Kinh nghiệm định cư Canada

Kinh nghiệm định cư Canada

Hiện tại, chính phủ đã nỗ lực mở rộng các chính sách định cư Canada hấp dẫn cho những cá nhân hay gia đình có mong muốn. Ngoài việc nắm các thông tin cơ bản thì sự chuẩn bị cho bản thân kinh nghiệm định cư Canada cũng là một yếu tố quan trọng. Kinh nghiệm định cư Canada không chỉ là những tips làm sao để tìm hiểu thị trường lao động, lựa chọn tỉnh bang nào để có cơ hội ở lại cao và hay xa hơn là có quốc tịch là những điều mà người định cư Canada luôn quan tâm.

Chính sách định cư Canada 2020 có gì mới?

Gia tăng tiếp nhận số lượng người nhập cư mới

Kinh nghiệm định cư Canada

Đây là đề xuất đạt được sự đồng tình của hầu hết các cơ quan lãnh đạo ở Canada, với tình hình dân số đang bị già hóa, và tình trạng thiếu hụt nhân sự ở nhiều lĩnh vực đang báo động, việc tiếp tục gia tăng tiếp nhận người nhập cư mới hiện đang là chính sách then chốt. Con số được dự đoán sẽ tăng hơn 350,000 người mỗi năm trước 2021.

Thực hiện các chương trình đề cử cấp thành phố

Một chương trình mới là Đề cử cấp Thành phố đã được đề xuất nhằm giúp cho các đơn vị hành chính nhỏ đang phải gồng mình với tình trạng già hóa và thiếu hụt lao động, do những người nhập cư thường có xu hướng đổ vào những thành phố lớn hơn. Dự kiến chương trình này sẽ tiếp nhận khoảng 5,000 hồ sơ mỗi năm và hoạt động song song với các chương trình đề cử cấp tỉnh.

Sẽ đưa chương trình Nhập cư thí điểm Đại Tây Dương (AIPP) hoạt động chính thức

Ban đầu, chương trình này đã được giới thiệu với tư cách một chương trình thí điểm, nhưng ở tuyên bố mới nhất của Đảng Tự Do, AIPP đang được để xuất để trở thành chương trình nhập cư chính thức của 2020.

Kinh nghiệm lựa chọn tỉnh bang áp dụng AIPP ở Canada

Định cư Canada theo chương trình hiện là mong muốn của không ít cá nhân muốn có cuộc sống ổn định tại một quốc gia phát triển và có nhiều điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, việc thiếu kinh nghiệm định cư Canada có thể gây ra nhiều khó khăn khi đưa ra chọn lựa tỉnh bang nào phù hợp về ngành nghề cũng như để có cơ hội định cư cao. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm định cư Canada để bạn và gia đình có được những quyết định đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm định cư Canada

New Brunswick

New Brunswick tiếp giáp với phía bắc của Quebec, ở phía đông của Đại Tây Dương, ở phía nam của Vịnh Fundy và phía tây của tiểu bang Maine của Hoa Kỳ.

Các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương của Canada có dân số ít nhất cả nước với New Brunswick thấp thứ ba với 780.000 người (03/2020) với 107 đô thị lớn nhỏ chiếm 8,6% diện tích tỉnh bang nhưng là nơi sinh sống của hơn 65.3% dân số toàn tỉnh. Ba trung tâm đô thị lớn tập trung ở phía Nam bao gồm Greater Moncton (150.501 người), Greater Saint John (126.202 người) và Greater Fredericton (101.760 người).

Một số lượng lớn người lao động tại New Brunswick đang làm việc trong ngành kinh tế sơ khai của tỉnh bang, ước tính có hơn 13.000 người lao động làm việc trong các lĩnh vực như nông nghiệp, đánh bắt thủy sản với giá trị lên đến 1 tỷ đô la.

Nova Scotia

Nova Scotia là địa điểm tiêu biểu cho những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhưng chất lượng cuộc sống cao tại Canada. Lý do khiến đây là nơi nhiều công dân quốc tế tìm là muốn nâng cao tay nghề và trình độ ngoại ngữ. Xuất phát điểm của họ thường là những sinh viên du học Canada 2019. Tuy nhiên, sau đó hầu hết đều nảy sinh ý muốn tìm việc và định cư lâu dài.

Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống của bạn. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, bạn sẽ được đảm bảo một cuộc sống thoải mái, vui vẻ và không lo vấn đề xung đột sắc tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả.

Prince Edward Island

Prince Edward Island là một hòn đảo tọa lạc trên vịnh St. Lawrence, phía tây của đảo Cape Breton, phía Bắc của bán đảo Nova Scotia, phía đông của New Brunswick, phía nam giáp với dải biển Northumberland Strait. Hòn đảo có 2 khu vực đô thị lớn: Khu vực xung quanh cảng Charlottetown nằm ở trung tâm hòn đảo bao gồm cả thủ phủ Charlottetown và vùng một thị trấn ngoại ô Cornwall và Stratford.

Nền kinh tế tỉnh bang chủ yếu dựa vào các ngành mùa vù như nông nghiệp, đánh bắt thủy sản và dịch vụ du lịch. Prince Edward Island không phát triển mạnh trong các ngành công nghiệp nặng và sản xuất.

Newfoundland and Labrador

Newfoundland và Labrador là tỉnh cực đông của Canada, nằm tại góc đông bắc của Bắc Mỹ. Eo biển Belle Isle phân tách tỉnh thành hai khu vực địa lý, Labrador là một lãnh thổ lớn liên kết với đại lục Canada, còn Newfoundland là một đảo tại Đại Tây Dương.

Các ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong GDP, đặc biệt là dịch vụ tài chính, chăm sóc y tế và hành chính công. Các ngành kinh tế quan trọng khác là khai mỏ, sản xuất dầu và chế tạo. Ngành khai thác mỏ tại Labrador phát triển mạnh với quặng sắt tại Wabush, Labrador City, niken tại Voisey’s Bay, mỏ đồng, kẽm, bạc và vàng tại Duck Pond. Dầu mỏ cũng đóng góp phần lớn vào doanh thu của tỉnh với sản lượng cung cấp và dự trữ lớn dự kiến lên đến gần 3 tỷ thùng.

Các chương trình đề cử nhập cư Tỉnh bang Newfoundland và Labrador (NLPNP) chấp nhận các đơn đăng kí dưới sáu loại nhập cư.

  • Newfoundland và Labrador Express Entry lao động lành nghề: Thể loại này được gắn với hệ thống Express Entry liên bang . Những người đã được chấp nhận vào nhóm Express Entry có thể đủ điều kiện cho con đường này. Cần có thư mời làm việc
  • Diện lao động lành nghề: Những người nhập cư có lời mời làm việc được đảm bảo ở Tỉnh bang Newfoundland và Labrador, hoặc đã làm việc ở tỉnh với giấy phép làm việc hợp lệ cũng có thể đủ điều kiện.
  • Những người nhập cư có thư mời làm việc được đảm bảo ở Newfoundland và Labrador, hoặc đã làm việc ở tỉnh với giấy phép làm việc hợp lệ cũng có thể đủ điều kiện.
  • Diện tốt nghiệp quốc tế: Sinh viên tốt nghiệp gần đây trên Giấy phép làm việc sau đại học có thể đủ điều kiện cho thể loại này. Ứng viên hiện đang được tuyển dụng hoặc có một lời mời làm việc xếp hàng.
  • Diện doanh nhân quốc tế: Danh mục này dành cho người nước ngoài muốn thành lập, cùng quản lý hoặc mua một doanh nghiệp ở Newfoundland và Labrador. Danh mục Doanh nhân Quốc tế sẽ chấp nhận thư Bày tỏ nguyện vọng từ ngày 9 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2019.
  • Doanh nhân tốt nghiệp quốc tế : Sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã học ở Newfoundland và Labrador, và muốn bắt đầu kinh doanh trong tỉnh có thể được chấp nhận vào hạng mục này.
  • Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương: Tỉnh Newfoundland và Labrador là một trong những tỉnh Đại Tây Dương tham gia chương trình này liên kết với chính phủ liên bang. Điều này có nghĩa là cho phép công dân nước ngoài làm việc trong các công việc chưa được hoàn thành tại địa phương. Chính phủ Canada gần đây đã tuyên bố rằng thí điểm sẽ được gia hạn đến tháng 12 năm 2021 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *