Gia hạn Giấy phép làm việc và giấy phép học tập mà không cần thực hiện Flagpoling?

Các biện pháp tạm thời về Virus Corona khiến công dân nước ngoài không thể gia hạn giấy phép lao động và học tập ở Canada bằng cách vượt qua biên giới Mỹ.

Theo chỉ thị của chính phủ Canada, nhằm hạn chế sự lây lan của Virus Corona, công dân nước ngoài không thể xin visa tạm thời như giấy phép lao động, giấy phép du học hoặc visa du lịch bằng cách thực hiện Flagpoling.

Flagpoling là một quá trình theo đó công dân nước ngoài ở Canada đến biên giới Canada – Mỹ, nhập cảnh vào Mỹ một thời gian ngắn và sau đó xin thị thực khi vào lại Canada.

Có vài lợi thế chính khi thực hiện thị thực thông qua cách này với điểm nổi bật là quan tâm hơn và chú ý bổ sung cho các đơn đăng ký, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Flagpoling không phải là một sự lựa chọn.

Giảm thiểu thời gian xử lý

Thông thường, đơn xin thị thực sẽ được nộp cho Lãnh Sự Quán hoặc tại văn phòng thị thực, thời gian xử lý có thể kéo dài, tùy thuộc vào loại thị thực và nơi nộp đơn.

Ngược lại, khi thực hiện Flagpoling, đơn xin thị thực của bạn được xử lý tại chỗ để bạn biết kết quả ngay trong ngày.

Bởi vì bây giờ bạn không thể làm việc này, điều quan trọng là các đơn xin thị thực phải được xử lý ngay trước tiên. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu nộp đơn chỉ để vài tuần sau nhận ra rằng bị thiếu tài liệu hoặc điền sai một chỗ trống. Thời gian xử lý bổ sung có thể gây hậu quả nghiêm trọng trong các trường hợp nhập cư với thời gian nhạy cảm.

Quy trình nộp đơn dễ dàng hơn

Nếu thực hiện Flagpoling, bạn không cần phải lo lắng về việc nộp đơn đăng ký ở đâu, hoặc nên nộp đơn trực tuyến hay trên giấy. Thay vào đó, bạn đưa các tài liệu cần thiết cho một người đứng trước mặt bạn, và đơn xin thị thực được xử lý trong khi bạn có mặt tại đó. Nếu có một tài liệu bị thiếu hoặc lệ phí bạn trả không chính xác, nhân viên xuất nhập cảnh có thể cho bạn biết và lỗi có thể được khắc phục ngay lập tức.

Hiện giờ thì Flagpoling không phải là một tùy chọn. Sảy ra một lỗi nhỏ hoặc một lỗi văn thư đơn giản cũng có thể bị trì hoãn. Điều cần thiết là nộp đơn cho đúng văn phòng thị thực theo cách đúng đắn. Nếu không, có thể dẫn đến lãng phí thời gian và phí nộp đơn, chưa kể có thể dễ dàng tránh được những lời từ chối tiềm tàng.

Bạn có thể thể hiện tốt hơn nội dung đơn đăng ký

Khi thực hiện Flagpoling, bạn sẽ đối mặt với một người vì vậy nếu có nghi ngờ về điều kiện hoặc bạn có những câu hỏi thắc mắc thì có thể được thảo luận ngay với cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định kết quả đơn đăng ký của bạn.

Bạn sẽ không có cơ hội để giải thích về các chi tiết của đơn, cũng như không có cơ hội để bác bỏ động cơ từ chối của nhân viên xuất nhập cảnh nếu không thưc hiện đúng Flagpoling. Am hiểu và cung cấp thông tin rõ ràng qua đối thoại là một lợi thế. Hiện tại việc xin thị thực này là một quá trình chính thức hơn, ít chậm trễ, đánh giá chủ quan và quyết định của nhân viên xuất nhập cảnh đóng vai trò quan trọng.

Với tất cả các lý do được đề cập ở trên, hơn bao giờ hết, điều quan trọng là nộp một đơn xin hoàn hảo. Càng rõ ràng càng tốt, thỏa mãn đủ các tiêu chí yêu cầu. Bạn đừng rời khỏi phòng, nhân viên xuất nhập cảnh sẽ có nghi ngờ tại sao bạn làm thị thực này, hoặc tại sao bạn sử dụng một giải pháp nộp đơn khác.

Bởi vì quy trình nộp đơn liên quan đến việc không phải đối mặt với sự tương tác giữa người với người, nhân viên thị thực có thể sẽ có chút khoan dung trong việc xem xét các đơn đăng ký. Ngoài ra, có rất ít lỗi khi thực hiện và nộp đơn.

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *