Có nhiều con đường giúp bạn biến giấc mơ định cư Mỹ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, với mỗi một điện định cư sẽ luôn đi kèm với những điều kiện, quy định cách thức khác nhau. Do đó, bạn cần phải nắm rõ và lựa chọn đâu là chương trình phù hợp nhất với nhu cầu khả năng của mình. Hiện này, chương trình EB5 đang được xem là con đường giúp các cá nhân có thể định cư tại Mỹ một cách nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện  EB-3 là gì?

Định cư đầu tư USA EB-3 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh USA an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư, phù hợp cho những người thành đạt, mong muốn duy trì công việc kinh doanh ở Việt Nam và phát triển kinh doanh trên tầm quốc tế.

Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở USA nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển.

Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-3, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào USA.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh US cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư Villaland sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú USA xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh USA vĩnh viễn. Đồng thời tham gia kì xét tuyển để được nhập quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ diện EB 3 không yêu cầu về bằng cấp, trình độ  hay kinh nghiệm quản lý vì nhà đầu tư sẽ không trực tiếp đứng ra kinh doanh. Do đó, chương trình EB 3 phù hợp với mọi đối tượng miễn là họ đảm bảo được nguồn tài chính.

Điều kiện của chương trình đầu tư định cư EB 3

Cũng giống như các chương trình định cư khác , để hồ sơ định cư được chấp thuận, nhà đầu tư phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công nhân Mỹ.
 • Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau : thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, được cho( tặng) hoặc được thừa kế, tiền từ nguồn bán, thế chấp bất động sản.
 • Dự án được lựa chọn đầu tư phải hợp pháp và đáp ứng đúng theo quy định của chính phủ Mỹ.

Một bộ định cư theo chương trình EB 3 sẽ giúp cho nhà đầu tư bao gồm vợ chồng và con cái ( kể cả con nuôi) dưới 21 tuổi và còn độc thân  nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện trong thời hạn 2 năm. Sau khi hết hạn thẻ xanh này, nhà đầu tư phải làm hồ sơ để được xét cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đối với các trường hợp nhà đầu tư có con cái trên 21 tuổi trở lên thì họ có thể đứng đơn để làm 1 bộ EB 3  riêng dành  cho con cái của mình hoặc sau khi nhà đầu tư đã có thẻ xanh theo diện EB 3 thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh con cái sang cùng.

Thời gian trung bình từ lúc nhận và xử lý hồ xơ cho đến khi nhà đầu tư nhận được thẻ xanh sẽ giao động từ 18 – 24 tháng.

Lư ý quan trọng khi tham gia định cư theo diện EB 3 là các nhà đầu tư phải tìm hiểu kĩ càng và đầy đủ các thông tin về chủ dự án đầu tư là ai (hay tổ chức nào ).

 • Chương trình Định cư đầu tư Mỹ EB-3 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư
 • Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở USA nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 • Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-3, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào USA.
 • Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.
 • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh US cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.
 • Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư Villaland sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú USA xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh USA vĩnh viễn.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ USA EB-3

 1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình EB-3 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 18-24 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện)
 2. Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn
 3. Không yêu cầu tiến hành kinh doanh: Nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
 4. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ: Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất USA.
 5. Học miễn phí tại hệ thống trường công lập: trẻ em được học miễn phí tại hệ thống trường công miễn phí cho đến bậc trung học.
 6. Ra vào USA không cần Visa: nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào USA kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.

Tin Tức