Lợi Ích Chương Trình AIPP Canada

Hiện nay, Canada đang đặc biệt đẩy mạnh các chương trình định cư, nổi bật nhất là Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP) nhằm thu hút một lượng lớn người lao động trên toàn thế giới tham gia. Với chương trình này, các vùng chỉ định tham gia chiêu mộ nhân tài khắp thế giới về làm việc và giải quyết các vấn đề phát sinh việc làm cho người dân định cư lâu năm tại đây. Những lợi ích chương trình định cư Canada theo diện AIPP không chỉ có ý nghĩa đối với dân nhập cư mà cả với những người bản xứ bởi nhờ phát động chương trình này mà một vài năm trở lại đây Canada đã phát triển một cách chóng mặt, luôn dẫn đầu trong những nước đáng sống nhất thế giới.

Chương trình AIPP Canada có gì đặc biệt?

chương trình AIPP Canada

Đây là chương trình thí điểm định cư Đại Tây Dương được phát động vào năm 2017 và sẽ kết thúc vào năm 2021 với sự tham gia của 4 tỉnh bang:  Prince Edward Island, Nova Scotia, New Brunswick và Newfoundland and Labrador. Với nhu cầu tìm kiếm những tài năng nhiệt huyết, lao động có tay nghề có thể sang và xây dựng sự nghiệp tại đất nước Canada và có thể bảo lãnh được vợ/ chồng và con cái (dưới 22 tuổi còn độc thân) hoặc bố mẹ (về sau) mà không mất quá nhiều chi phí.

Chương trình đã tạo nền tảng mới giúp nhanh chóng tìm ra những nhân tài tốt, nguồn nhân lực tốt để phát triển nền kinh tế Canada vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình AIPP Canada giúp cho một số cá nhân không đủ tiêu chuẩn tham gia các chương trình định cư theo diện đầu tư, kỹ năng hay du học để họ có khả năng định cư ở đất nước này nhanh chóng.

Mục đích của định cư theo chương trình AIPP mang đến thu nhập hấp dẫn cho cả người dân bản xứ và những người muốn định cư lâu dài. Đồng thời, việc bảo lãnh người thân qua đất nước này cũng là ưu đãi hấp dẫn cho người Việt Nam muốn thay đổi môi trường sống và làm việc.

Lợi ích chương trình AIPP Canada

Chương trình AIPP Canada được Bộ Di Trú Canada đưa ra nhằm thu hút những công dân quốc tế có tay nghề mong muốn định cư tại đất nước phát triển như Canada. Với những ưu ái hấp dẫn không có bất kỳ đất nước nào trên thế giới đưa đến cho người định cư nói chung hoặc những chương trình định cư Canada theo các diện khác tại đất nước này nói riêng:

chương trình AIPP Canada

– Thẻ Thường trú nhân (PR) là cho CẢ GIA ĐÌNH, bao gồm bạn và vợ/chồng và các con dưới 22 tuổi còn độc thân.

– Thủ tục cấp thẻ thường trú nhân (PR) vĩnh viễn cho cả nhà nhanh chóng.

– Bạn sẽ được hưởng những ưu đãi vượt trội như một người bản xứ.

– Các con của bạn sẽ được hưởng nền giáo dục hoàn toàn miễn phí từ cấp 1 đến hết cấp 3, và được trợ cấp hàng tháng.

– Học phí con bạn học chỉ khoảng 30% so với du học sinh, nếu ngành đặc biệt thì cũng tối đa bằng 50%.

– Bạn có thể sống và làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào bạn muốn khi cầm trong tay Thẻ Thường trú nhân.

– Luật pháp Canada sẽ bảo vệ mọi quyền lợi cho bạn tốt nhất.

– Hưởng các chế độ chăm sóc sức khoẻ trọn đời dành cho cả gia đình bạn.

– Được nhập hai quốc tịch, Việt Nam và Canada.

Thu hút những nhà tuyển dụng tham gia vào chương trình AIPP Canada

chương trình AIPP Canada

Khác với những thành phố lớn bang lớn như: Toronto, Montreal, Vancouver,… thì các vùng áp dụng chương trình AIPP Canada nhỏ hơn rất nhiều. Các vùng lớn thường thu hút lượng người trên thế giới đến nhiều vì vậy nguồn nhân lực tập trung hết ở các vùng này, khiến cho những vùng nhỏ trở nên thiếu nguồn nhân lực.

Chính vì vấn đề trên, những nhà tuyển dụng đã yêu cầu hỗ trợ bởi chính quyền và chương trình thí điểm thúc đẩy quá trình giải quyết tình trạng này. Chương trình AIPP Canada cung cấp những phương tiện tốt để hỗ trợ cho những nhà tuyển dụng nhằm thu hút lao động mới, họ chỉ cần sẵn sàng làm việc khi bước chân đến Canada mà không cần phải đi xin việc.

Chương trình này nhắm đến những người đã có gia đình hỗ trợ họ định cư tại những vùng họ đến, giảm rủi ro họ sẽ chuyển đến khu vực lao động khác khi đến với Canada. Đồng thời, những ai muốn đi theo chương trình AIPP Canada đều cần thoả mãn với những yêu cầu của người tuyển dụng đưa ra. Những nhà tuyển dụng có chi nhánh ở nhiều bang thì cần có giấy tờ xác nhận theo từng bang của mỗi công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *