NGƯỜI NHẬP CƯ NGÀY CÀNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CANADA

Ba phần tư dân số Canada hiện tại tăng lên từ những người nhập cư, sự ảnh hưởng về mặt dân số và kinh tế của người nhập cư đến Canada đã cao hơn bao giờ hết.

Ontario là tỉnh bang có mức tăng nhanh nhất trong năm 2016 (1,6%), tiếp theo là British Columbia (1,3%), Alberta ( 1,2% ) và Quebec (0,9%).

450.000 người nhập cư mỗi năm?

Trong nhiều thập kỷ, số lượng người nhập cư Canada dao động quanh con số 250.000 người mỗi năm. Con số này đã tăng lên 300.000 người vào năm 2017. Tuy nhiên, không thỏa mãn với số lượng đó, Hội đồng tư vấn kinh tế của chính phủ liên bang đã có đề xuất rằng Canada nên nâng mức nhập cư lên 450.000 mỗi năm.

Việc này có thể giúp Canada giải quyết được tình trạng già hóa dân số và chi phí chăm sóc người già tăng lên. Ngoài ra, điều này sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng lên 2,05% hàng năm từ nay đến năm 2040.

Giải quyết vấn đề dân số già

Có lẽ điều khiến người nhập cư ngày càng có sức ảnh hưởng đối với Canada là vì đất nước này liên tục đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Nếu tỷ lệ người nhập cư tăng lên thì người cao tuổi được dự đoán sẽ chiếm 22,5% dân số Canada vào năm 2040, sẽ là 24% nếu không tăng người nhập cư.

Kareem El-Assal, một Cộng sự nghiên cứu cao cấp về nhập cư cho biết: “Người nhập cư có đóng góp rất lớn đối với nền kinh tế Canada, nhưng những người mới đến Canada có thể gặp khó khăn hơn về vấn đề việc làm khi người nhập cư ngày càng tăng. Điều này khiến Canada cần ngồi lại để có thể đưa ra biện pháp lưỡng toàn đôi bên đối với cả người nhập cư lẫn thị trường lao động.”

VILLALAND (dịch) | Nguồn: huffingtonpost.ca

tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *