GIỚI THIỆU VỀ NOVA SCOTIA

tỉnh bang new brunswick

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Là tỉnh bang nằm ở cực đông, thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada. Gần đây tỉnh bang này đã và
đang trở thành một lực lượng kinh tế quan trọng của Canada từ sự bùng nổ năng lượng và tài nguyên
thiên nhiên.

TIÊU CHUẨN SỐNG

Chi phí nhà ở và sưởi ấm, cũng như chi phí sinh hoạt nói chung, thuộc loại thấp nhất ở Canada. Với việc làm trong lĩnh vực công nghiệp hiện đại của
tỉnh, người ta có thể sống một lối sống thoải mái với mức sống cao.

KHÍ HẬU

Tỉnh này được chia thành sáu loại khí hậu, nhưng trong điều kiện rộng hơn Newfound and được coi là khí hậu lục địa ẩm.

GIÁO DỤC

Là tỉnh cung cấp một hệ thống giáo dục công cộng tuyệt vời cho các lớp Mẫu giáo đến 12. Học phí trung bình xếp hạng thấp thứ hai trong cả nước với hơn $ 2.600/năm. Ngoài ra còn có một số trường Cao đẳng
nghề nghiệp do chính phủ điều hành.

Nhân cơ hội này để tìm hiểu về tỉnh Nova Scotia của Canada.

Nova Scotia là một trong bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada và có gần 1 triệu người. Nằm trên bờ biển phía đông của Canada, Nova Scotia bao gồm hơn 3.800 hòn đảo ven biển ngoài lãnh thổ đại lục. Halifax, với dân số hơn 400.000 người, là thành phố lớn nhất của Nova Scotia và là thủ đô chính trị của Nova Scotia . Đây cũng là một trong những cảng biển lớn của Canada và là cửa ngõ chính của Đại Tây Dương.

Trong suốt thời gian khi đa số người đến Canada bằng thuyền, Bến tàu Halifax 21 của Halifax là nơi mà gần như tất cả những người nhập cư đến Canada đầu tiên chọn đến, làm cho nơi đây trở thành một mốc quan trọng đối với việc nhập cư của Canada. Nova Scotia cũng là nơi có cộng đồng người Canada gốc Canada lâu đời nhất.

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về :

tỉnh bang nova scotia

Nova Scotia có một nền kinh tế rất đa dạng bao gồm các ngành công nghiệp trọng điểm trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất và khai thác mỏ. Theo truyền thống, nhiều người dân Nova Scotic đã kiếm sống từ những kho cá của Scotian Shelf. Thật không may, tài nguyên cá đã trở nên nguy cấp trong những năm gần đây, ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp đánh cá. Gần đây, nền kinh tế Nova Scotia đã đa dạng hóa thành công, và với việc đào tạo lại nhiều người đã mất việc làm với sự suy giảm của ngành thủy sản đã tìm được việc làm mới trong các ngành phát triển của Nova Scotia. Vào tháng 9 năm 2006, sự bùng nổ việc làm này đã khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tỉnh xuống dưới mức trung bình của Canada lần đầu tiên trong lịch sử của tỉnh bang. Halifax, là một trung tâm đô thị lớn, là nơi có nhiều ngành công nghiệp và nghề nghiệp và nền kinh tế của nó là trung tâm của Đại Tây Dương tại Canada.

Nova Scotia có một ngành lâm nghiệp phát triển cao cũng như một lĩnh vực nông nghiệp thương mại chuyên ngành cao. Ngành khai thác mỏ bị chi phối bởi sản xuất than. Tỉnh Nova Scotia gần đây đã bắt đầu được hưởng lợi từ việc thăm dò rộng rãi dầu khí ngoài khơi đã được thực hiện trong thập kỷ qua.

Kể từ khi sản xuất dầu thương mại đầu tiên bắt đầu gần đảo Sable vào năm 1991, doanh thu từ dầu khí đã tăng đáng kể, thúc đẩy sự chuyển đổi nền kinh tế của Nova Scotia.

Du lịch cũng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh. Gần hai triệu du khách đến Nova Scotia mỗi năm, nhiều trong số đó đến từ khách du lịch nước ngoài.

tỉnh bang nova scotia

Thu nhập trung bình của Nova Scotia được xếp hạng cao nhất về mặt hàng hải. Thu nhập trung bình của gia đình cho Nova Scotia là $ 67,910. Đối với khu vực Halifax, thu nhập gia đình trung bình cao hơn một chút, ở mức 80.490 đô la, cao hơn mức trung bình của Canada.

Chi phí sinh hoạt ở Nova Scotia là khá hợp lý, thấp hơn mức trung bình của Canada. Kết hợp với mức lương trung bình thoải mái trong tỉnh, người dân Nova Scoti có thể đủ tiêu chuẩn sống cao. Thuế thu nhập cá nhân của tỉnh là khoảng 15,8%.

tỉnh bang nova scotia

Một trong những yếu tố chính của chi phí sinh hoạt thấp của Nova Scotia là nhà ở giá cả phải chăng. Giá trung bình để mua nhà ở Halifaxdiện tích chỉ là $ 281,000, trong khi một ngôi nhà có kích thước tương tự ở một số thành phố lớn khác của Canada có thể được dự kiến ​​sẽ có giá gấp đôi số tiền đó. Nhà ở phù hợp và giá cả phải chăng có sẵn. Tỷ lệ phần trăm trung bình của thu nhập hộ gia đình chiếm bởi chi phí sở hữu là một trong những mức thấp nhất trong cả nước và thay đổi từ 21-32%, tùy thuộc vào loại nhà liên quan.

tỉnh bang nova scotia

Tất cả người Canada dưới 20 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết trường trung học do chính quyền tỉnh cấp. Chính phủ Nova Scotia cung cấp trường học miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12, có sẵn bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Như với thẩm quyền khác ở Canada, tất cả các giáo viên trong hệ thống giáo dục công lập của Nova Scotia đều có bằng đại học cũng như đào tạo giáo viên tiên tiến và tuân theo một chương trình giảng dạy theo quy định cấp tỉnh.

Nova Scotia có một hệ thống giáo dục sau trung học toàn diện bao gồm các trường đại học, trường cao đẳng kỹ thuật và các chương trình học nghề. Học phí đại học của Nova Scotia là cao nhất ở bất kỳ tỉnh nào, với mức trung bình khoảng $ 5.500.

Các cơ sở giáo dục sau trung học của Nova Scotia cung cấp đầy đủ các chương trình thông qua 11 trường đại học và 13 trường cao đẳng chuyên nghiệp. Trong số đó có Đại học Dalhousie (lớn nhất), Đại học King’s College, Đại học Saint Mary, Đại học Mount Saint Vincent và Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia, tất cả ở Halifax; và Đại học Sainte-Anne (Pháp ngữ) và Đại học Cape Breton ở Sydney.

tỉnh bang nova scotia

Theo Luật Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ phải cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phổ cập, được tài trợ công khai cho tất cả công dân và cư dân hợp pháp của Canada. Nói cách khác, hầu hết các dịch vụ y tế cơ bản ở Canada đều được cung cấp miễn phí trực tiếp cho bệnh nhân. Một số quy trình nào đó không được coi là cần thiết (chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn và một số quy trình chăm sóc nha khoa, chẳng hạn) thường không được đề cập,nhưng danh sách các dịch vụ được thanh toán thay đổi công khai từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Giống như tất cả các tỉnh khác ở Canada, Nova Scotia cung cấp một chương trình dịch vụ y tế công cộng tài trợ. Chương trình Nova Scotia bảo hiểm các cư dân đủ điều kiện của Nova Scotia cho tất cả các dịch vụ của bác sĩ theo yêu cầu y tế được cung cấp tại văn phòng của bác sĩ, tại nhà hoặc trong bệnh viện.

tỉnh bang nova scotia

Lịch sử của Nova Scotia kéo dài hơn 11.000 năm trước sự xuất hiện của những cư dân bản địa gốc của khu vực. Một số hậu duệ của những người này sẽ trở thành Mi’kmaq First Nation, người vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống Nova Scotian. Những người châu Âu đầu tiên đến Nova Scotia là những người Viking, được cho là đã đến thăm vào khoảng năm 990. Không ai có thể trở lại cho đến khoảng 500 năm sau với sự xuất hiện của nhà thám hiểm người Ý nổi tiếng John Cabot, người đã đến Cabe Breton năm 1497. Châu Âu việc giải quyết Nova Scotia sẽ bắt đầu khoảng 100 năm sau đó với một khu định cư của Pháp tại Port Royale.

Từ những ngày đầu tiên trước khi thành lập Canada như một đất nước, Nova Scotia là một điểm đến để nhập cư từ nhiều nơi khác nhau. Vào thời điểm Nova Scotia gia nhập New Brunswick, Ontario và Quebec để thành lập Dominion of Canada năm 1867, tỉnh này là nơi sinh sống của một số cộng đồng văn hóa khác nhau. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong suốt nhiều thế kỷ khi nhiều người mới đến đã chọn ở lại khu vực Halifax sau khi họ đến Canada.

Một phần thú vị của lịch sử Nova Scotia là vai trò mà cư dân của nó đã chơi sau hậu quả của hai bi kịch lớn. Khi con tàu huyền thoại tàu Titanic chìm trên chuyến đi đầu tiên vào năm 1912, một số tàu từ cảng Halifax sẽ dẫn đường trong các nỗ lực cứu hộ.

Một lần nữa vào cuối ngày 9/11, cư dân Halifax sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với thảm kịch, vì nhiều máy bay trên không đã không thể hạ cánh tại Hoa Kỳ tìm thấy chính mình tại Sân bay Quốc tế Halifax. Theo phong cách Nova Scotian thực sự, người dân Halifax đã mở nhà cho những hành khách bị mắc kẹt, cung cấp thức ăn, đồ dùng và sự thoải mái.

tỉnh bang nova scotia

Nova Scotia nổi tiếng vì có một nền văn hóa thân thiện và thân thiện, đó là sự hợp nhất của nhiều cộng đồng văn hóa gọi là tỉnh nhà của họ. Đặc biệt một số nhóm lâu đời đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa về văn hóa Nova Scotian bao gồm Scotland, Pháp, Gaelic, Mi’kmaq và African-Nova Scotian. Kết quả là một hỗn hợp rõ ràng là Nova Scotian.

Nova Scotia cũng là nơi có các thành phố hiện đại hỗ trợ các cộng đồng nghệ thuật nhộn nhịp. Một sự pha trộn độc đáo của âm nhạc Celtic có nguồn gốc trong tỉnh với những người biểu diễn nổi tiếng như Natalie McMaster và gia đình Rankin. Halifax là nơi có một sân khấu âm nhạc và nhà hát hiện đại phát triển mạnh, sản xuất nhiều hành vi đã trở nên khá phổ biến trên toàn Canada và quốc tế.

tỉnh bang nova scotia

Dân số của Nova Scotia gần 1 triệu người đã trở thành một trong những tỉnh nhỏ nhất của Canada về dân số. Tuy nhiên, do diện tích đất nhỏ hơn, tỉnh này thực sự có mật độ dân số cao thứ hai của bất kỳ tỉnh nào của Canada, chỉ vượt qua Đảo Prince Edward. Một tỷ lệ lớn người dân Nova Scoti chọn sống ở thủ đô Halifax và các vùng ngoại ô xung quanh.

Tên Nova Scotia xuất phát từ tiếng Latinh, có nghĩa là “New Scotland”. Không có gì ngạc nhiên khi dân tộc thiểu số lớn nhấtnhóm được tìm thấy trong tỉnh là người Scotland, với nhiều cư dân của tỉnh xác định di sản Scotland. Tỉnh này cũng là nơi sinh sống của các cộng đồng người Ailen, Pháp, Ả rập, Đức, Hà Lan và Trung Quốc. Với sự tăng trưởng dân số tự nhiên của Nova Scotia về sự suy giảm, tỉnh có thể mong đợi phần lớn tăng trưởng trong tương lai của nó sẽ được hạch toán bởi nhập cư.

.

tỉnh bang nova scotia

 

Di trú là trung tâm của quá khứ của Nova Scotia, hiện tại và tương lai của nó. Gần 2.500 người nhập cư định cư ở Nova Scotia mỗi năm, một con số mà tỉnh đang hướng đến tăng trong tương lai. Nova Scotia giúp thu hút những người nhập cư có kỹ năng muốn ổn định trong tỉnh bằng cách tăng tốc các ứng dụng của họ thông qua  Chương trình Đề cử Nova Scotia .

Chương trình của tỉnh có một số dòng suối, bao gồm công nhân lành nghề, những người muốn làm việc trong một gia đình kinh doanh và những người có quan hệ chặt chẽ với một cộng đồng ở Nova Scotia. Gần đây, tỉnh cũng đã bắt đầu nỗ lực mạnh mẽ để khuyến khích sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học của tỉnh để ở và làm việc tại Nova Scotia .

tỉnh bang nova scotia

Chính phủ Canada làm việc trên một hệ thống liên bang, với sự kiểm soát một số vấn đề thuộc về chính quyền quốc gia ở Ottawa, và những người khác dưới quyền kiểm soát của chính quyền tỉnh bang.

Tỉnh Nova Scotia có quốc hội được bầu chọn một cách dân chủ (được gọi là Hội đồng Lập pháp Nova Scotia) được tìm thấy ở thủ phủ của tỉnhcủa Halifax. Trong tổng số 52 đại diện được bầu để phục vụ lợi ích của các khu vực địa lý cụ thể. Chính phủ hiện tại của tỉnh được lãnh đạo bởi Đảng Tự do Nova Scotia, đứng đầu là Thủ tướng Stephen McNeil, người đã tuyên thệ nhậm chức vào tháng 10 năm 2013.

tỉnh bang nova scotia

Halifax

Halifax không chỉ là thủ đô của Nova Scotia; nó hoạt động như trung tâm kinh tế của Đại Tây Dương Canada. Dân số của Halifax là hơn 400.000 người. Thành phố từ lâu đã là một trong những cảng quan trọng nhất của Canada, đặc biệt là đối với những người nhập cư mới. Pier 21 của Halifax, đã từng là điểm vào chính của những người mới đến Canada, hiện đã được chuyển đổi thành một bảo tàng nhập cư.

Là một thủ phủ của tỉnh, chính quyền các cấp là một người sử dụng lao động quan trọng trong khu vực Halifax. Cùng với các văn phòng của Chính phủ Nova Scotia, Halifax cũng là nơi có các hoạt động trung tâm của Bộ Quốc phòng Canada. Một chủ nhân lớn khác trong thành phố là cảng Halifax, một trong những cảng quan trọng nhất ở Bắc Mỹ. Giống như bất kỳ thành phố lớn hiện đại nào, Halifax là nơi có một ngành dịch vụ phát triển mạnh và nhiều công ty tư nhân. Với sự tăng trưởng của sản xuất dầu khí ngoài khơi, lĩnh vực này đang trở thành một người sử dụng ngày càng quan trọng ở Nova Scotia.

Halifax là một trung tâm học tập và văn hóa. Thành phố này có một số lượng lớn các học viện hậu trung học, đáng chú ý nhất là Đại học Dalhousie và Đại học Saint Mary. Cộng đồng có một cảnh nghệ thuật nhộn nhịp, một trong đó tạo ra một số nhạc sĩ hàng đầu của Canada. Halifax cũng đã phát triển những năm gần đây như là một trung tâm sản xuất phim.


tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *