Hơn 200 ứng viên vào thí điểm di trú Đại Tây Dương có thể nộp đơn xin thường trú PR

Các nhà lãnh đạo chính trị liên bang và tỉnh bang tại Canada họp tại Newfoundland đã nói rằng Chương trình thí điểm di trú Đại Tây Dương (AIPP) đang hoạt động. Hơn 200 ứng cử viên đã được xác nhận nộp đơn xin thường trú tại Canada kể từ khi chương trình mở cửa để nhận đơn vào tháng Ba.

Ngoài ra, hơn 400 nhà tuyển dụng trong khu vực đã đạt được trạng thái được chỉ định, cho phép họ tuyển dụng thông qua AIPP.

Những con số này xuất hiện sau một cuộc họp ở Steady Brook, Newfoundland, trong đó các quan chức cũng thảo luận về các sáng kiến ​​mới để thúc đẩy du lịch ở Đại Tây Dương Canada.

Giới thiệu về AIPP
Cơ quan Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) dự kiến ​​sẽ nhận 2.000 người mới nhập cư, cộng với gia đình của họ, thông qua chương trình này mỗi năm trong thời gian ba năm đầu tiên.

AIPP là sự hợp tác giữa chính phủ liên bang và các tỉnh New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Prince Edward (PEI), và Newfoundland và Labrador. Chương trình được chia thành ba dòng:

Các Chương trình Tay nghề cao Đại Tây Dương (AHSP)
Các Chương trình Kỹ năng Trung cấp Đại Tây Dương (AISP)
Các Chương trình Cao học Quốc tế Đại Tây Dương (AIGP)
Các ứng viên tiềm năng trước tiên phải nhận được đề nghị việc làm từ một chủ doanh nghiệp được chỉ định để đủ điều kiện đăng ký chương trình. Mỗi tỉnh chịu trách nhiệm chỉ định người sử dụng lao động.

Người sử dụng lao động không cần phải có một Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) trước khi thuê thông qua AIPP. Trong một tính năng khác duy nhất cho chương trình này, nhà tuyển dụng cũng cam kết cung cấp hỗ trợ cho quá trình giải quyết và kết nối các ứng cử viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán.

IRCC đã gắn nhãn phong cách hợp tác về định cư và hội nhập di dân này là “một sáng kiến ​​đầu tiên” trong chính sách nhập cư của Canada. Hy vọng rằng yêu cầu này sẽ đẩy nhanh việc giải quyết những người mới đến các tỉnh Đại Tây Dương và giúp cải thiện tỷ lệ duy trì, khoảng 60%, yếu đi sau Ontario và Alberta, cả hai đều tự hào về tỷ lệ lưu giữ lên tới 90%.

 

More than 200 Applicants to Atlantic Immigration Pilot Can Now Apply for Permanent Residence

Nguồn: Công ty Villaland biên dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *