Nghề Nghiệp Tại Tỉnh Bang Canada Bạn Có Đáp Ứng Được?

Ứng viên nhập cư có kinh nghiệm làm việc trong bất kỳ một ngành nghề nào đều có thể được mời đăng ký thường trú tại Canada thông qua Hệ thống Canada Express Entry. Tuy vậy trong trường hợp ứng viên thuộc một ngành nghề cụ thể sẽ tạo nên lợi thế ở cấp tỉnh. Hãy cùng Công ty Định Cư Canada Villaland tìm hiểu về những ngành nghề tại tại Canada để bạn xem có phù hợp với năng lực của mình hay không nhé!!!!

Tại Canada có ba chương trình nhập cư kinh tế liên bang gồm: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình truyền thống có tay nghề Liên bang và chương trình kinh nghiệm Canada tạo điều kiện giúp ứng viên đi tới con đường được nhập cư thường trú tại Canada (được biết nhóm ứng cử viên cho cả ba chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry). Để nhận được lời mời từ Hệ thống Express Entry các ứng viên phải đạt được số điểm tối thiểu từ Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) theo quy định. Hệ thống này sẽ xác định vị trí ứng viên trong nhóm, xem xét mức độ công việc tại vị trí làm việc toàn thời gian hay bán thời gian và kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt sẽ lưu ý đến điểm nghề nghiệp của ứng viên có được coi là lành nghề hay không.

Nghề nghiệp nằm trong nhóm ngành nghề đang thiếu nguồn lao động tại Canada gồm O (quản lý), A (chuyên nghiệp) hoặc B (kỹ thuật) theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada (NOC). Đối với những nghề nghiệp thực tế của ứng cử viên (ví dụ như kiến trúc sư) sẽ không được CRS xem xét, đồng thời không được tính đến việc mời nộp đơn xin thường trú Canada thông qua Hệ thống Express Entry.

Chương trình đề cử cấp tỉnh của các tỉnh bang tại Canada 

nghề nghiệp tại tỉnh bang Canada

Trong một số luồng ứng cử viên cấp tỉnh và một số luồng liên kết với hệ thống Express Entry sẽ yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong một nghề nghiệp cụ thể. Với những luồng trên sẽ cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ được tham gia đề cử ứng viên nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tại vị trí khuyết thiếu cho thường trú nhân Canada.

Trên hệ thống Expression Of Interest sẽ yêu cầu ứng cử viên (gồm cả ứng cử viên Express Entry) phải đăng ký một hồ sơ với chương trình ứng cử viên cấp tỉnh được đề cập. Các ứng viên trên Hệ thống Express Entry có đề cử cấp tỉnh sẽ được nhận thêm 600 điểm so với điểm CRS của họ, từ đó tăng cơ hội được nhận lời mời thường trú tại Canada trong lần bốc thăm tiếp theo từ Hệ thống Express Entry.

Tại Canada hầu như các tỉnh bang đều có ít nhất một luồng nhập cư sử dụng danh sách các ngành nghề theo yêu cầu để xác định đủ điều kiện hay không. Những danh sách này sẽ dựa trên yếu tố nhu cầu và cơ hội thị trường lao động hiện tại ở tỉnh bang. Vì thế nên danh sách có thể được thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh bang mà không cần thông báo trước.

Sau đây sẽ là một số ví dụ phổ biến về các luồng ứng cử viên cấp tỉnh yêu cầu kinh nghiệm làm việc được chỉ định: 

British Columbia: Thí điểm công nghệ

Alberta: Dòng cơ hội của Alberta

Saskatchewan: Công nhân lành nghề quốc tế – Nhập cảnh nhanh chóng và Nghề nghiệp theo yêu cầu

Manitoba: Công nhân lành nghề ở nước ngoài

Ontario: Công việc của nhà tuyển dụng: Luồng kỹ năng theo yêu cầu

New Brunswick: Dòng thị trường lao động Express Entry (đôi khi, không phải lúc nào cũng vậy)

Nova Scotia: Nhu cầu – Nhập cảnh nhanh (Loại B)

Các ngành nghề được nhắm mục tiêu bởi các danh sách này khác nhau, nhưng có những nghề nghiệp mà một số đã có chung:

– Kỹ thuật viên kế toán và kế toán (NOC 1311)

– Trợ lý hành chính (NOC 1241)

– Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174)

– Nhân viên phục vụ xã hội và cộng đồng (NOC 4212)

– Giáo dục mầm non (NOC 4214)

Những ngành nghề về kỹ thuật tại tỉnh bang tại Canada 

Nhóm ngành nghề kỹ thuật được xét ưu tiên tại các tỉnh bang tại Canada. Điều này được biểu hiện rõ như sau:

– Chương trình Thí điểm kỹ thuật British Columbia sẽ là một ví dụ về sự ưu tiên liên quan đến các ngành nghề kỹ thuật ở Canada.

– Kinh nghiệm làm việc thuộc một trong những ngành nghề kỹ thuật theo yêu cầu thí điểm 29 sẽ là điều kiện chính cần thiết cho chương trình, giúp nhà tuyển dụng biết được lộ trình nhập cư của ứng viên (người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế).

– Danh sách B.C sẽ phản ánh nhu cầu về nguồn lao động thực tế trong tỉnh bang dựa trên nghiên cứu thị trường lao động do Hiệp hội kỹ thuật BC và Ủy ban Kinh tế Vancouver thực hiện.

nghề nghiệp tại tỉnh bang Canada

Các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật cũng nổi bật trong Danh sách Nghề nghiệp theo yêu cầu của Manitoba.

– Kinh nghiệm làm việc của ứng viên với vị trí nghề nghiệp thuộc danh sách nghề nghiệp kỹ thuật sẽ là yếu tố, tiêu chí cần được đáp ứng khi tham gia một số chương trình luồng lao động tay nghề ở nước ngoài. Đây cũng chính là một trong những con đường cấp tỉnh tích cực nhất của Canada.

– Tại Ontario họ cũng tuyên bố rằng, họ sẽ tạo ra một dòng nhập cư dành riêng cho nhân viên kỹ thuật nhưng không có thông tin chi tiết nào được đưa ra.

Lựa chọn những đặc thù nghề nghiệp của các tỉnh bang 

nghề nghiệp tại tỉnh bang Canada

Một số tỉnh bang đã tổ chức bốc thăm đặc thù nghề nghiệp. Ví như dòng ưu tiên thị trường lao động liên kết với Nova Scotia từ Express được tạo ra cho mục đích này, cho phép tỉnh bang tìm kiếm trên Hệ thống Express Entry cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc cần thiết.

Kể từ khi chương trình được ra mắt vào tháng 8 năm 2018, tỉnh bang Nova Scotia đã tiến hành tổ chức các cuộc rút thăm có mục tiêu cho các nghề nghiệp nhà giáo, trợ lý mầm non, kiểm toán viên tài chính và kế toán. Tại tỉnh bang New Brunswick cũng đã chấp nhận hồ sơ từ các ứng viên có kinh nghiệm trong các ngành nghề cụ thể thông qua Dòng thị trường lao động Express Entry.

Không chỉ vậy Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick còn sử dụng một danh sách các ngành nghề được chỉ định gồm một cuộc bốc thăm vào tháng 7 năm 2018, nhắm vào một loạt các vị trí liên quan đến kỹ thuật và một số các ngành nghề khác.

Bạn đang có ưu thế – nằm trong nhóm nghề nghiệp tại tỉnh bang Canada. Bạn muốn được Định cư Canada để trở thành thường trú nhân hợp pháp? Tất cả đều có thể thực hiện được. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chương trình hoặc quan tâm đến các vấn đề có liên quan –  Công ty Định cư Villaland.

Công Ty Định Cư Canada Villaland

Hotline: 091.6767.088 – 094.147.9988

Website: http://villaland.com.vn/

Địa chỉ: Căn 24OT03, Tầng 24, Toà Nhà Landmark 81, Vinhomes Central Park,208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

nghề nghiệp tại tỉnh bang Canada

 

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *