Lao động nước ngoài được tạm thời ở Canada trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Văn phòng chính phủ đang làm việc với các doanh nghiệp trong nước để cho phép lao động nước ngoài tạm thời được vào Canada, ưu tiên các ngành nghề đảm bảo nguồn cung cấp lương thực thiết yếu.

Canada sẽ tiếp tục chương trình dành cho lao động nước ngoài tạm thời làm việc để tạo thuận lợi các nhà tuyển dụng Canada.

Sau lệnh đóng cửa vì ảnh hưởng của COVID-19, hầu hết các ngành công nghiệp dựa vào lao động nước ngoài tạm thời gặp khủng hoảng – đã tạo áp lực cho chính phủ để không làm gián đoạn dòng lao động thiết yếu đến Canada.

CIC News đã nhận được thư điện tử từ Service Canada Operations với nội dung để làm sáng tỏ những gì các quan chức hiện đang làm, thông tin đến cho lao động nước ngoài tạm thời và chủ doanh nghiệp Canada.

Để bắt đầu, Canada sẽ ưu tiên LMIA từ các chủ doanh nghiệp về những ngành nghề quan trọng có thể đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm của Canada như: nông nghiệp chính, thực phẩm nông nghiệp, chế biến thực phẩm và vận tải.

Dưới đây là một số bước khác mà chính phủ đang thực hiện để cho phép người nhập cư làm việc tại Canada:

Tiện ích mở rộng LMIA

LMIA mới đang được ban hành với thời hạn hiệu lực là trong vòng 09 tháng, hiệu lực cũ là 06 tháng

Đối với các ứng viên tham gia Chương trình Lao động Nông nghiệp theo Mùa (SAWP) và các chương trình nông nghiệp trọng điểm, thời hạn hiệu lực kéo dài đến ngày 15/12/2020 hoặc trong vòng 09 tháng, tùy theo thời gian nào dài hơn. Chương trình cũng cấp các phần mở rộng trong vòng 03 tháng cho những người đã được phê duyệt LMIA trước đây để tăng thời hạn hiệu lực lên 09 tháng.

Linh hoạt cho người sử dụng lao động Canada

Yêu cầu báo cáo hành chính sẽ được nới lỏng trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Người lao động Canada sẽ được phép linh hoạt trong việc báo cáo sa thải và thay đổi điều khoản tuyển dụng, chẳng hạn như tiền lương và giờ. Và còn nhiều điều khoản khác…

Không có đánh giá tuân thủ mới

Không có đánh giá tuân thủ mới tại thời điểm này. Không thực hiện kiểm tra mới, tại chỗ hoặc trên giấy. Không có chuyến thăm tại chỗ hoặc liên hệ trực tiếp với chủ lao động hoặc lao động nước ngoài tạm thời đang diễn ra.

Chỉ hoạt động trên các chức năng quan trọng và tùy thuộc vào tình trạng sẵn có, các cuộc kiểm tra đã được bắt đầu chỉ có thể tiếp tục nếu chúng dựa trên giấy và bắt buộc.

LMIA tạm thời qua email

LMIA sẽ tạm thời được chấp nhận qua email do sự gián đoạn dịch vụ bưu chính và dự đoán khả năng đóng cửa của một số văn phòng khác.

Quá trình nhận email LMIA vẫn đang được hoàn thiện và Dịch vụ Canada sẽ cập nhật trang web trong tuần tới.

Nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng LMIA Online để hoàn tất quy trình.

Duy trì và cải thiện tiêu chuẩn dịch vụ

Mặc dù chiến lược khối lượng công việc của các doanh đang được cải thiện, chính phủ vẫn sẽ nỗ lực để hỗ trợ doanh nghiệp đúng tiến độ.

Họ sẽ phát triển dịch vụ trong vòng 10 ngày với chương trình Global Talent.

Bên cạnh nỗ lực cải thiện những vấn đề đã bị chậm trễ, họ cũng sẽ đẩy nhanh quá trình thay đổi công nhân nước ngoài có tên trên LMIA. Tiêu chuẩn của 05 ngày làm việc để thay đổi tên đã được giảm xuống còn 01 ngày. Qui trình này sẽ được yêu cầu nếu người sử dụng lao động cần thuê một công nhân nước ngoài khác với người mà ban đầu họ yêu cầu LMIA.

Theo CICNews/ Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *