Một Số Lưu Ý Về Điều Kiện Nhập Cư Canada

Canada là một quốc gia có sức hút lớn đối với các doanh nhân, các nhà đầu tư, người lao động tay nghề cao hay những du học sinh ngoại quốc bởi nơi đây có nền kinh tế phát triển, xã hội văn minh, đời sống nâng cao và giáo dục đẳng cấp. Nhờ thế mà hàng năm có hàng nghìn người ngoại quốc ở khắp nơi trên thế giới đã nhập cư đến Canada để sinh sống, làm việc và học tập. Bạn là một trong những người cũng đang có ý định nhập cư sang Canada, nhưng lại chưa có hiểu biết nhất định về điều kiện nhập cư, hay bất kể một vấn đề nào có liên quan? Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn, bằng việc cung cấp một số lưu ý về điều kiện nhập cư Canada, để bạn có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản, chuẩn xác nhất.

Nhập cư là gì?

Nhập cư là việc di chuyển chỗ ở của một người nước ngoài đến sống tại một quốc gia khác theo hình thức định cư hoặc tạm trú.

Chính sách nhập cư Canada

Một Số Lưu Ý Về Điều Kiện Nhập Cư Canada

Trên thực tế thì chính sách nhập cư Canada được chia thành hai loại, nhập cư tạm thời và nhập cư vĩnh viễn.

Đối với các trường hợp nhập cư tạm thời: gồm những người đến du lịch (những người này có visa du lịch), những người tị nạn, những du học sinh (có visa du học) hay những người lao động hợp đồng từ các nước khác đến (những người này có giấy phép lao động và khi hết hợp đồng họ buộc phải quay trở về nước) họ chỉ được phép đến Canada trong khoảng thời gian nhất định sau đó họ sẽ buộc phải quay trở lại nước sở tại.

Đối với các trường hợp nhập cư vĩnh viễn: gồm có doanh nhân, những người lao động có tay nghề và những người lao động phổ thông. Những người này họ sẽ được cấp thẻ xanh thường trú nhân vĩnh viễn và được phép sinh sống vĩnh viễn tại Canada dù là công dân nước khác, tuy nhiên họ sẽ bị ràng buộc bởi những luật lệ riêng.

Điều kiện nhập cư Canada

Một Số Lưu Ý Về Điều Kiện Nhập Cư Canada

Thực tế cho thấy việc được nhập cư Canada không đơn giản như bạn nghĩ, bởi tỷ lệ xin được visa chỉ có 2%, mà lại bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện, luật lệ và tiêu chí do chính phủ đưa ra, để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này sau đây chúng tôi sẽ đi vào tìm hiểu điều kiện nhập cư Canada đối với từng đối tượng.

Với đối tượng doanh nhân tỉnh/bang: phải là người sở hữu số tài khoản hợp pháp 1.6000.000 CAD, phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cấp cao (giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng), phải thông thạo và có chứng chỉ tiếng anh IELTS, một điều kiện không thể thiếu đó là phải có số tiền là 800.000 CAD để đầu tư vào nền kinh tế của tỉnh bang Canada

Riêng đối với tỉnh bang Quebec ngoài những điều kiện trên thì còn có thêm điều kiện khác như phải ký thỏa thuận đảm bảo sinh sống định cư và kinh doanh tại Quebec, đồng thời phải chứng minh có kinh nghiệm quản lý ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất.

Với đối tượng lao động có tay nghề: trước tiên bạn phải có trình độ chuyên môn cao thuộc một trong 347 nghề trong hệ thống phân loại nghề của quốc gia Canada.

Tiếp theo bạn phải có trình độ tiếng anh IELTS ít nhất là 6.0, cho bốn phần nghe, nói, đọc và viết hoặc trình độ tiếng Pháp ít nhất theo thang điểm với 206 điểm phần đọc, 248 điểm phần nghe và 309 điểm với phần nói và viết.

Bạn phải chứng minh được tài chính cá nhân đủ khả năng sinh sống tại Canada, đồng thời phải trải qua quá trình thẩm định về sức khỏe bởi chính quyền tỉnh bang, đặc biệt phải có lý lịch tư pháp sạch, đảm bảo không phạm pháp hoặc phạm vào những quy định nghiêm cấm định cư của chính phủ. Cuối cùng bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Với đối tượng lao động phổ thông: bạn phải thành thạo tiếng anh và có chứng chỉ IELTS với các thang điểm 5.0 cho phần nghe và nói, 3.5 điểm cho phần đọc và 4.0 điểm cho phần viết và phải có kinh nghiệm làm việc toàn thời ít nhất là 1 năm hoặc có giấy chứng đủ điều kiện làm việc phổ thông do một cơ quan bất kỳ nào trên lãnh thổ Canada cấp.

Với đối tượng du học sinh: đây là những đối tượng học sinh từ các quốc gia khác trên thế giới muốn học tập tại Canada ở các cấp bậc từ phổ thông lên đến cao đẳng hay đại học. Tuy vậy để được du học tại Canada bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như phải có mong muốn được du học tại Canada, phải có học lực trung bình trở lên, có giấy xác nhận từ hiệu trưởng nhà trường đang học và phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân để có thể trang trải tiền học phí và cuộc sống sinh hoạt tại nơi đây.

Một Số Lưu Ý Về Điều Kiện Nhập Cư Canada

Việc mong muốn nhập cư tại Canada sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn có những hiểu biết và kiến thức nhất định về các điều kiện bắt buộc mà chính phủ Canada đưa ra, từ đó chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, để có cơ hội và nhanh chóng được nhập cư hợp pháp tại Canada. Hy vọng với một số lưu ý về điều kiện nhập cư Canada mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục ước mơ được nhập cư hợp pháp tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *