ĐÔI NÉT VỀ TỈNH BANG NEWFOUNDLAND AND LABRADOR CỦA CANADA

ĐỊNH CƯ CANADA AIPP TẠI NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

KHÔNG GIAN ĐỊA LÝ ĐA DẠNG

Được bao quanh hầu hết bởi Đại Tây Dương, có hơn 7500km để khám phá đường bờ biển và du lịch Du lịch cũng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh. Gần hai triệu du khách đến Nova Scotia mỗi năm.

CON NGƯỜI HIỀN LÀNH HIẾU KHÁCH

Hầu hết cư dân tại đâyđều cho biết rằng họ cảm nhận được sựcân bằng tuyệt vời giữa các phương diện đời sống, văn hóa đa dạng khiến bạn cảm thấy thoải mái và không phải bận tâm về vấn đề phân biệt chủng tộc hay màu da.

KHÍ HẬU ÔN HÒA

Đây là tỉnh có mùa đông ấm nhất Canada với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Mùa đông vừa đủ lạnh để tuyết rơi, mùa hè khí hậu ấm áp, nắng dễ chịu. Nhưng mùa thu thu hút đông du khách vì mùa này cảnh quan toàn Nova Scotia đẹp nhất.

GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP

Bằng cấp của tỉnh được công nhận rộng rãi ở Canada và trên toàn cầu, dù ở bậc đại học, cao đẳng, trung học hay bằng nghề. Đặc biệt, với bằng
trung học phổ thông của tỉnh sinh viên có thể vào bất kỳ cao đẳng hay đại học nào trên thế giới

Newfoundland và Labrador là tỉnh cực đông của Canada. Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục, tổng diện tích là 405.212 kilômét vuông với dân số khoảng hơn 500,000 người.Tỉnh bao gồm hai vùng đất: Labrador, có tiếp giáp với vùng đất liền của Canada và các đảo lân cận của Newfoundland. Một số lượng lớn cư dân sống ở Thủ phủ St. John của tỉnh, nơi có nền văn hóa sống động được tạo nên từ môi trường ven biển. Tỉnh gần đây đã phát triển thành một lực lượng kinh tế quan trọng của Canada từ sự bùng nổ năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

vài nét về Newfoundland And Labrador

Nền kinh tế của Newfoundland phụ thuộc nhiều vào tài nguyên thiên nhiên. Ngành công nghiệp lớn nhất, đánh bắt cá, đã điều chỉnh theo sự cạn kiệt của quần thể cá và giảm hạn ngạch đánh bắt cá, kể từ năm 1989 bằng cách phát triển các kỹ thuật và chiến lược mới, mặc dù ngành này tiếp tục đối mặt với những thách thức .. Ngành công nghiệp nổi bật thứ hai trong nền kinh tế tỉnh là ngành công nghiệp khai thác, với tổng giá trị các lô hàng khoáng sản khoảng 3,7 tỷ USD mỗi năm, chủ yếu dưới dạng quặng sắt từ Labrador. Ngành công nghiệp lớn thứ ba bao gồm chủ yếu là các nhà máy bột giấy và giấy.

Ngành năng lượng cũng là một phần quan trọng của nền kinh tế Newfoundland. Cơ sở thủy điện lớn nhất nằm ở Churchill Falls, Labrador. Newfoundland cũng có trữ lượng dầu ngoài khơi đáng kể hiện đang được phát triển và khai thác với tốc độ cao.

Tỉnh Newfoundland phải đối mặt với những thách thức để vượt qua sự suy giảm của ngành công nghiệp đánh bắt cá, vốn có truyền thống là trung tâm của nền kinh tế của tỉnh.Với nhiều cư dân đã làm việc toàn bộ sự nghiệp của họ trong ngành, Newfoundland phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao nhất của Canada ở mức 14,7%. Tỉnh đang đầu tư mạnh vào các chương trình đào tạo lại và các ngành công nghiệp tăng trưởng mới, và đang đạt được một số thành công trong việc chuyển nền kinh tế khỏi sự phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên.

Mức thất nghiệp cao trong tỉnh có nghĩa là thu nhập trung bình của các gia đình ở Newfoundland thấp hơn mức trung bình của Canada, ở mức 70.900 đô la. Mức lương tối thiểu bắt buộc là $ 10,25 / giờ. Thuế thu nhập cá nhân của tỉnh trung bình chỉ ở mức trên 11%. Đồng thời, chi phí nhà ở và sưởi ấm, cũng như chi phí sinh hoạt nói chung, thuộc loại thấp nhất ở Canada. Với việc làm trong lĩnh vực công nghiệp hiện đại của tỉnh, người ta có thể sống một lối sống thoải mái với mức sống cao.

Nhà ở phù hợp và giá cả phải chăng có sẵn ở Newfoundland. Giá trung bình của một ngôi nhà trong tỉnh là khoảng $ 276,760. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm trung bình của thu nhập hộ gia đình được chi trả bởi chi phí sở hữu dao động trong khoảng 21-32%, tùy thuộc vào loại nhà liên quan và nằm trong số thấp nhất ở Canada.

Tại Canada, tất cả công dân và thường trú dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết cấp ba thông qua hệ thống trường công. Newfoundland và Labrador cung cấp một hệ thống giáo dục công cộng tuyệt vời cho các lớp Mẫu giáo đến 12. Ngoài ra, hệ thống này còn được tăng cường với giáo dục mầm non do chính phủ tài trợ cũng như các chương trình giáo dục người lớn và chương trình học nghề.

Các tổ chức sau trung học công lập của tỉnh bao gồm Đại học Newfoundland và Đại học Bắc Đại Tây Dương. Học phí trung bình xếp hạng thấp thứ hai trong cả nước với hơn $ 2,600 / năm. Ngoài ra còn có một số trường Cao đẳng nghề nghiệp do chính phủ điều hành trên toàn tỉnh.

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân.

Một số thủ tục không được coi là cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số quy trình chăm sóc nha khoa chẳng hạn) thường không được bảo hiểm, nhưng danh sách các dịch vụ được thanh toán công khai thay đổi theo từng tỉnh. Newfoundland, giống như phần còn lại của Canada, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu, được tài trợ công khai. Chương trình Y tế Newfoundland bao gồm tất cả các dịch vụ y tế thiết yếu.

Newfoundland và Labrador là tỉnh cuối cùng gia nhập Liên minh Canada, . Trước khi gia nhập Canada, Newfoundland và Labrador đã từng là thuộc địa của Anh, và sau đó là một sự thống trị độc lập sau năm 1907. Người Newfoundland giữ ý thức mạnh mẽ về bản sắc tỉnh và cũng có ngôn ngữ đặc biệt bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Văn hóa đặc sắc của Newfoundland có mối liên hệ mật thiết với mối quan hệ truyền thống của nghề cá. Phần lớn dân số tập trung ở các làng chài ven biển. Trong khi nguồn cá đã cạn kiệt, ảnh hưởng của nền văn hóa này vẫn còn. Newfoundland có cộng đồng rất mạnh và bản sắc tỉnh mạnh được xây dựng trong thời gian đó là một sự thống trị độc lập. Bản chất hướng ngoại và thân thiện của Newfoundlanders khiến họ được yêu thích trên khắp Canada.

Trong khi Newfoundland và Labrador có dân số chỉ hơn 525.000 người, con số này là một sự suy giảm nhẹ từ mức cao nhất của tỉnh ở mức gần 570 000 vào giữa đến cuối những năm 1980. Lý do chính cho sự suy giảm này là sự kết hợp của tỷ lệ sinh giảm với một cuộc di cư của một số cá nhân được tuyển dụng trong ngành đánh bắt cá đang suy giảm.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao ở Newfoundland và Labrador, tỉnh này đang khuyến khích nhập cư những cá nhân có kỹ năng và tài sản có thể giúp xây dựng các ngành công nghiệp mới nổi lên trong tỉnh. Khi sự phục hồi tiếp tục và dự trữ dầu khí ngoài khơi tăng năng suất, sự suy giảm nhân khẩu học dự kiến ​​sẽ dừng lại và đảo ngược.

Mặc dù không phải là một điểm đến chính cho những người nhập cư vào Canada, Newfoundland và Labrador có một xã hội đang chào đón những người nhập cư và đang khuyến khích những người nhập cư đến Canada để mang các kỹ năng của họ đến tỉnh.

Thông qua Chương trình đề cử tỉnh Newfoundland và Labrador , tỉnh giúp chọn những công nhân và doanh nhân lành nghề muốn định cư tại tỉnh và đưa họ đến Canada sớm hơn. Thông qua chương trình này, chính phủ Newfoundland và Labrador hy vọng sẽ khuyến khích nhiều người nhập cư hơn mang các kỹ năng và nguồn nhân lực của họ để đóng góp cho sự chuyển đổi kinh tế của tỉnh.

Chính phủ Canada hoạt động trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát đối với một số vấn đề thuộc về chính phủ quốc gia tại Ottawa và các vấn đề khác thuộc quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh. Kể từ khi gia nhập liên minh Canada, tỉnh Newfoundland và Labrador đã có quốc hội được bầu cử dân chủ (được gọi là Hội đồng Newfoundland và Labrador)

Chính quyền hiện tại của tỉnh được lãnh đạo bởi Đảng Bảo thủ tiến bộ của Newfoundland và Labrador và Thủ tướng Paul Davis. Hạ viện có 48 đại biểu được bầu để phục vụ một khu vực địa lý.

St. John

Với dân số hiện có hơn 210.000 cư dân, St. John nằm trên đảo Newfoundland và đóng vai trò là thủ phủ của tỉnh Newfoundland và Labrador. Thành phố này là khu định cư lâu đời nhất được thành lập bởi người Anh ở tất cả Bắc Mỹ. Nhà thám hiểm nổi tiếng John Cabot đến đó vào năm 1497. Mặc dù nó được thành lập như một khu định cư lâu dài vào đầu những năm 1600, số lượng cư dân tăng đáng kể vào mùa hè khi ngư dân Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp đi thuyền để tận dụng việc đánh bắt cá tuyệt vời ở khu vực. Thành phố đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công trong các cuộc xung đột hải quân cũng như trận hỏa hoạn lớn năm 1892, nhưng những cư dân kiên trì vẫn tiếp tục xây dựng lại.

Trong khi các làng chài ở Newfoundland đã mất một phần dân số, St. John đang phát triển, đặc biệt là kể từ khi gia tăng hoạt động khai thác dầu khí. Nhờ vào ngành công nghiệp mới này, St. John là nơi có số lượng lớn nhất các nhà khoa học và kỹ sư của bất kỳ thành phố nào có dân số dưới 1 triệu người ở Bắc Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *