể sẽ không có ngay: 

Bạn không nên chi tiền để có job offer nếu hồ sơ của bạn đã đạt đủ những yêu cầu và tài chính của bạn thì đang có hạn vì cần để dành tiền cho những việc có ích hơn. Việc có job offer không có nghĩa là khi bạn sang đất nước này sẽ có việc làm ngay, nó chỉ giúp bạn tăng điểm chất lượng còn việc bạn được nhận vào làm hay không lại là một vấn đề khác, không có bất kỳ cơ sở nào có thể giúp bạn chắc chắn 100%. Nhưng nếu bạn chưa đạt điểm tích thì hãy tìm thuê một luật sư tìm cho bạn một job offer để dễ dàng thông qua các chính sách của đất nước này.

4 Nắm vững thông tin dịch vụ: 

Cần có sự tìm kiếm thông tin rõ ràng về các đơn vị công ty dịch vụ để so sánh các gói hợp đồng chênh lệch nhau như thế nào kể cả trong quá trình liên hệ qua internet với văn phòng luật sư ở Canada, những lời hứa đảm bảo của các công ty dịch vụ đều không đáng tin 100% bởi việc quyết định có được visa hay không phải tùy thuộc vào mức độ đáp ứng những tiêu chí mà bạn có.

5 Một trong những lý do bạn không được cấp visa là: 

Trình độ tiếng anh không đạt yêu cầu, sức khỏe không đủ tiêu chuẩn, hồ sơ của bạn phát hiện được dấu hiệu gian lận, lý lịch dính đến tư pháp, …Bạn cũng không nên vì định cư nước ngoài mà bán nhà, chuyển trường học cho con, đặt nhiều kế hoạch sau khi định cư nếu như chưa cầm được visa trong tay.

6 Chuẩn bị tâm lý sống đất mới: 

Điều kiện cần và đủ khi bắt đầu ở một đất nước mới đó là vấn đề vật chất và tinh thần, nó sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn, bạn cũng sẽ phải lâm vào cảnh không có thu nhập đến vài tháng thậm chí vài năm nếu không tìm được công việc phù hợp ở đất nước này. Nên chừa cho mình một con đường lui khi xác định không ở được vẫn có thể quay về nước sinh sống.

7 Nên thuê nhà trước khi sang: 

Khi mới bắt đầu đến đất nước này thì nên liên lạc những người cùng đất nước mình để thuê nhà trước nếu có thể vì ở khách sạn tại đây mất rất nhiều tiền, trường hợp nếu bạn không quen ai thì có thể nhờ văn phòng luật sư ở Canada họ lo thủ tục từ thuê nhà, đón từ sân bay, hướng dẫn bạn xin việc,…thời gian đầu sẽ rút ngắn được số tiền bạn phải trả.

Những thông tin chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích được bạn trong quá trình định cư Canada sắp tới của bạn và gia đình. Hãy lưu ý những chi tiết trên để rút ra kinh nghiệm bài học cho mình sau khi học tập và làm việc tại nước bạn. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải quyết cụ thể hơn.