Những người nhập cư mới chiếm 61% về tăng trưởng dân số Canada năm 2018

Những người nhập cư mới chiếm 61% về tăng trưởng dân số Canada năm 2018

Theo báo cáo thống kê mới đây của Canada cho hay việc số người nhập cư mới vào Canada tiếp tục tăng đã tạo ra động lực chính cho sự gia tăng dân số, với tổng mức tăng là 321.065 người nhập cư mới trong năm 2018. Nhờ thế mà vào đầu năm 2019 tổng dân số Canada đã đạt được lên tới 37.314.442 người.

Trong suốt năm 2018 dân số Canada đã tăng hơn nửa triệu người, tương đương với 528.42, trong đó số người di cư quốc tế chiếm 80,5% (gồm 425.245 người nhập cư mới và cư dân tạm thời đến đất nước).

Một báo cáo thống kê mới của Canada tiết lộ cách nhập cư vào Canada tiếp tục là động lực chính cho sự gia tăng dân số, với tổng mức tăng là 321.065 người nhập cư mới và cư dân tạm thời đến đất nước).

Cư dân tạm thời ở Canada là những cá nhân được cơ quan Di trú, Người tị nạn, Quốc tịch Canada cấp quyền sống hợp pháp tại Canada trên cơ sở tạm thời dưới hình thức như một chuyến thăm, làm việc, giấy phép sinh viên hoặc bất kỳ tình trạng tạm thời nào khác.

Số lượng người nhập cư mới vào Canada được báo cáo xác nhận đã vượt qua con số tăng trưởng tự nhiên (sinh con trừ đi tử vong) trong năm, được ghi nhận là 103.176 người.

Báo cáo Thống kê Canada đã chỉ ra việc tăng trưởng dân số của Canada hiện nay là không bình thường trong một phần tư năm, bởi tăng trưởng dân số chậm lại do mô hình theo mùa.

Từ biểu đồ trên ta thấy được việc di cư quốc tế là động lực chính cho sự tăng trưởng dân số Canada. Đồng thời nó cũng chứng thực được sự thành công của các chương trình, chính sách định cư mà Chính phủ Canada đưa ra, đã góp phần vào việc tăng trưởng dân số và giải quyết việc làm.

Năm 2015 , Chính phủ Canada đã giới thiệu Hệ thống lựa chọn Express Entry. Thông qua hệ thống này chính phủ liên bang sẽ lựa chọn ra được những ứng cử viên đáp ứng đầy đủ những điều kiện về nhu cầu thị trường lao động của đất nước, từ đó mời họ nộp đơn xin thường trú tại Canada. Hệ thống này được sáng lập giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các ứng dụng cho Canada Chương trình nhập cư kinh tế gồm ba lớp chính: Lớp công nhân lành nghề liên bang, Lớp giao dịch tay nghề liên bang và Lớp kinh nghiệm Canada (thời gian xử lý là 6 tháng).

Thông qua Hệ thống Express Entry Canada đã ban hành 89.800 lời mời đăng ký (ITA) thường trú nhân cho ứng viên đủ điều kiện.

Trong quý IV của năm 2018, Bộ Di trú, Người tị nạn, Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố kế hoạch cấp nhập cư ba năm 2019 đến 2021, trong đó nhập cư kinh tế là một phần trung tâm của kế hoạch, với mục tiêu tuyển dụng là 330.800 thường trú nhân mới trong năm nay.. Con số này có xu hướng tăng lên hàng năm và được thiết lập ở mức 350.000 người vào năm 2021 (tương đương với gần 1% dân số tại Canada).

Nhờ vào việc tăng tỷ lệ nhập cư mà Canada đã nhanh chóng thu hút và giữ chân một lượng nhân tài lớn tới từ nước ngoài, giúp giải quyết thực trạng thiếu thị trường lao động tại Canada.

Một tính năng quan trọng khác của kế hoạch cấp nhập cư ba năm là Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada (PNP), với mục tiêu đề ra tăng 61.000 lượt nhập cư mới vào năm 2019 và tăng lên tới 71.300 lượt nhập cư mới vào năm 2021.

Chương trình PNP được giới thiệu vào năm 1998, cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada tham gia đề cử một số ứng cử viên có đủ điều kiện cho thường trú nhân Canada mỗi năm, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương của họ.

Liên quan đến kế hoạch nhập cư cấp độ ba năm, Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn, Quốc tịch Canada, ông Ahmed Hussen cho biết: ”Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cấp độ của chúng tôi với sự tư vấn chặt chẽ của tỉnh bang và vùng lãnh thổ, cho phép họ được đề cử ứng viên có đầy đủ những tiêu chí cần thiết được nhập cư và về làm việc tại địa phương của họ thông qua chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP).

people, profession, qualification, employment and success concept – happy different businessman over group of professional workers

 

Không chỉ vậy chúng tôi cũng đã giải quyết nhu cầu trong khu vực bằng cách triển khai Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương và hỗ trợ các cộng đồng nhập cư bằng tiếng Pháp bên ngoài Quebec”.

Từ đó mà 9 trên 10 tỉnh Canada, lượng di cư quốc tế đã trở thành yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng dân số  – Trích thống kê dữ liệu hàng quý của Canada cho hay.

Theo luật sư David Cohen, thuộc Công ty luật Campbell Cohen Montreal nói “Một điều hiển nhiên là chính phủ Canada đang thực hiện các biện pháp để thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế đến nhập cư và làm việc tại đây. Điều quan trọng cũng cần được lưu ý là vai trò của người nhập cư trong việc gia tăng dân số Canada”.

Qua bài viết Những người nhập cư mới chiếm 61% về tăng trưởng dân số Canada năm 2018 đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thực tế về thực trạng nhập cư và dân số Canada hiện thời. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm thông tin chi tiết mời liên hệ  – Công ty Định cư Villaland.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *