Du học tiểu học ở Canada

Du học tiểu học ở Canada cung cấp cho các em nền tảng vững chắc để trở thành công dân toàn cầu. Nhờ chương trình giáo dục đa dạng, phương pháp giảng dạy linh hoạt và tập trung vào tính cách, bản thân học sinh, các em được phát huy tối đa tiềm năng, cá tính và tính sáng tạo, từ đó tạo bước đệm vững chắc cho tương lai sau này.

I. ĐẶC ĐIỂM CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC Ở CANADA

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đặc điểm các trường tiểu học ở Canada

Hệ thống các trường tiểu học Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục

Nhóm các trường công lập Canada:
Được tài trợ từ ngân sách nhà nước và quản lí bởi chính phủ của tỉnh bang. Các trường tiểu học công lập có chương trình homestay dành cho du học sinh quốc tế. Chi phí cho học sinh homestay rơi vào khoảng 21.000 – 26.000 CAD/năm.

Các trường tiểu học tại đây đều coi trọng việc thu hút du học sinh vì các em sẽ là nhân tố góp phần làm đa dạng bức tranh đa văn hóa tại Canada, giúp cho học sinh bản xứ chuẩn bị tốt cho một cuộc sống toàn cầu trong tương lai

Nhóm các trường tư thục Canada:
Chương trình giảng dạy tại các trường tư thục Canada có sự chủ động và linh hoạt hơn so với các trường công lập, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang.

Để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn về các trường, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với một số hiệp hội như Hiệp hội các trường nội trú (Association of Boarding Schools) – là một nhóm thành viên của CAIS hay các hiệp hội địa phương khác. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn OEC Toàn Cầu, các tư vấn viên luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn.

II. ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TRƯỜNG CÔNG LẬP VÀ TƯ THỤC Ở CANADA

Ưu điểm của các trường công lập Canada:
Chất lượng giáo dục vượt trội (có đến 95% phụ huynh Canada cho con theo học tại trường công)

 • Là nơi quy tụ sinh viên Canada và sinh viên quốc tế
 • Được công nhận bởi chính quyền tỉnh
 • Chương trình học được phê duyệt bởi chính quyền tỉnh bang
 • Các giáo viên đã được kiểm tra trình độ bởi chính quyền
 • Có các chương trình học dựa theo tính ngưỡng của học sinh như tại tỉnh Alberta, Saskatchewan và Ontario;
 • Có chương trình giáo dục chuyên môn, mỹ thuật và thể thao
 • Xếp hạng cao trên thế giới về các bài kiểm tra quy chuẩn về tiếng Anh, toán và khoa học
 • Học phí hấp dẫn

Ưu điểm của các trường tư thục Canada:
Trong số các trường tiểu học Canada, các trường tư thục có mức học phí cao hơn nhưng bù lại lại có những ưu điểm vượt trội như:

 • Có trường dành riêng cho học sinh nam/học sinh nữ
 • Có trường dành riêng cho tôn giáo
 • Chương trình giảng dạy theo chuẩn của Anh, Pháp hoặc các tiêu chuẩn quốc tế khác
 • Có các trường chuyên về nghệ thuật, thể thao…
 • Lớp học nhỏ hơn với nguồn tài liệu học tập phong phú
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu học tập và giải trí của học sinh.
 • Du học Canada nói riêng và du học tiểu học ở Canada nói chung mang lại cho học sinh nhiều lợi thế to lớn, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, được hưởng mức học phí hấp dẫn và đặc biệt là cơ hội được làm việc và định cư sau này.

Qua bài viết, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về du học tiểu học ở Canada. Tuy nhiên như du học và định cư lại sau du học là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Nhưng để được ở lại định cư sau du học thì không phải là chuyện dễ dàng.

Ngoài ra bài toán về chi phí giữa định cư để học tập miễn phí hay du học. Sau khi các con tốt nghiệp đại học thì phải tìm được công việc tương ứng với ngành đào tạo và được công ty bảo lãnh thì mới có thể lấy PR. Sau 3 năm có PR mới có thể thì quốc tịch và có quốc tịch mới có thể bảo lãnh bố mẹ sang định cư.

Đây là một quá trình đầy rủi ro bởi thị trường việc làm theo ngành nghề tại Canada luôn biến động và con bạn phải thể hiện được năng lực đủ để công ty bảo lãnh lấy thẻ thường trú nhân.

Trong khi đó, với lựa chọn đầu tư định cư diện start-up visa hoặc doanh nhân tỉnh bang, tuỳ từng chương trình mà bạn và cả gia đình có thể lấy PR ngay từ Việt Nam hoặc sau khi sang Canada trong thời gian 3 – 4 năm với mức phí thấp hơn rất nhiều.

Vậy nên, thay vì liên tục rót tiền cho con du học mà chưa biết chắc tương lai gia đình có được định cư hay không thì cha mẹ hoàn toàn có thể đầu tư định cư lấy thẻ thường trú nhân Canada cho cả gia đình với mức phí kinh tế hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *