Những Lưu Ý Khám Sức Khỏe Định Cư Canada Bạn Nên Biết

Sức khỏe tốt luôn là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp bạn có thể định cư ở bất cứ đất nước nào trên thế giới. Giấy khám sức khỏe là một phần thủ tục khi bạn muốn định cư tại Canada, đây cũng là phần để tích điểm chất lượng cho tổng số điểm xét duyệt. Tuy nhiên, làm sao để qua được vòng tưởng chừng đơn giản này mà lại có thể cản trở bạn nhất khi muốn xuất ngoại và nhập quốc tịch tại nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong việc khám sức khỏe định cư Canada mà bạn nên biết.

Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada

Bạn muốn hoàn tất thủ tục này nhanh chóng thì nên tìm hiểu kỹ trước khi đi bởi nhiều khi một hồ sơ khám sức khỏe để định cư nước ngoài phức tạp hơn rất nhiều so với khám sức khỏe bình thường để đi làm. Sau đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi khám:

– Giấy hẹn phỏng vấn do trung tâm thị thực quốc gia do Canada cung cấp

– Chụp 2 ảnh 4 x 6 để nền trắng không được photoshop, không cười, chụp rõ nét miệng, mắt, mũi, 2 tai ( lưu ý: không ghi chữ lên thẻ, không đóng dấu, chụp ảnh đúng quy cách và ảnh phải được chụp dưới 6 tháng trước khi đi khám)

– Passport

– Giấy chứng nhận chích ngừa các vắc xin của trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế

– Chi phí khám: người lớn 140$ và trẻ em 110$

– Chỉ được khám ở những nơi lãnh sự quán đã được chỉ định và không chấp nhận giấy khám sức khỏe định cư Canada của bất cứ đâu.

– Khám phải có chứng nhận của bác sĩ: giữ giấy khám và kẹp vào hồ sơ xin visa

Những kinh nghiệm khám sức khỏe khi muốn định cư tại Canada

Khám Sức Khỏe Định Cư Canada

– Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc của lãnh sự quán để xét duyệt xin cấp visa sang Canada. Nghĩa là không có giấy khám sức khỏe thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả về nhưng có giâý khám sức khỏe không có nghĩa là bạn sẽ được xét duyệt thành công cấp visa

– Trong Email gửi bạn thì lãnh sự quán đã có in sẵn phiếu đánh giá kết quả bạn chỉ cần in mẫu đó và khám chỗ đã được chỉ định là được, không phải chờ giấy từ bưu điện gửi tới.

– Nên đặt lịch hẹn khám trước 30 phút và nói rõ mục đích sang Canada làm gì để bác sĩ tập trung khám theo các yêu cầu sức khỏe từng mục.

– Khi đi khám không nên ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến tình trạng bị sai sót trong quá trình xét nghiệm.

– Nên ăn nhẹ những đồ ăn như bánh mì, xôi,.. để lót bụng chống đói

– Không sử dụng quá nhiều nước đi khám

Các bước để khám sức khỏe

Khám Sức Khỏe Định Cư Canada

Bước 1: Khám sức khỏe cần phải mang đầy đủ hồ sơ yêu cầu, bạn cần khám những sức khỏe định cư trước khi chích ngừa tại trung tâm kiểm dịch quốc tế. Nếu khám xong bạn chỉ cần đợi 2 đến 3 ngày là có giấy báo kết quả được trả về và phí sẽ được tính từ lúc nhận giấy, chúng có hiệu lực khoảng 6 tháng. Nếu trong quá trình khám sức khỏe trên 6 tháng mà bạn vẫn chưa đi Canada thì bạn phải khám lại lần nữa. Trong quá trình khám sức khỏe nếu phát hiện một số loại bệnh thì tùy từng trường hợp và hướng điều trị để xét duyệt bạn có đủ điều kiện để sang Canada hay không?

Bước 2: Sau khi khám xong sức khỏe không có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì bạn phải chích ngừa vắc xin phòng chống một số loại bệnh. Liều lượng và loại vắc xin tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng tiêm trước đó rồi thì cần giấy xác nhận để không phải tiêm lần hai nữa.

Đây là một trong lưu ý khi thực hiện quá trình khám sức khỏe định cư Canada. Bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích hơn từ những người đi trước, cố gắng ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn để có được cơ thể khỏe mạnh, dễ dàng xin cấp visa Canada dễ dàng, một phần cũng để bảo vệ cho chính bản thân chúng ta. Nếu bạn còn bất kỳ những thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những thông tin chi tiết hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *