Có nhiều con đường giúp bạn biến giấc mơ định cư Canada trở thành hiện thực. Tuy nhiên, với mỗi một điện định cư sẽ luôn đi kèm với những điều kiện, quy định cách thức khác nhau. Do đó, bạn cần phải nắm rõ và lựa chọn đâu là chương trình phù hợp nhất với nhu cầu khả năng của mình. Hiện này, Canada đang được xem là con đường giúp các cá nhân có thể định cư tại Canada một cách nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

Đầu Tư Định Cư Canada là gì?

Định cư đầu tư USA EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh USA an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư, phù hợp cho những người thành đạt, mong muốn duy trì công việc kinh doanh ở Việt Nam và phát triển kinh doanh trên tầm quốc tế.

Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở USA nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào USA.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh US cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư Villaland sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú USA xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh USA vĩnh viễn. Đồng thời tham gia kì xét tuyển để được nhập quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ diện EB 5 không yêu cầu về bằng cấp, trình độ  hay kinh nghiệm quản lý vì nhà đầu tư sẽ không trực tiếp đứng ra kinh doanh. Do đó, chương trình EB5 phù hợp với mọi đối tượng miễn là họ đảm bảo được nguồn tài chính.

Điều kiện của chương trình đầu tư định cư EB5

Cũng giống như các chương trình định cư khác , để hồ sơ định cư được chấp thuận, nhà đầu tư phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công nhân Mỹ.
 • Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau : thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, được cho( tặng) hoặc được thừa kế, tiền từ nguồn bán, thế chấp bất động sản.
 • Dự án được lựa chọn đầu tư phải hợp pháp và đáp ứng đúng theo quy định của chính phủ Mỹ.

Một bộ định cư theo chương trình EB5 sẽ giúp cho nhà đầu tư bao gồm vợ chồng và con cái ( kể cả con nuôi) dưới 21 tuổi và còn độc thân  nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện trong thời hạn 2 năm. Sau khi hết hạn thẻ xanh này, nhà đầu tư phải làm hồ sơ để được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đối với các trường hợp nhà đầu tư có con cái trên 21 tuổi trở lên thì họ có thể đứng đơn để làm 1 bộ EB5  riêng dành  cho con cái của mình hoặc sau khi nhà đầu tư đã có thẻ xanh theo diện EB5 thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh con cái sang cùng.

Thời gian trung bình từ lúc nhận và xử lý hồ xơ cho đến khi nhà đầu tư nhận được thẻ xanh sẽ giao động từ 18 – 24 tháng.

Lư ý quan trọng khi tham gia định cư theo diện EB5 là các nhà đầu tư phải tìm hiểu kĩ càng và đầy đủ các thông tin về chủ dự án đầu tư là ai (hay tổ chức nào ).

 • Chương trình Định cư đầu tư Mỹ EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư
 • Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở USA nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 • Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào USA.
 • Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.
 • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh US cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.
 • Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư Villaland sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú USA xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh USA vĩnh viễn.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ USA EB-5

 1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình EB-5 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 18-24 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện)
 2. Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn
 3. Không yêu cầu tiến hành kinh doanh: Nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
 4. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ: Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất USA.
 5. Học miễn phí tại hệ thống trường công lập: trẻ em được học miễn phí tại hệ thống trường công miễn phí cho đến bậc trung học.
 6. Ra vào USA không cần Visa: nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào USA kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.

Thông tin chung Chương Trình Định Cư Mỹ Diện EB5

Khác với diện định cư EB3 hay bảo lãnh thân nhân định cư, định cư Mỹ EB5 đòi hỏi các cá nhân phải sở hữu trong tay một số vốn có nguồn gốc hợp pháp, ít nhất là 500,000 USD, để đầu tư vào một dự án bất kì do chính phủ Mỹ quy  định theo điều kiện sau:

 • Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công nhân Mỹ.
 • Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
 • Dự án được lựa chọn đầu tư phải hợp pháp và đáp ứng đúng theo quy định cảu chính Phủ Mỹ, đồng thời chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư.

Số tiền đầu tư bỏ ra có thể đến từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau như : thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, nhưng chủ đầu tư nhất thiết phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền này. Số vốn này sẽ được hoàn trả 100% sau 5 năm đầu tư.

Bên cạnh đó, các dự án được lựa chọn đầu tư phải đảm bảo đúng yêu cầu từ chính phủ Mỹ ,cũng như chứng minh được mức độ hiệu quả, khả năng mang lại lợi nhuận và tạo việc làm cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ.

Tiêu chí lựa chọn dự án EB-5 của Villaland

Có thẻ xanh và bảo toàn vốn !

Villaland giàu kinh nghiệm thực tế và tinh thông về chuyên môn để tư vấn cho khách hàng lựa chọn dự án EB-5 phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư và hồ sơ của khách hàng được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng để được Bộ Di Trú USA chấp thuận.

Tiêu chí chọn lựa dự án của Villaland là đáp ứng 02 nhu cầu quan trọng của khách hàng đó là có thẻ xanh và bảo toàn vốn, vì vậy Villaland sẽ chỉ tập trung vào các dự án có đầy đủ các yếu tố sau:

 • Thương hiệu tốt: Hiện nay tại Mỹ số lượng các dự án được mở để thu hút vốn đầu tư từ người  nước ngoài là cực kì lớn và đang có xu hướng gia tăng. Thế nhưng không phải mọi dự án đầu tư đều hợp phápvà thỏa mãn những điều kiện từ phía chính phủ Hoa Kỳ, Do đó, để tránh những sự cố không may xảy ra. Immica khuyên bạn tốt nhất nên lựa chọn những dự án thuộc các thương hiệu uy tín hàng đầu cảu Mỹ để đảm bảo an toàn.

Villaland là đơn vị phân phối độc quyền của dự án Manhattan Tower – Hudson Yards tại Việt Nam

 • Tài sản cố định: theo các báo cáo thống kê mà Villaland nhận được thì đa số hiện nay mọi người đều lựa chọn định cư theo hướng đầu tư EB5 để đảm bảo về độ an toàn và mức độ thành công. Chương trình định cư Mỹ diện EB5 chủ yếu sẽ dựa vào dự án. Do đó phần lớn nhà đầu tư sẽ được bảo toàn về vốn và tài sản của mình sau vài năm cam kết từ phía chủ đầu tư, đông fthowif được chính phủ Mỹ bảo trợ, nên tài sản đầu tư hoàn toàn được bảo toàn giá trị, thạm chí có trường hợp sinh lợi tức hơn ban đầu sau 5 năm.
 • Dự án chính phủ trọng điểm hiện hữu: trong số những dự án đầu tư trên thị trường sẽ có một số dự án EB5 thuộc loại trọng điểm của chính Phủ Mỹ. Vậy lý do gì mà chúng ta nên ưu tiên chọn đầu tư vào những dự án trọng điểm này? Nguyên nhân chính là vì đây thuộc dự án đầu tư trọng điểm, nên nó không chỉ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, mà đương nhiên còn sẽ được ưu tiên. Những bộ hồ sơ đầu tư EB5 vào những dự án này sẽ được chính phủ Mỹ xem xetys theo diện ưu tiên và do đó nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Đang hoạt động tốt: một trong những điều kiện dự các dự án định cư Mỹ diện đầu tư phải đáp ứng theo quy định từ phía chính phủ đó là phải chứng minh được mức độ hiệu quả cũng như khả năng tạo ra lợi nhuận.Thử nghĩ xem giữa một dự án có hoạt động lợi nhuận mỗi năm cao với một dự án đầu tư mà tạo ra khă năng lợi nhuận trong năm thấp thì hồ sơ thuộc dự án nào sẽ được duyệt cấp thẻ xanh dễ dàng hơn.
 • Đã tạo ra công ăn việc làm: Một trong những mục đích khi chính  phủ Mỹ ban hành trong chương trình đầu tư định cư, đi Mỹ diện EB5 chính là muốn tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho những thường trú nhân hoặc công dẫn Mỹ,. Do đó khi lựa chọn dự án đầu tư EB5, các nhà đầu tư phải xem xét thử mức độ thất nghiệp tại khu vực dự án như thế nào và liệu dự án mình đang có ý định lựa chọn có đủ khả năng tạo ra số việc làm theo đúng quy định hay không.

Để đặt lịch hẹn với Villaland, vui lòng điền vào biểu mẫu phía dưới. Nội dung có dấu (*), cảm phiền bạn nhập đầy đủ. Trân trọng !

[contact-form-7 404 "Not Found"]