Nova Scotia Đã Phê Duyệt Hồ Sơ Người Nộp Đơn Nhập Cư Vào Năm 2018

Theo như những thông tin từ chính quyền tỉnh bang Nova Scotia chia sẻ thì trong năm 2018 tỉnh bang Nova Scotia sẽ chào đón một lượng người nhập cư lớn, nhờ vào quyết định phê duyệt hồ sơ ứng tuyển từ các ứng cử viên nhập cư của Chính phủ tỉnh bang. Thông qua Chương trình thí điểm Đại Tây DươngĐịnh cư Canada theo tỉnh Atlantic vào năm 2018 tỉnh bang Atlantic Canada đã chấp nhận 2.272 đơn xin nhập cư từ các ứng cử viên, con số này lớn hơn nhiều so với năm 2017 (1.651 người).

Thống kê những đơn xin nhập cư tại tỉnh bang Nova Scotia

Báo cáo của tỉnh cho hay “Nhiều người nhập cư đã được chấp thuận để trở thành cư dân thường trú mới vào năm 2018”. Thực tế đã có tổng cộng 1.400 đơn xin nhập cư được chấp thuận thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP) và có đến 872 đơn xin nhập cư khác được phê duyệt thông qua Chương trình định cư Canada diện tay nghề AIPP. Không chỉ vậy với Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) đã cho phép tỉnh bang được đề cử ứng cử viên nhập cư kinh tế định cư cho thường trú mỗi năm qua nhiều luồng khác nhau, bao gồm ba liên kết với hệ thống Nhập cảnh liên bang Canada (Express Entry).

tỉnh bang Nova Scotia

Với hệ thống Nhập cảnh liên bang Canada (Express Entry) các ứng cử viên tham gia Chương trình nhập cư kinh tế có tay nghề của Liên bang sẽ được hệ thống quản lý. Đặc biệt hệ thống Express Entry còn liên kết với ba luồng khác nhau (nhu cầu Nova Scotia, kinh nghiệm Nova Scotia và ưu tiên thị trường lao động) giúp cho phép tỉnh bang được mời các ứng cử viên có đủ điều kiện trong các Chương trình định cư Canada để đề cử thường trú cấp tỉnh cho thường trú (các luồng chiếm 1.095 trong tổng số 1.400 đơn xin nhập cư đăng ký được Chương trình đề cử Nova Scotia phê duyệt năm 2018).

Trong khi đó Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương được đưa ra bởi sự liên kết giữa chính phủ và các tỉnh bang khu vực Atlantic (gồm 4 tỉnh Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick và Newfoundland và Labrador) cho phép chủ lao động được chỉ định được phép thuê công nhân nước ngoài, sinh viên tốt nghiệp quốc tế được về làm việc tại tỉnh bang. Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia lưu ý có 716 doanh nghiệp tại tỉnh bang Nova Scotia được chỉ định theo theo Chương trình thí điểm Đại Tây Dương.

Nova Scotia dự kiến sẽ giải quyết số lượng người định cư Canada với số lượng kỷ lục

Văn phòng xuất nhập cảnh tỉnh bang Nova Scotia đã đưa ra báo cáo trong năm 2018 sẽ sẽ tiếp cận một kỷ lục mới về số lượng cư dân thường trú. Số liệu cư dân nhập cư từ 1/1 – 31/10/2018 tổng cộng sẽ có 5.225 người mới đến định cư tại tỉnh bang và con số này sẽ vượt qua kỷ lục của năm 2016. Dẫn lời Bộ trưởng Bộ Di trú của Hồi giáo Nova Novaia nói “ Những con số này phản ánh công việc chúng tôi đã làm để thu hút nhân tài quốc tế đến tỉnh của chúng tôi”, ông  – Lena Metribution Diab cũng cho biết “ Thành công mà chúng ta đang thấy sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận dịch vụ quan trọng, tăng dân số và củng cố nền kinh tế của chúng ta”.

tỉnh bang Nova Scotia

Từ đó ta thấy được nhập cư chính là yếu tố quan trọng giúp tỉnh bang Nova Scotia gia tăng dân số, biểu hiện là trong ba năm liên tiếp (2017, 2018, 2019) tỉnh bang đã đạt 964.693 cư dân (1/10/2018) xác lập một kỷ lục mới. Ông Diab cũng nhấn mạnh có hai luồng nhập cư mới đã được NSNP đưa ra trong năm 2018, đó là luồng ưu tiên thị trường lao động liên kết với hệ thống Express Entry và luồng khác với mục đích thu hút các bác sĩ đến tỉnh bang.

Đối với luồng ưu tiên thị trường lao động, sẽ cho phép NSNP được tìm kiếm nhóm cho hệ thống Express Entry, các ứng viên đạt tiêu chuẩn, lại có kinh nghiệm làm việc sẽ được đề cử trong các ngành nghề phù hợp, từ đó giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở tỉnh bang.được đề cử sẽ đạt đủ điều kiện và có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề. Lễ bốc thăm đầu tiên và duy nhất cho đến này qua luồng này sẽ được tổ chức vào tháng 8 nhằm vào đối tượng giáo dục và trợ lý mầm non. Đối với luồng thu hút bác sĩ, NSNP từ xa sẽ dành riêng để tuyển dụng bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc từ nước ngoài về tỉnh bang làm việc và chương trình đã đưa 18 đề cử kể từ khi được thành lập vào 2/2017.

Việc tỉnh bang Nova Scotia đã phê duyệt số lượng hồ sơ của người nộp đơn nhập cư năm 2018 giúp tăng cơ hội nhập cư cho người lao động quốc tế, lại giúp gia tăng dân số Canada nói chung và Nova Scotia nói riêng, nhờ vậy sẽ giải quyết được thực trạng thiếu hụt người lao động đang diễn ra tại đất nước này. Để nắm được những thông tin bổ ích xin liên hệ với chúng tôi – Công ty Định cư Villaland thông qua Website, Fanpage, hoặc Hotline

 

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

tỉnh bang Nova Scotia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *