Lệnh hạn chế nhập cảnh được miễn trừ cho người đến Canada làm việc, học tập , định cư

Để bảo vệ tính liên tục của mua bán, thương mại, y tế và an ninh lương thực cho công dân Canada, chúng tôi sẽ cập nhật lệnh hạn chế nhập cảnh Canada được miễn trừ cho người nước ngoại đến Canada làm việc, học tập hoặc định cư.

LƯU Ý: Những người được xem xét trong diện miễn trừ này không nên cố gắng đến Canada ngay lập tức. Chúng tôi sẽ thông báo khi lệnh miễn trừ được áp dụng mà dự kiến sẽ có hiệu lực từ đầu tuần tới.

Những miễn trừ du lịch này bao gồm người lao động thời vụ lĩnh vực nông nghiệp, đánh bắt cá và hải sản, chăm sóc người già và trẻ em và tất cả các công nhân nước ngoài tạm thời khác.

Diện miễn trừ cũng áp dụng bao gồm các sinh viên quốc tế có giấy phép học tập hợp pháp hoặc đã được chấp thuận cho phép học tập khi lệnh hạn chế nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 18 tháng 3.

Các ứng viên thường trú đã được chấp thuận cho thường trú trước khi có lệnh hạn chế nhập cảnh vào ngày 16 tháng 3 nhưng chưa đến Canada cũng thuộc diện miễn trừ trong trường hợp này.

Công dân nước ngoài đến Canada thông qua các chương trình này sẽ được coi là nhập cảnh thiết yếu liên quan đến các hạn chế nhập cảnh biên giới đất liền.

Ngoài các quy trình kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh, tất cả các cá nhân nhập cảnh phải cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.

Các diện miễn trừ được áp dụng, cập nhật thông báo đầu tuần này:

– Công dân nước ngoài nhập cảnh theo lời mời của chính phủ Canada cho một mục đích liên quan đến việc ngăn chặn COVID-19.

– Người thân của công dân Canada.

– Người thân của thường trú nhân Canada.

– Một người được ủy quyền bởi một nhân viên lãnh sự quán của Chính phủ Canada nhập cảnh với mục đích đoàn tụ các thành viên gia đình.

– Một người đăng ký là người Ấn Độ theo Đạo luật Ấn Độ.

– Các nhà ngoại giao các thành viên gia đình (bao gồm thành viên khối NATO, thành viên Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác).

– Phi hành đoàn.

– Công dân nước ngoài hoặc nhóm công dân nước ngoài, có lời mời của chính phủ, như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng.

– Các thành viên của quân đội Canada và các thành viên gia đình của họ.

– Hành khách quá cảnh.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Công dân Canada, ông Mendicino chia sẻ: “Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người Canada, bao gồm các biện pháp hạn chế tiếp xúc, cách ly và hạn chế đi lại để giảm sự lây lan của COVID-19. Hôm nay, thông báo sẽ gây ra phản ứng dữ dội dữ hai vấn đề, một là việc giải quyết sự lây lan của vi rút và hai là người lao động trong các ngành nông nghiệp, ngư nghiệp và các lĩnh vực sản xuất khác. Những người sử dụng lao động cần người lao động để tăng cường an ninh lương thực của Canada và cung cấp các dịch vụ quan trọng khác”.

 

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *