Nova Scotia Lập Kỷ Lục Mới Số Người Nhập Cư Trong Năm 2018

Trong năm 2018 có khoảng 65% người mới đến nhập cư được phê duyệt thông qua chương trình đề cử Nova Scotia và thí điểm nhập cư Đại Tây Dương. Nơi đây đã chào đón kỷ lục cho 5.970 người thường trú mới vào năm ngoái và đã được chính quyền tuyên bố. Tăng khoảng hơn 500 người so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2016.

Chương trình đề cử dành cho dân nhập cư

nhập cư Nova Scotia

NSNP là một trong những phần tích cực của chương trình đề cử tỉnh bang của Canada, cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ nước này được tham gia đề cử các ứng cử viên kinh tế cho thường trú.

– Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương do chủ sử dụng lao động đã được giới thiệu vào năm 2017 và cho phép các chủ lao động được chỉ định ở bốn tỉnh Đại Tây Dương của Canada – Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick và Newfoundland và Labrador – thuê những công nhân có trình độ nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã có thể điền vào địa phương.

Bộ trưởng Bộ Di trú Nova Scotia Lena Metribution Diab nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự gia tăng trở lại trong năm nay và bằng chứng là công việc mà chúng tôi đang làm với các đối tác định cư, chủ lao động và các nhóm cộng đồng đang tạo ra sự khác biệt” 

– Sau nhiều năm vật lộn với sự suy giảm dân số, Nova Scotia đã chứng kiến dân số tăng lên mức kỷ lục 964.693 người vào tháng 10 năm ngoái – năm thứ ba liên tiếp dân số tỉnh tăng. Nhập cư là chìa khóa cho sự thay đổi dân số của Nova Scotia, với khoảng 15.000 người mới đến trong ba năm qua. Trong số đó, 71% đã ở lại Nova Scotia – tỷ lệ duy trì cao nhất trong số bốn tỉnh của Canada. Những người nhập cư muốn đến Nova Scotia và thu hút và giữ chân những người mới đến sẽ giúp tăng dân số của chúng tôi, củng cố nền kinh tế của chúng tôi và khôi phục lại các cộng đồng của chúng tôi – mang lại lợi ích cho tất cả những người Nova Scotia, Metlege Diab nói.

Xem xét các đề cử NSNP / phê duyệt AIP năm 2018

nhập cư Nova Scotia

Nova Scotia cũng đã có một biểu ngữ 2018 về số lượng đơn xin nhập cư đã được phê duyệt thông qua Chương trình đề cử Nova Scotia và Thí điểm nhập cư Đại Tây Dương.

– Trong số 1.400 ứng dụng dẫn đến đề cử của NSNP năm 2018, 1.094 ứng dụng đã được thông qua tỉnh ba luồng phát trực tiếp liên kết nhanh: Nhu cầu Nova Scotia, Ưu tiên thị trường lao động và Kinh nghiệm Nova Scotia.

– Các luồng này cho phép NSNP đề cử các ứng cử viên trong hệ thống Express Entry của liên bang, nơi quản lý nhóm ứng cử viên cho ba loại nhập cư kinh tế chính của Canada – Lớp lao động lành nghề Liên bang, Lớp Giao dịch có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

– Các ứng cử viên Express Entry có đề cử cấp tỉnh nhận thêm 600 điểm đối với điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của họ, đảm bảo hiệu quả lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

– NSNP cho biết các đề cử liên quan đến Express Entry đã bị phá vỡ như sau:

+ Nhu cầu Nova Scotia: 530

+ Kinh nghiệm Nova Scotia: 378

+ Ưu tiên thị trường lao động: 186

– 306 ứng dụng còn lại được phê duyệt thông qua các luồng lao động lành nghề, Bác sĩ và Doanh nhân Quốc tế NSNP, không phù hợp với hệ thống Express Entry.

– 872 ứng cử viên nhập cư khác đã được xác nhận cho thường trú tại Nova Scotia thông qua thí điểm nhập cư Đại Tây Dương năm ngoái.

Nguồn:  CIC News/2019/February/ Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *